Chào mọi người,qua mùa dịch vừa rồi có lẽ là cũng khá nhiều người lao đao về công vi…

Tư vấn công việc

Chào mọi người,qua mùa dịch vừa rồi có lẽ là cũng khá nhiều người lao đao về công việc như em. Nhưng chắc thảm như em thì có mình em thôi. Chia sẻ một chút ạ,em học đại học ngành thiết kế,ngay từ năm tư đại học em đã đi làm thêm ở 1 cửa hàng trang phục,cho đến nay là đã được hơn 4 năm. Nhiệm vụ của em thì chính xác là làm tất cả mọi việc trong c.h luôn,từ tư vấn,may đo,chỉnh sửa,viết hoá đơn,nhập sổ sách doanh thu,cskh,làm việc với bên kho nhập hàng,trả lời page. Vì sếp em rất lười mà nvien thì ít,chỉ có nvien chính fulltime là em nên em phải làm hết. Ngay từ lúc mới vào làm là em chỉ được chỉ dẫn qua loa + tự hỏi đồng nghiệp khác chứ không hề được đào tạo gì cả. Mọi kinh nghiêm đều do em tự trải nghiệm và tự học được. Nhưng mà cũng vì tự học nên em thấy không thực sự được chuyên nghiệp cho lắm. Nói không biết gì thì không đúng,mà nói biết thì cũng không đủ. Là công ty nhưng không chuyên nghiệp,quy mô chỉ tính bằng cửa hàng nhỏ vậy nên chế độ cũng chưa tốt,và kế hoạch lâu dài cũng chưa có,em cảm thấy bản thân không thể phát triển hơn khi tiếp tục làm ở đây nữa nên em đã nghỉ. Và dựa trên những kinh nghiệm em (nghĩ) đã có,thì em muốn xin việc về mảng sale ( không phải telesale) online hoặc ở cửa hàng hoặc CSKH nhưng em cũng chưa biết bắt đầu từ đâu. Và vì công việc trứoc kia là công việc đầu tiên của em từ khi ra trường,vậy nên em cũng không có chút kinh nghiệm xin việc,tìm việc nào luôn ạ ?
Thứ nhất là em chưa biết,và cũng không có kinh nghiẹm chọn sản phẩm sale.
Thứ hai là em chưa biết mình cần học khoá học+kĩ năng gì để có thể làm tốt trong ngành sale này?
Nên em muốn xin ý kiến từ các anh chị các bạn đã có kinh nghiệm chia sẻ cho em chút kinh nghiệm tìm việc,xin việc,thông tin về khoá học hay các kĩ năng cần bổ sung khi làm sale ạ. Em cám ơn nhiều.
P/s : em ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp cũng ổn, tính cũng tỉ mỉ cẩn thận, em có đang bán hàng online, và vì cv trước đó em cũng phải giao tiếp với khách rất nhiều nên em cũng có khả năng tư vấn và thuyết phục khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *