Du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình thì mình chia sẻ một chút về những điều cần chú ý khi du lịch Trung Quốc, sẽ ngắn gọn hết sức có thể!

(Tất cả ảnh phía dưới đều do mình chụp)

1, điểm đến: chia theo mảng.

# Núi tuyết _ Thảo nguyên: Tân Cương, Nội Mông Cổ, Vân Nam, Tứ Xuyên, Tây Tạng, Thanh Hải, Cam Túc, Hắc Long Giang

# Cố trấn: Vân Nam, Giang Tô, Thượng Hải, Giang Tây, Tây An.

# Lá Vàng: Tứ Xuyên, Tân Cương, Nội Mông Cổ, Bắc Kinh, vùng Đông Bắc.

# Hiện đại-Mua sắm: Bắc Kinh, Thượng Hải, Thâm Quyến, Quảng Châu, Trùng Khánh, Thành Đô.

# Cổ kính- văn hóa-lịch sử: Nam Kinh, Bắc Kinh, Thành Đô, Tây An, Hàng Châu, Tô Châu.

# Ăn ngon: Phúc Kiến, Quảng Đông, khu Giang Nam, Tứ Xuyên.

# Trai đẹp gái xinh: Thanh Đảo, Thượng Hải, Bắc Kinh, Trùng Khánh, Thành Đô, Nam Kinh.

# Anh Đào: Vũ Hán, Hàng Châu, Bắc Kinh, Quý Châu

# Biển: Bắc Hải, Tam Á, Đại Liên, Hạ Môn, Thanh Đảo.

# Văn hóa dân tộc thiểu số: Quý Châu, Vân Nam, Hồ Nam, Phúc Kiến.

2, Visa:

Visa nên làm dịch vụ, xếp hàng ở đại sứ quán mệt mà đông, giá dịch vụ dao động khoảng 110 USD_visa 15 ngày.

3, Đi lại:

có thể chọn đường bộ hoặc bay. Đường bộ: Móng Cái-Quảng Tây, Lạng Sơn- Quảng Tây, Lào Cai-Vân Nam. Nên mua vé qua app Ctrip, lỡ có việc gì thì bên này xử lí nhanh hơn.

4, Đổi tiền:

có thể đến Hà Trung- Hà Nội, nếu không thì đến cửa khẩu đổi giá sẽ ổn hơn. Số tiền được mang không quá 5000 USD. Bên này thanh toán di dộng là chủ yếu nhưng không cần lo tiền giấy vẫn lưu thông bình thường, chỉ sợ là một vài tiệm hàng sẽ không có tiền lẻ trả bạn, phải đi đổi khá tốn thời gian.

5, Sim:

có thể mua sim du lịch nhưng tốt nhất nên mua sim thường vì có thể bạn sẽ dùng vào việc đăng ký các app bên Trung. Chú ý nên mua gói lưu lượng toàn quốc có thể dùng, giá 50-100 tệ.

6,Taxi:

nếu không biết tiếng Trung, không biết dùng các app gọi xe kiểu grap thì cứ bắt taxi thường, giá đắt hơn một chút xíu thôi. Đa số đều chân thật không lừa khách nước ngoài, không biết địa chỉ tiếng Trung thì dùng app 网易有道词典 để dịch, chuẩn hơn google dịch. Nhớ lấy phiếu thanh toán lỡ quên đồ trên xe thì cứ gọi điện là họ trả lại ngay.

7, Quà: có thể mua chút táo đỏ, kỉ tử đỏ-đen, các loại thuốc Trung y, gia vị các món ăn: gói lẩu Tứ Xuyên- canh cá chua….

8, Khách sạn:

phải đảm bảo là khách sạn ấy cho phép khách nước ngoài lưu trú, nên tìm phòng trên trip.com để chắc chắn thì nên gọi cho họ trước khi đặt phòng.

9, Ăn uống; nên thử các món lẩu Tứ Xuyên, đậu phụ thối, canh cá nấu chua, trà sữa, đồ nướng…. Riêng món vịt quay Bắc Kinh thì mình chấm điểm rất thấp, bày trí đẹp nhưng vị thì bình thường. Nên chuẩn bị thuốc đau bụng.

10, Những điều khác:

Trung Quốc rất an toàn, ngay cả các khu tự trị cũng vậy. Người dân Trung Quốc đa số đều thân thiện và hiếu khách. Không vi phạm pháp luật thì không ai làm gì mình . Đi tàu điện ngầm chú ý không ngồi qua trạm, có những đoạn ngồi qua rồi phải xuống xe và phải mua lại vé quay lại. Nên đến sân bay trước 2 tiếng, bên tàu tầm 1,5 tiếng nếu không kịp lấy vé thì kiếm ngay mấy ông chú mặc đồ như Công An đưa thời gian cho họ xem, họ sẽ giúp bạn.Không nên gây chuyện với người già Trung Quốc, nếu có việc gì xảy ra lỗi không phải do bạn thì cứ nói là “ tao sẽ báo công an”( dùng app dịch). Không hút thuốc trên tàu cao tốc. Không mua các đồ hiệu như adidas, nike ở các tiệm bán giảm giá ở gần khu du lịch.

Trang cá nhân của mình: Lộc Đàn-禄丹. Viết khá nhiều cụ thể về các chuyến đi, các bạn có thể tham khảo. Cảm ơn mọi người!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *