Hà Nội – Lý Sơn

Đoàn của tớ gồm 3 thành viên Chị Đại(mẹ tớ) – Cô Hai(tớ) – Nhóc Tì(cháu tớ), đến từ Hà Nội.
Cũng như mọi năm, hè đến tớ sẽ lôi Chị Đại và Nhóc Tì đi du hí. Tớ phải mất cả tháng trời để lựa chọn và chốt địa điểm cùng Chị Đại vì thực ra Chị ấy muốn đi nghỉ dưỡng theo đúng nghĩa (là chỉ ăn – ngủ – tắm biển – CHẤM HẾT), nhưng vì tài chèo lái của tớ nên Chị Đại đã đồng ý ra đảo nghỉ dưỡng.
Đoàn của tớ phải chờ đợi mòn mỏi qua những ngày dịch bệnh nhạy cảm đế xách balo lên và đi. Tuy nhiên, trong suốt hành trình chúng tớ luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng và chống dịch, đeo khẩu trang, rửa tay và đo thân nhiệt.
Sau đây tớ xin review lại chuyến đi 3n2d 16/5-18/5 của chúng tớ!

🚗🚗 Phương tiện di chuyển:
– Chúng tớ tự book vé trên trang web của VNA, giá vé khứ hồi + kí gửi 2 chiều là 1358K/ng. Vì sau dịch nên giá vé vẫn khá rẻ ạ !
– Xe taxi Hà Nội – Nội Bài: 460k/ khứ hồi
– Xe taxi Chu Lai – Sa Kỳ: 600k/khứ hồi
– Vé tàu cao tốc: tớ đặt 338/ng/khứ hồi
– Vé tàu ra Đảo bé: 100k/ng/khứ hồi
– Xe máy trên Đảo lớn: tớ được anh chị chủ quán ăn cho mượn

🏜🏜 Đảo lớn:
– Tớ được sự giúp đỡ nhiệt tình của anh chị #ĐạiHằng chỉ đến Nhà Nghỉ #ThiênTrí (thực ra dự tính lúc đầu của tớ là ở tại nhà anh chị Đại Hằng, nhưng vì nhỡ chuyến bay nên bị full phòng, hiuhiu). Anh chị chủ nhà nghỉ Thiên Trí cũng cực kì nhiệt tình, chu đáo. Thiên Trí chỉ cách cảng khoảng 300m nên rất tiện di chuyển những điểm tham quan tại đảo lại yên tĩnh nữa ạ. Phòng đôi 2 giường sạch sẽ, tiện nghi.
🆘🆘 Giá 300k/phòng/đêm.

🏜🏜 Đảo bé:
– Tớ cũng được anh chị Thiên Trí giúp đỡ siêu siêu nhiệt tình, đặt vé tàu ra đảo và đưa đón ra cảng để lên tàu ra Đảo bé. Chúng tớ di chuyển đến Đảo bé từ sáng và trở về vào đầu giờ trưa. Đảo bé là thiên đường, là cực phẩm. Năm ngoái tớ đã từng đến Lý Sơn và vẫn vô cùng thích phong cảnh ở đây nên nhất định phải quay lại lần nữa.

🌸🌸 Day 1:
– 8h: Hà Nội – Chu Lai. Đáng lý bọn tớ bay chuyến từ 7h nhưng bị delay. hiuhiu
– 9h30: lên taxi về cảng Sa Kỳ
– 11h: lên chuyến tàu ra Đảo lớn
– 12h: ra tới đảo. Lộ trình liên tục Đoàn của tớ bị say tàu nên khi tới Thiên Trí đã lăn ra ngủ mà chẳng buồn đi ăn
– 14h: đi ăn tại nhà anh chị Đại Hằng. Đồ ăn cực ngon, vừa vặn, anh chị nhiệt tình, dễ tính và điều quan trọng là giá vô cùng phải chăng. Điều làm chúng tớ cực thích khi ăn uống ở đây.
Vì lần trước tới Lý Sơn tớ đã rất ấn tượng với nhà anh chị nên khi quay lại vẫn tiếp tiếp ghé quán.
– 15h30: có mặt tại Chùa Hang. Chạy nhảy, nô đùa, chụp choẹt các thể lại
– 16h30: địa điểm tiếp theo là Hang Câu. Cảnh ở đây cực đẹp, nước biển trong veo và cực mát
– 17h30: đến Lý Sơn nhất định phải check in tại Cổng Tò Vò. Khi chúng tớ đến đó trời vẫn còn rất nắng nên chưa nhiều người đến, chụp choẹt đủ kiểu xong thì từng dòng người bắt đầu ùn ùn kéo đến
– 18h30: comback về Thiên Trí để tắm rửa sua 1 ngày dài
– 19h30: ăn tối ở nhà anh chị Đại Hằng. Ở đây chúng tớ đã tình cờ gặp người quen, cảm giác đến miền đất xa gặp người quen thật xung sướng. kaka

🌸🌸 Day 2:
– 4h30: chúng tớ lôi kéo nhau dậy sớm chuẩn bị đồ đạc để đón Bình Minh trên đỉnh Thới Lới. Đây phải nói là cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ, đến Chị Đại nhà tớ cũng phải khen nức nở nữa là. Khúc này thì Nhóc Tì nhà tớ đã thấm mệt của ngày hôm qua nên vừa đi vừa ngủ
– 6h30: ăn sáng và chuẩn bị đồ ra Đảo bé
– 7h30: lên tàu ra Đảo bé. Chỉ mất khoảng 15p lênh đênh trên biển chúng tớ đã tới được Đảo bé. Đoạn này tớ đã bắt được nhóm người quen đi cùng ra Đảo bé luôn, định bụng sẽ chụp cùng nhau bức ảnh kỷ niệm nhưng ra tới nơi mải chơi nên tận đến khi ra về khỏi Đảo bé mới ngỡ ngàng chưa chụp chung tấm ảnh nào.
Ở Đảo bé cũng là nơi khiến tớ có ấn tượng sâu sắc nhất vì gặp 1 người khiến tớ NHỚ MÃI. Trong thời gian đợi tàu đến đón ra khỏi Đảo, chúng tớ ngồi hàn huyên đủ thứ chuyện xàm thì lọt vào tầm mắt của chúng tớ là thứ gì đó đủng đỉnh giữa biển. Tớ nhanh nhảu hỏi thăm Chú Bộ Đội đứng ở gần đó thì được biết đó là BIỂN BÁO GIAO THÔNG TRÊN BIỂN dùng để định hướng cho các phương tiện trên biển
Sau một hồi trò chuyện tớ bắt đầu hỏi thăm về quê hương của Chú Bộ Đội và chú ấy chỉ về hướng “Xa xa phía kia là quê hương của mình đó”, thực ra mắt tớ cận nên chẳng thấy gì ngoài sóng nước cả. Chú Bộ Đội bắt đầu nhìn về hướng xa xăm đó nói rằng “Dung Quất là quê hương của mình”. Nhưng hình như tớ không chỉ bị cận mà còn bị lãng tai nên nghe nhầm quê hương của Chú Bộ Đội là Trung Quốc, nên tớ đã quay ngoắt sang HÉT vào mặt Chú Bộ Đội “Anh là người Trung Quốc ấy ạ” khiến chú ấy giật mình ĐƠ vài giây. Ngay lập tức, đồng bọn bên cạnh đã xổ vào mặt tớ 1 trận vì NGÁO. Khoảnh khắc ấy vừa quê vừa buồn cười, đến tận tối khi nghĩ lại khoảnh khắc đấy tớ vẫn vô thức cười nắc nẻ
– 11h: chào tạm biệt Chú Bộ Đội dễ thương và ra khỏi Đảo bé
Chúng tớ dành cả chiều hôm ấy để nghỉ ngơi, dưỡng sức
– 19h: tới giờ cơm tối chúng tớ lại ra anh chị Đại Hằng sau đó lượn lờ mua quà chuẩn bị về đất liền

🌸🌸 Day 3:
– Anh chị Thiên Trí đã đặt sẵn vé tàu cho chúng tớ ra khỏi đảo vào sáng sớm hôm sau. Vì chúng tớ sẽ bay chuyến 10h sáng, nên sẽ đi chuyến tàu sớm nhất lúc 7h30 để ra khỏi đảo.
🚗🚗 Mặc dù mất 1 ngày cuối cùng để di chuyển nhưng chúng tớ vẫn ghi nhận, Lý Sơn quả là Thiên Đường Dưới Hạ Giới. Đối với riêng tớ, thì đây là là lần thứ 2 tớ quay lại nhưng bao giờ tớ thấy thật vọng về hòn đảo xinh đẹp này.

🆘🆘 Đến Lý Sơn các cậu nhớ ghé anh chị Đại Hằng nha! Cơm ngon, anh chị lại dễ tính và giá siêu hạt rẻ.
🍓🍓 Thực sự tớ là một người rất lười viết review, nhưng lần này tớ quyết định phải kể các cậu nghe về chuyến đi đáng nhớ này. Hi vọng các cậu đừng cười tớ nhé!
Chúc tất cả các cậu có chuyến đi ý nghĩa tại Lý Sơn, chúc Chú Bộ Đội quê hương ở Dung Quất vững vàng trong vị trí quan trọng của mình và chúc các ngư dân Lý Sơn luôn bình dị và dễ thương như này.

Chúng tớ là Chị Đại – Cô Hai – Nhóc Tì
Hà Nội – Lý Sơn: 16/5-18/5/2020

Leave a Reply

Your email address will not be published.