Chia tay vì “Cháu mời cả nhà ăn cơm ạ!”

Chủ nhật vừa rồi, về nhà n.y chơi sau 7 tháng yêu nhau ngay Thường Tín, nhà n.y làm 4 mâm cơm giỗ ông nội…cũng đông người phết, mỗi mâm 6-7 người phải 30 người…

Mọi việc rất bình thường cho đến lúc ăn cơm, mình thì thấy đông người nên lúc mời ăn cơm mình mời:- Cháu mời cả nhà ăn cơm ạ.Thì mọi người cũng ko nói gì, cô chú còn nói:

– Cứ tự nhiên như người nhà nhé, ăn nhiều vào ko lại ko hết.

– Dạ vâng ạ.

Xong thì mình cũng ngồi ăn thôi, ko chú ý lắm đến bạn trai mình. Đến lúc về cứ thấy n.y cạu cạu, mình hỏi:

– Sao có chuyện gì, anh nói xem, em thấy thái độ anh thế nào ấy, về nhà anh thì anh vui mới phải chứ sao anh lại cạu với em, em làm gì sai à?

– Em nghĩ lại đi.

– Nghĩ lại gì, anh ko nói thì thôi.

– Em “Mời cả nhà ăn cơm?”.

– Vâng, chứ phải mời như nào?

– Em có thấy anh với mấy đứa bé, mọi người mời như nào ko?

– Như nào ạ?

Lúc này mình ko chú ý lắm…thì n.y mình bảo:

– Phải mời từng người 1 từ trên xuống dưới, cháu mời ông bà ăn cơm, cháu mời các bác ăn cơm, cháu mời cô chú dì ăn cơm, em mời các anh, các chị ăn cơm, mấy đứa ăn cơm nhé…đây mời cả nhà ăn cơm. Mời cả nhà ăn cơm chỉ khi nào ăn cơm xong thôi. Xong ăn uống cũng phải mời miếng ngon cho người lớn trước, cứ cắm mặt vào ăn…Nói đến đây có lẽ mình cũng ko nói gì thêm nhưng n.y lại nói câu:- BỐ MẸ EM KO BIẾT DẠY EM À, KO DẠY EM MỜI CƠM BAO GIỜ À MÀ NHƯ THẾ?

Thôi thì máu điên nổi lên, 2 đứa nói chuyện, đứng cãi nhau ngay trước phòng trọ mình, để cả hàng xóm mình nhìn thấy, mình lúc ấy cũng xấu hổ nữa…sau thì kết là:

– Chỉ mới yêu, còn chưa phải sâu đậm, chưa cưới về mà đã như này rồi, cưới về chắc mày ngồi lên đầu tao.

– Ừ, chả đến mức cưới đâu, nếu ko thích thì chia tay đi.

– Ko phải thách, tao thiếu *éo gì đứa yêu?Rồi n.y lên xe phóng đi luôn, từ ấy đến nay ko liên lạc. Mình chia tay như vậy đấy, nghe thì vô lý nhưng là sự thật, thật ra cái câu nói ấy nó chỉ là 1 lý do rất nhỏ để bùng lên cái việc chia tay thôi…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *