chong-an-ai-“nho-giot”-chi-vi-ly-do-lang-xet,-vo-ngao-ngan-tho-dai

Chồng ân ái “nhỏ giọt” chỉ vì lý do lãng xẹt, vợ ngao ngán thở dài

Vợ chồng chị Thanh Nhàn (36 tuổi, Long An) kết hôn được hơn 10 năm, có một con trai 8 tuổi. Hiện chị mong sinh con thứ hai nên ân ái 3 lần/tuần để có thể đậu thai, nhưng anh Hoàng (38 tuổi) chỉ đáp ứng nhỏ giọt.

Chồng chưa tới 40 tuổi mà tháng chỉ quan hệ được 3-4 lần, vợ nghi có bồ hóa ra lý do còn đáng ngán hơn - Ảnh 1.

Chồng không thay đổi quan niệm khiến chị Nhàn dần không còn muốn sinh con thứ hai. Ảnh minh họa.

Chị Nhàn kể hai vợ chồng chị có đời sống ân ái bình thường. 

Trước đây, hai người quan hệ khoảng 3-4 lần/tuần. Từ khi bước qua tuổi 35, anh Hoàng bắt đầu giảm số lần gần gũi vợ xuống 1-2 lần/tuần, sau đó 3-4 lần/tháng. Có tháng, hai vợ chồng gần như “ngủ chay”.

Sau khi theo dõi thấy chồng không có nhân tình bên ngoài, chị Nhàn nghĩ do anh được thăng chức, công việc nhiều, áp lực cũng tăng nên chị thông cảm. 

Tuy nhiên một lần nghe vợ bóng gió trách móc chuyện ân ái, anh Hoàng thẳng thắn nói hai vợ chồng đã bước vào tuổi U40, nếu quan hệ nhiều sẽ dần cạn kiệt sức khỏe, giảm chất lượng tinh trùng, nếu đậu thai con sinh ra cũng không khỏe mạnh.

Hơn nữa, anh Hoàng từng bị đứt dây chằng chân khi đá bóng, nên anh sợ làm “chuyện ấy” nhiều sẽ ảnh hưởng đến dây chằng chân và xương khớp. Anh muốn mỗi tháng chỉ nên ân ái 3-4 lần để có cuộc yêu thăng hoa, chất lượng “con giống” tốt thì con sinh ra mới thông minh, khỏe mạnh.

Chồng chưa tới 40 tuổi mà tháng chỉ quan hệ được 3-4 lần, vợ nghi có bồ hóa ra lý do còn đáng ngán hơn - Ảnh 2.

Theo các bác sĩ, việc nhịn xuất tinh chỉ nên làm với những nam giới gặp tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền”. Ảnh minh họa.

Đang làm trong một cơ quan truyền thông, được gặp nhiều bác sĩ nam khoa và sản phụ khoa, chị Nhàn cũng hiểu được phần nào các kiến thức về sức khỏe sinh sản. 

Chị giải thích với chồng rằng việc nhịn hoặc kìm nén xuất tinh sẽ không tốt, thậm chí hai vợ chồng có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội có thai nhưng anh Hoàng vẫn kiên định với ý kiến của mình. Chính điều này khiến chị buồn chán, không còn muốn gần chồng và dần từ bỏ ý định sinh con thứ hai.

Nhịn ân ái quá lâu coi chừng rước bệnh

Theo tiến sĩ Harry Fisch, phụ trách khoa tiết niệu của Bệnh viện Giáo hội New York (Mỹ), xuất tinh là quá trình tinh dịch được xuất ra ngoài khi nam giới đạt cực khoái. Đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên. Thông thường, một người đàn ông sẽ trải qua 5.000 lần xuất tinh trong cuộc đời.

Theo Ths.BS Đoàn Anh Sang, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health (Bệnh viện Nguyễn Tri Phương), việc xuất tinh đều đặn có thể tăng khả năng sinh sản, giải tỏa căng thẳng, giúp ngủ ngon giấc hơn, tăng cường sự thân mật giữa hai vợ chồng. 

Tuy nhiên, tần suất ân ái ra sao phụ thuộc vào sức khỏe hay ham muốn của mỗi cá nhân. Tốt nhất, các cặp đôi nên duy trì khoảng 2-3 lần/tuần và nên cách nhau từ 2-3 ngày để đảm bảo chất lượng và số lượng tinh binh nhiều nhất khi được xuất ra.

Chồng chưa tới 40 tuổi mà tháng chỉ quan hệ được 3-4 lần, vợ nghi có bồ hóa ra lý do còn đáng ngán hơn - Ảnh 3.

Theo bác sĩ Sang, nhiều nam giới nghĩ rằng nhịn xuất tinh để tinh trùng có thời gian tái tạo là chưa đúng. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Tân, Bệnh viện đa khoa Tâm Anh cũng đồng quan điểm này. Việc làm này chỉ nên áp dụng với những nam giới gặp tình trạng “chưa đi chợ đã hết tiền”, nhưng cần tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và nâng cao hiệu quả điều trị.

Theo các bác sĩ, nam giới có quan niệm nhịn “yêu” để chất lượng “con giống” tốt hơn có thể sẽ có nguy cơ đối mặt với các bệnh nam khoa, vô sinh hiếm muộn, giảm khoái cảm, ham muốn và ảnh hưởng đến khả năng cương dương… 

Bởi, tinh binh sẽ được tạo ra mỗi ngày nếu thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và làm việc, nghĩ ngơi hợp lý.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *