chien-dich-tra-ve-mau-tu-sao-hoa-dat-den-trong-tam-nhin-cua-quoc-hoi-khi-cap-ngan-sach-cua-nasa-duoc-tiet-lo-khong-thay-doi.

Chiến dịch trả về mẫu từ Sao Hỏa đạt đến trong tầm nhìn của Quốc hội khi cấp ngân sách của NASA được tiết lộ không thay đổi.

Cảm ơn Chính phủ đã cấp cho NASA 25,367 tỷ USD trong năm 2024, một số tiền ít hơn so với 25,384 tỷ USD năm 2023 và rất ít so với 27,2 tỷ USD yêu cầu bởi Chính phủ Biden cho năm tài chính sắp tới. Tuy nhiên, các chuyên gia của NASA đã lo ngại rằng việc giới hạn ngân sách sẽ gây ra những hậu quả tồi tệ.

Việc Chính phủ vẫn rất nhiệt tình với chương trình Artemis của NASA, vì vậy chương trình này đã nhận được 7,971 tỷ USD trong ngân sách 2024, tương đương với một số tiền tăng lên hơn 500 triệu USD so với 7,469 tỷ USD năm 2023.

Tuy nhiên, Chính phủ không thể tặng cho NASA một số tiền lớn như vậy cho chương trình Mars Sample Return (MSR). Ngân sách mới chỉ cấp cho chương trình này 300 triệu USD, rất ít so với 949 triệu USD yêu cầu và 822 triệu USD năm 2023.

Việc Chính phủ đã yêu cầu NASA cung cấp một bản đồ ngân sách năm trong 5,3 tỷ USD chi phí đời sống được liệt kê trong Báo cáo Khoa học Địa cầu 2022. Nếu NASA không thể làm được điều này, chương trình có thể bị hủy bỏ.

NASA đã phải thực hiện một số cắt giảm cho ngân sách yêu cầu ban đầu cho năm 2024, bao gồm việc dừng công việc trên Geospace Dynamics Constellation, một nhóm vệ tinh được thiết kế để nghiên cứu không gian trên thực tế của Trái Đất. Các chương trình khác cũng bị ảnh hưởng bởi những vấn đề ngân sách, chẳng hạn như chương trình VERITAS của NASA đến Venus đã bị hoãn vô thời hạn.
Trong quá trình trao đổi về cấp ngân sách của NASA tại Quốc hội, Ngân sách 2021 dành cho Mạng truyền thông Không gian Hoa Kỳ (U.S. Space Force) đã được tiết lộ không thay đổi so với quý trước. Tuy nhiên, trong tầm nhìn của Quốc hội, “chiến dịch trả về mẫu từ Sao Hỏa” đã được nâng cao mức độ nỗ lực của Chính phủ Mỹ hơn một bước, chính là không giảm dự toán ngân sách.

Tiềm năng của “chiến dịch trả về mẫu từ Sao Hỏa” làm cho mức đánh giá của Quốc hội tăng đột biến và đưa hàng triệu tiết lộ khởi động sẽ nâng cao hiệu suất công nghệ của Hoa Kỳ trong lĩnh vực này, đặc biệt là sự sử dụng hiện đại hóa của mảnh vỡ chân lý Newton về quản lý thiết bị trên một vùng trong không gian.

Tất cả các tiền đề trên có thể giúp vượt qua kẻ thù ngoại quốc, nâng cao khả năng quản lý các vật thể vô hình hóa và xây dựng nền tảng không gian Hoa Kỳ vượt trội.

Chúng ta cũng cần biết biến đổi thời gian trong khoảng cách vũ trụ của con người không thể đáp ứng nhu cầu cam kết của QĐ NASA để tận dụng những kỹ thuật về hàm lượng – có thể định nghĩa là quan luật tự động hoá các hành động của con người được đưa ra trong môi trường thực tế.

Từ đó, “chiến dịch trả về mẫu từ Sao Hỏa” có thể giúp NASA đạt được những bước tiến lớn trong kế hoạch của mình. Việc Quốc hội không giảm dự toán cho dự án này chứng tỏ quan điểm của họ vào việc đồng hành với tất cả các nhiệm vụ phát triển của Hoa Kỳ trong không gian.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *