CHỊ CHỒNG-EM DÂU….

Mình vừa đọc bài của một bạn chia sẻ về câu chuyện chị dâu em chồng, còn mình thì chia sẻ về câu chuyện chị chồng em dâu. Đó là điều 2 năm nay, mình và bố mẹ, ông bà đều trăn trở. Gia đình mình trước đây là một gia đình mẫu của xóm giềng cũng như trong họ. Bố mẹ mình chưa có điều tiếng gì, kinh tế ổn định, có đủ nếp đủ tẻ, con cái học hành thành đạt giỏi giang. Nhưng, một năm trở lại đây, gia đình mình chẳng còn vui vẻ nữa vì câu chuyện chị chồng em dâu.
Chị gái mình, năm nay 28 tuổi, là một bác sĩ sản giỏi, chị cũng là một người tốt, chị tốt với cả thế giới của chị, còn vợ mình lại không nằm trong thế giới của chị. Chị luôn quan tâm mọi người trong nhà, có mối quan hệ tốt với họ hàng làng xóm, ai cần gì chị cũng giúp đỡ. Chị còn nhận bảo trợ một bé mồ côi ăn học đến hết đại học nếu bé học tốt. Nhưng chị lại không bao giờ giúp đỡ hay hỏi han em dâu của mình chỉ vì vợ mình bỏ học giữa lớp 11 nên không có bằng cấp 3 vì ngày ấy ham chơi, nhưng sau khi bố vợ mình mất, vợ mình đã thay đổi hoàn toàn.
Sơ qua về vợ chồng mình, mình và vợ cùng 24 tuổi, mình làm kĩ sư còn vợ chỉ là công nhân, nhưng ngoài việc không học hành đến nơi đến chốn, thì vợ mình bây giờ khá ngoan và chịu khó. Ngày mình chưa có người yêu, chị bảo mình hãy chọn một cô gái tương đồng mình về học vấn, về công việc để sau này cuộc sống dễ dàng, con cái có tấm gương để noi theo. Nhưng mình chọn vợ mình, ngày đưa vợ về ra mắt. Chị cũng không tỏ thái độ gay gắt, chỉ là chị ít nói với vợ mình. Gần như cả một năm qua, số câu chị nói với vợ mình chỉ đếm trên đầu ngón tay.
Đến ngày 1.5 vừa rồi, vợ mình hạ sinh một bé trai, mình luôn hi vọng khi có con, con sẽ là một sợi gây gắn kết chị và vợ mình lại nhưng không. Chúng mình chọn sinh ở viện chị làm nhưng chị cũng không lên giúp đỡ vợ mình mà chị chọn mổ đẻ cho một BN khác, sau khi vợ mình đẻ xong, chị chỉ lên 10p xem cháu rồi lại đi làm việc ngay. Chị đã kí cho con mình một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ để con mình có vốn mai sau, và cũng để mình bớt được gánh nặng nếu con có ốm đau nhưng chị vẫn mặc kệ vợ mình, cũng không nhờ các bác sĩ điều dưỡng bạn của chị quan tâm vợ mình đó là điều khiến mình buồn, trong khi vợ của anh họ mình sinh thì chị quan tâm săn sóc, nhờ người tắm rửa giúp. Vợ mình thì không nói gì, nhưng mình biết lòng vợ cũng có tủi thân. Thực sự mình cũng không biết phải giải quyết ra sao. Gia đình chỉ có 2 chị em, không lẽ, cứ như vậy đến hết đời hay sao, bố mẹ mình cũng suy nghĩ quá nhiều rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *