cham-dut-hoat-dong-cua-cac-thanh-pho-thuoc-tinh-tu-1/7,-bo-noi-vu-noi-gi

Chấm dứt hoạt động của các thành phố thuộc tỉnh từ 1/7, bộ nội vụ nói gì

Thứ hai, ngày 28/04/2025 16:33 GMT+7

Thùy Anh Thứ hai, ngày 28/04/2025 16:33 GMT+7

Đại diện Bộ Nội vụ cho biết, Bộ Chính trị đã 3 lần xem xét, cân nhắc rất kỹ việc không giữ thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Bộ Nội vụ nói gì về việc dừng hoạt động 85 thành phố thuộc tỉnh từ 1/7?

Sáng nay (28/4) Bộ Nội vụ đã tổ chức họp báo thường kỳ tháng 4/2025, ông Phan Trung Tuấn – Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) đã thông tin về tiến độ đề án sáp nhập tỉnh, xã và thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.

Trả lời câu hỏi về việc “lý do tại sao lại bỏ thị xã, thành phố thuộc tỉnh” của phóng viên, ông Phan Trung Tuấn cho biết: “Bộ Chính trị 3 lần xem xét, cho ý kiến về đề án này, cân nhắc rất kỹ việc không giữ thị xã, thành phố thuộc tỉnh”.

Trước đó, Bộ Nội vụ vẫn đề xuất duy trì mô hình thành phố, thị xã và xác định đây là một đơn vị hành chính cấp cơ sở. “Theo đề xuất ban đầu của chúng tôi, mô hình tổ chức chính quyền địa phương vẫn bảo đảm 2 cấp là cấp tỉnh và cấp cơ sở. Cấp cơ sở bao gồm xã, phường, đặc khu, thành phố, thị xã”, ông Tuấn cho biết.

Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng đề án, các cấp có thẩm quyền đã cân nhắc rất kỹ lưỡng. Bộ Chính trị đã xem xét đến 3 lần khi cho ý kiến về đề án này, đặc biệt cân nhắc rất kỹ việc không giữ lại các thị xã, thành phố thuộc tỉnh.

Ông Tuấn cho rằng, quyết định kết thúc hoạt động thành phố, thị xã xuất phát từ việc Trung ương đã thống nhất chủ trương bỏ hoàn toàn cấp huyện, tổ chức bộ máy theo mô hình 2 cấp. Việc tiếp tục duy trì các tên gọi gắn với cấp huyện cũ sẽ khiến bộ máy không thống nhất và dễ tạo tâm lý băn khoăn trong nhân dân là vì sao bỏ cấp huyện mà vẫn còn thành phố, thị xã.

ông Phan Trung Tuấn – Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương (Bộ Nội vụ) nêu lý do trung ương quyết định bỏ thành phố, thị xã trực thuộc tỉnh, thành phố. Ảnh: N.G

Ông Tuấn chia sẻ: “Có nhiều ý kiến thắc mắc, vì sao chủ trương của Trung ương là bỏ cấp huyện mà vẫn giữ lại thành phố, thị xã – những đơn vị hiện đang là cấp huyện?”.

Chính bởi vậy, Trung ương đã cân nhắc rất kỹ vấn đề này, sau đó đi đến thống nhất tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp, bỏ hoàn toàn cấp huyện, kể cả tên thành phố thuộc tỉnh.

Bộ Chính trị, Trung ương cũng thống nhất tổ chức mô hình tương đối gọn nhẹ, để bảo đảm hướng tới phục vụ người dân tốt nhất, bảo đảm hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả, để chính quyền cấp cơ sở thật gần dân, sát dân…

“Theo đó, cả nước giữ nguyên chính quyền cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cấp xã chỉ còn xã, phường, đặc khu (tổ chức ở các địa bàn hải đảo). Dự kiến Việt Nam sẽ có 12-13 đặc khu theo phương án trình của các địa phương”, Vụ trưởng Vụ chính quyền địa phương thông tin.

Trước đó, Chính phủ đã phê duyệt Đề án sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương hai cấp.

Trên cơ sở định hướng của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ đã nghiên cứu, hoàn thiện kỹ lưỡng, đa chiều với tư duy đổi mới, từ đó đề xuất các nguyên tắc tổ chức sắp xếp, tổ chức lại các cấp xã hiện nay thành các cấp xã mới.

Cụ thể, cả nước sẽ sắp xếp, tổ chức lại các cấp xã hiện nay theo hướng bỏ cấp trung gian (cấp huyện), hình thành các cấp xã mới, gồm xã, phường và đặc khu. Như vậy, không còn loại hình đơn vị hành chính thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương, thị xã, quận, huyện, thị trấn.

Hiện nay, cả nước có 696 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương (TP.Thủ Đức và TP.Thủy Nguyên), 85 thành phố thuộc tỉnh, 52 thị xã, 49 quận và 508 huyện.

Như vậy, dự kiến từ 1/7 tới đây sẽ không còn 696 huyện, trong đó có nhiều thành phố thuộc tỉnh và thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương.

Trong số 85 thành phố trực thuộc tỉnh, có tới 3 thậm chí là 5 thành phố trực thuộc một tỉnh.

Ví dụ tại Quảng Ninh có tới 5 thành phố trực thuộc là: Hạ Long; Uông Bí; Cẩm Phả; Móng Cái; Đông Triều.

Nhiều tỉnh thành khác cũng có tới 2 hoặc 3 thành phố như: Thanh Hóa; Đồng Nai; Bà Rịa – Vũng Tàu…

Trước đó, bàn luận về vấn đề này, rất nhiều chuyên gia, nhà khoa học và người dân rất ủng hộ chủ trương này. Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng nên giữ lại các thành phố này bằng cách xem các thành phố là một loại hình trong cấp chính quyền địa phương cơ sở.

Đọc thêm

Vạn Hạnh Mall lắp lưới rào, thông báo tặng miễn phí trà sữa, bánh, snack... khi đến tham quan, mua sắm

Chuyển động Sài Gòn

Vạn Hạnh Mall lắp lưới rào, thông báo tặng miễn phí trà sữa, bánh, snack… khi đến tham quan, mua sắm

Chuyển động Sài Gòn

Vạn Hạnh Mall đã lắp lưới rào và hoàn thành vào hôm nay 28/4 sau các sự cố không mong muốn. Doanh nghiệp cho biết sẽ tặng miễn phí khách trà sữa, bánh, snack khi đến tham quan, mua sắm đến ngày 27/5.

Chia sẻ Chia sẻ

Xe ô tô lao vào lễ hội, 9 người thiệt mạng

Xã hội

Xe ô tô lao vào lễ hội, 9 người thiệt mạng

Xã hội

Ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một người đàn ông lao xe vào đám đông tại lễ hội Lapu-Lapu Day Block Party ở thành phố Vancouver, Canada, tối 27/4.

Chia sẻ Chia sẻ

Bao giờ cán bộ, công chức được áp dụng chính sách tiền lương mới?

Xã hội

Bao giờ cán bộ, công chức được áp dụng chính sách tiền lương mới?

Xã hội

Dự kiến, Bộ Nội vụ sẽ đề xuất sửa đổi cải cách chính sách tiền lương trong quý II/2025. Cùng với đó, Bộ này cũng xây dựng vị trí việc làm tiến tới trả lương cho cán bộ, công chức, viên chức theo ngạch ở vị trí việc làm mới.

Chia sẻ Chia sẻ

33 lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, cấp đội Công an TP.Đà Nẵng nghỉ công tác trước tuổi

Tin tức

33 lãnh đạo chỉ huy cấp phòng, cấp đội Công an TP.Đà Nẵng nghỉ công tác trước tuổi

Tin tức

Ngày 28/4, Công an TP.Đà Nẵng đã trao quyết định nghỉ công tác trước tuổi cho 33 lãnh đạo, chỉ huy có nguyện vọng, đủ điều kiện và được Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng đồng ý.

Chia sẻ Chia sẻ

Lập biên bản xử phạt nữ tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều ở đèo Cù Hin

Tin tức

Lập biên bản xử phạt nữ tài xế lái xe ô tô đi ngược chiều ở đèo Cù Hin

Tin tức

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, Đội cảnh sát giao thông đường bộ khu vực Nha Trang đã lập biên bản xử lý đối với nữ tài xế lái xe ô tô chạy ngược chiều trên đèo Cù Hin.

Chia sẻ Chia sẻ

Một tỉnh ở miền Bắc không thuộc diện sáp nhập muốn có 3 đặc khu, toàn là những nơi có cảnh đẹp, hải sản ngon

Nhà nông

Một tỉnh ở miền Bắc không thuộc diện sáp nhập muốn có 3 đặc khu, toàn là những nơi có cảnh đẹp, hải sản ngon

Nhà nông

Hôm nay,28/4, HĐND tỉnh Quảng Ninh đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh, trong đó Quảng Ninh muốn có 3 đặc khu.

Chia sẻ Chia sẻ

Hai bệnh nhi hồi sinh nhờ ghép tủy tại Bệnh viện Trung ương Huế

Xã hội

Hai bệnh nhi hồi sinh nhờ ghép tủy tại Bệnh viện Trung ương Huế

Xã hội

Hai bệnh nhi được hồi sinh nhờ ghép tủy đồng loại và ghép tủy tự thân tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định Nhật sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ

Thế giới

Thủ tướng Nhật Bản khẳng định Nhật sẽ hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ

Thế giới

Thủ tướng Ishiba Shigeru khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ, thực hiện các mục tiêu đến năm 2030, Việt Nam trở thành nước đang phát triển có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 là nước phát triển, có thu nhập cao.

Chia sẻ Chia sẻ

Công an bất ngờ khi phát hiện bố vợ tiếp tay cho con rể buôn bán ma túy

Pháp luật

Công an bất ngờ khi phát hiện bố vợ tiếp tay cho con rể buôn bán ma túy

Pháp luật

Ngày 28/4, Công an Bình Thuận cho biết, Công an phường Phú Tài, TP. Phan Thiết vừa bắt quả tang một vụ mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Chia sẻ Chia sẻ

Mưa giông tốc mái hơn 70 căn nhà, đổ 10 trụ điện ở Long An

Tin tức

Mưa giông tốc mái hơn 70 căn nhà, đổ 10 trụ điện ở Long An

Tin tức

Mưa lớn kèm theo giông lốc đi qua 2 xã Long Thuận, Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa (Long An) đã làm tốc mái, hư hỏng hơn 70 căn nhà cùng nhiều trụ điện ven tuyến giao thông.

Chia sẻ Chia sẻ

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc tim bẩm sinh hiếm gặp với chi phí  0 đồng

Xã hội

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân mắc tim bẩm sinh hiếm gặp với chi phí 0 đồng

Xã hội

Với sự hỗ trợ của TS.BS Đỗ Nguyên Tín, giảng viên bộ môn Nhi – Trường đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh, các bác sĩ khoa Tim mạch – Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ đã can thiệp thành công trường hợp vỡ phình xoang Valsalva hiếm gặp và đóng thông liên nhĩ qua da cho 16 bệnh nhân khác.

Chia sẻ Chia sẻ

T&T Group khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội tại Vĩnh Long

Doanh nghiệp

T&T Group khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội tại Vĩnh Long

Doanh nghiệp

Ngày 28/4/2025, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với T&T Group tổ chức khởi công xây dựng 2 công trình nhà ở xã hội và 1 tòa khách sạn cao 10 tầng, tại Dự án Khu dân cư Phước Thọ 1 & 2 (phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Chia sẻ Chia sẻ

Mỹ bất ngờ nhượng bộ Ukraine về viện trợ đã cung cấp

Thế giới

Mỹ bất ngờ nhượng bộ Ukraine về viện trợ đã cung cấp

Thế giới

Ukraine và Mỹ nhất trí rằng viện trợ của Mỹ trước đây sẽ không được tính đến trong thỏa thuận về tài nguyên lòng đất – Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết.

Chia sẻ Chia sẻ

Bộ Y tế: Người nhà đạp thẳng vào bụng bác sĩ khi đang cấp cứu bệnh nhân 12 tuổi bị sốc phản vệ là hành vi 'vô đạo đức'

Xã hội

Bộ Y tế: Người nhà đạp thẳng vào bụng bác sĩ khi đang cấp cứu bệnh nhân 12 tuổi bị sốc phản vệ là hành vi “vô đạo đức”

Xã hội

Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã nêu rõ như vậy trong công văn gửi Sở Y tế tỉnh Phú Thọ liên quan đến vụ việc người nhà đạp thẳng vào bụng bác sĩ đang cấp cứu bệnh nhân 12 tuổi bị sốc phản vệ, gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ Chia sẻ

Nam sinh bị đánh trong trường học ở Bắc Giang: Thông tin mới nhất từ lãnh đạo Phòng GDĐT

Xã hội

Nam sinh bị đánh trong trường học ở Bắc Giang: Thông tin mới nhất từ lãnh đạo Phòng GDĐT

Xã hội

Liên quan vụ nam sinh bị đánh trong trường học ở Bắc Giang, Trường THCS thị trấn Đồi Ngô số 1, huyện Lục Nam, cho biết đã tạm đình chỉ học tập 3 học sinh chờ kết luận của công an.

Chia sẻ Chia sẻ

Thanh tra hàng loạt dự án tại hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng

Bạn đọc

Thanh tra hàng loạt dự án tại hai khu công nghiệp ở Lâm Đồng

Bạn đọc

Hàng loạt dự án tại Khu công nghiệp Phú Hội (huyện Đức Trọng) và Khu công nghiệp Lộc Sơn (TP. Bảo Lộc) sẽ bị thanh tra. Trong đó, sẽ tập trung thanh tra các nội dung: cho thuê đất, sử dụng đất, cấp phép xây dựng và chấp hành quy định pháp luật về trật tự xây dựng. Thông tin vừa được Thanh tra tỉnh Lâm Đồng công bố.

Chia sẻ Chia sẻ

MIK Group sắp ra mắt sản phẩm tuyệt tác thuộc bộ sưu tập danh giá “Landmark”

Doanh nghiệp

MIK Group sắp ra mắt sản phẩm tuyệt tác thuộc bộ sưu tập danh giá “Landmark”

Doanh nghiệp

Giữa diễn biến thị trường bất động sản Hà Nội đang “khát” nguồn cung căn hộ hạng sang, MIK Group sắp ra mắt dự án The Matrix One Premium thuộc bộ sưu tập “Landmark” danh giá, được “may đo” tỉ mỉ, đáp ứng khát vọng sống đẳng cấp của giới tinh hoa.

Chia sẻ Chia sẻ

Ứng dụng chế phẩm sinh học vào trồng lúa, biến rơm rạ thành chất dinh dưỡng, lúa tốt bời bời, môi trường trong lành

Nhà nông

Ứng dụng chế phẩm sinh học vào trồng lúa, biến rơm rạ thành chất dinh dưỡng, lúa tốt bời bời, môi trường trong lành

Nhà nông

Mô hình trình diễn “Ứng dụng chế phẩm Bio Lacto EM trong canh tác lúa” sử dụng chế phẩm Bio Lacto EM chứa chủng vi sinh vật Lactobacillus spp có công dụng cố định và phân giải các hợp chất xenlulose trong đất, giúp chuyển hóa rơm rạ thành dinh dưỡng cung cấp cho cây lúa và ổn định pH đất.

Chia sẻ Chia sẻ

Sở Y tế TP.HCM bố trí hàng loạt xe cấp cứu 2 bánh, xe cứu thương phục vụ lễ 30/4

Chuyển động Sài Gòn

Sở Y tế TP.HCM bố trí hàng loạt xe cấp cứu 2 bánh, xe cứu thương phục vụ lễ 30/4

Chuyển động Sài Gòn

Để chuẩn bị cho cao điểm 30/4-1/5, Sở Y tế TP.HCM đã bố trí 20 xe cấp cứu 2 bánh, 64 xe cứu thương để phục vụ công tác cấp cứu tại cộng đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng bắt đầu triển khai những gì?

Kinh tế

Đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng bắt đầu triển khai những gì?

Kinh tế

Bộ Xây dựng cho biết, dự án đường sắt Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng có sự hỗ trợ từ phía Chính phủ Trung Quốc về kỹ thuật lập báo cáo nghiên cứu khả thi.

Chia sẻ Chia sẻ

Hậu vệ cao 1m63 vẫn trở thành ‘lá chắn thép’ của SLNA là ai?

Thể thao

Hậu vệ cao 1m63 vẫn trở thành ‘lá chắn thép’ của SLNA là ai?

Thể thao

Tuy chỉ sở hữu chiều cao khiêm tốn (1m63), nhưng hậu vệ cánh phải Vương Văn Huy vẫn trở thành cầu thủ không thể thay thế nơi hàng thủ SLNA.

Chia sẻ Chia sẻ

Bị xử phạt về thuế hơn 6,86 tỷ đồng, Công nghệ T-Tech Việt Nam kinh doanh ra sao?

Kinh tế

Bị xử phạt về thuế hơn 6,86 tỷ đồng, Công nghệ T-Tech Việt Nam kinh doanh ra sao?

Kinh tế

Dù ghi nhận doanh thu hơn 1.325,8 tỷ đồng, tăng gần 56% so với cùng kỳ năm ngoái nhưng CTCP Tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam vẫn báo lỗ gần 25 tỷ đồng. Trước đó, công ty cũng bị phạt và truy thu về thuế hơn 6,86 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Cuộc sống viên mãn của Á hậu sở hữu đôi chân 1,1m là Quán quân Vietnam's Next Top Model, bị đồn đoán chồng là đại gia

Văn hóa – Giải trí

Cuộc sống viên mãn của Á hậu sở hữu đôi chân 1,1m là Quán quân Vietnam’s Next Top Model, bị đồn đoán chồng là đại gia

Văn hóa – Giải trí

Trước khi sinh con trai đầu lòng, Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 từng giành giải Quán quân cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2013.

Chia sẻ Chia sẻ

Chuyện tình “đũa lệch” vợ già - chồng trẻ: Yêu thì ngọt, mà cưới rồi lại… đắng lòng

Xã hội

Chuyện tình “đũa lệch” vợ già – chồng trẻ: Yêu thì ngọt, mà cưới rồi lại… đắng lòng

Xã hội

Hiện nay, không còn xa lạ khi phụ nữ kết hôn với người kém tuổi, nhưng phía sau vẻ lãng mạn, tươi mới ấy là không ít câu chuyện của sự mệt mỏi, gồng gánh và hụt hẫng. Theo chuyên gia, để hôn nhân lệch tuổi bền vững, tình yêu thôi là chưa đủ – mà cần cả sự trưởng thành, đồng hành và chia sẻ trách nhiệm từ cả hai phía.

Chia sẻ Chia sẻ

Khám phá chuyên án mua bán người qua Campuchia, bắt 3 đối tượng, cứu được 2 nạn nhân

Pháp luật

Khám phá chuyên án mua bán người qua Campuchia, bắt 3 đối tượng, cứu được 2 nạn nhân

Pháp luật

Lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã phối hợp với lực lượng thuộc Vương quốc Campuchia khám phá chuyên án mua bán người, bắt giữ 3 đối tượng, cứu 2 nạn nhân.

Chia sẻ Chia sẻ

Sự kiện kick off tổ hợp The Pathway: hàng trăm “chiến binh kinh doanh” chờ đẩy sóng đầu tư căn hộ biển Sầm Sơn

Doanh nghiệp

Sự kiện kick off tổ hợp The Pathway: hàng trăm “chiến binh kinh doanh” chờ đẩy sóng đầu tư căn hộ biển Sầm Sơn

Doanh nghiệp

Là tổ hợp căn hộ cao tầng sát biển đầu tiên tại Sầm Sơn, sự trở lại của The Pathway cùng các tòa tháp mới ngay lập tức tạo sự bùng nổ cho thị trường. Lễ ra quân dự án ngày 24/4 diễn ra sôi động, quy tụ gần 600 chuyên viên kinh doanh, kỳ vọng “châm ngòi” cho mùa hè bùng nổ của làn sóng đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng biển phía Bắc.

Chia sẻ Chia sẻ

Giao khoán đất lâm nghiệp, phải “trao quyền” cho nông dân trồng rừng

Nhà nông

Giao khoán đất lâm nghiệp, phải “trao quyền” cho nông dân trồng rừng

Nhà nông

Theo nhiều chuyên gia, chính sách khoán đất lâm nghiệp nên chuyển từ mục tiêu an sinh sang phát triển kinh tế, khắc phục sự chồng chéo, nâng cao hiệu quả quản lý, không để người trồng rừng thiệt thòi.

Chia sẻ Chia sẻ

VinFast VF 7 được vinh danh là 'mẫu xe mới được mong chờ nhất' tại Ấn Độ

Doanh nghiệp

VinFast VF 7 được vinh danh là “mẫu xe mới được mong chờ nhất” tại Ấn Độ

Doanh nghiệp

Ngày 28/4, ABP News, một trong những hãng truyền hình hàng đầu Ấn Độ – trao giải “Mẫu xe mới được mong chờ nhất” cho VF 7 của VinFast – mẫu xe dự kiến được mở bán tại thị trường trong năm nay.

Chia sẻ Chia sẻ

SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500

Kinh tế

SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500

Kinh tế

Năm 2025, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tiếp tục được vinh danh thứ 193 trong Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm 2025 (FAST500), tăng 173 bậc so với bảng xếp hạng năm 2024 và xếp hạng 24 trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

FPT Long Châu ‘bắt tay’ AstraZeneca Việt Nam cập nhật bước tiến y học ‘3 trong 1’ cho người bệnh mạn tính 

Doanh nghiệp

FPT Long Châu ‘bắt tay’ AstraZeneca Việt Nam cập nhật bước tiến y học ‘3 trong 1’ cho người bệnh mạn tính 

Doanh nghiệp

Vừa qua, FPT Long Châu đã tổ chức hội thảo khoa học “ Hành trình 10 năm Dapa tại Việt Nam – Đồng hành cùng dược sĩ trong tư vấn và quản lý bệnh nhân tim mạch – thận – chuyển hóa” với sự đồng hành của AstraZeneca Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *