Chiến thuật điên rồ nhất từng được sử dụng trong Thế chiến thứ 2. (Phỏng dịch)

Chiến thuật điên rồ nhất từng được sử dụng trong Thế chiến thứ 2. (Phỏng dịch)

===============
Tướng Erwin Rommel trong lúc bị quân Anh truy đuổi trên mặt trận Bắc Phi đã tìm cách gài mìn để chặn và tiêu diệt xe tăng Anh. Vấn đề ở chỗ nguồn tiếp tế của quân đoàn Bắc Phi không được tốt lắm do bị không quân Anh trên đảo Malta bắn phá, đồng thời Rommel lại đang rút lui, thế nên ông không có đủ mìn để phủ hết những chỗ ông muốn.Vậy Rommel đã làm gì?

Ông đã chôn sắt vụn xuống đất. Thỉnh thoảng lại xen vào một quả mìn. Khi quân Đồng Minh rà phá mìn để tiến quân, máy dò kim loại sẽ reo lên ầm ĩ, họ hì hục đào lên để rồi phát hiện ra nó là một cái gọng kính, vài món đồ linh tinh có kim loại đính lên, một cái nón xe máy cũng dính huy hiệu bằng kim loại, v.v. Và chắc là có sắt vụn từ mấy cái xe tăng Đức nữa.

Quân Đồng Minh dĩ nhiên là rất bực mình, nên sau khi bị mắc mưu khá nhiều lần như vậy, họ khôn ra và bắt đầu cày thẳng qua những bãi “mìn” luôn… Cho tới khi một cái xe tăng hoặc xe tải cán lên một quả mìn thật, và cái xe đó bị giật tung lên tận trời xanh cùng với kíp lái bên trong. Và thế là quân Đồng Minh lại phải quay lại đào hết đống sắt vụn lên… Cho tới khi họ chán ngấy việc đó và lại bỏ qua mấy bãi “mìn”… Và sau đó họ cán lên một quả mìn nữa.

Và bằng cách đó, Rommel đã làm chậm bước tiến của quân Đồng Minh rất nhiều, bằng cách dùng số mìn bị thiếu hụt nặng, mà rốt cuộc lại gây thiệt hại lớn.
===============
Kết luận: Rommel là một tay mofo rất thông minh )

Nguồn: James Nguyen, có chỉnh sửa lại đôi chút
Ảnh: Erwin Rommel đang dùng bữa trên chiến trường trong chiếc xe chỉ huy SdKfz. 250/3 “Greif” tại Bắc Phi 1942.
Nhiếp ảnh gia: Moosmüller.

Bài của: World’s Military Fans.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *