Chắc mình phải kết thúc cuộc hôn nhân này!

Mình sinh năm 93, không phải sinh viên của trường nhưng theo dõi page đã lâu để hóng drama, hôm nay tới lượt mình (m). M hiện tại có 2 bé, 1 bé 2 tuổi, 1 bé 6 tuổi, chồng hơn mình 4 tuổi. M và chồng quen nhau gần 4 năm mới cưới từ lúc m học năm 2, tính ra yêu và cưới đến giờ là hơn 10 năm. 4 năm quen thì hết 3 năm yêu xa. Anh không rượu chè, cờ bạc, gái gú dù hơi cộc tính nên mình nghĩ có thể chấp nhận đc. Nhưng không ngờ anh là người nghiện game cực kì.
Thời gian 1 năm ở gần là trước khi cưới năm 2016, anh chơi game Liên minh huyền thoại, anh chơi cả ngày lẫn đêm, đi làm thì thôi về là cắm mặt vô máy tính. Anh làm thợ trong garage ô tô mà vô toàn ngủ do cày đêm. Chủ thấy đương nhiên ngứa mắt sẽ nói.
Đến lúc cưới xong là tết 2017, m có bầu sau cưới luôn, anh vẫn không có gì thay đổi vẫn chơi game miệt mài, m chán quá nên về quê chơi sẵn dưỡng thai ở nhà mẹ mình. 2 nhà nội ngoại cũng chỉ cách nhau 3km nên thỉnh thoảng cũng vô nội. Rồi do chịu ko đc chủ chửi, chồng đòi nghỉ về quê làm. M thì nghĩ biết đâu về quê mẹ chồng sẽ khuyên đc anh. Nhưng không và bi kịch đời mình cũng từ đó mà ra. Mẹ chồng ko những ko khuyên đc mà đổ ngược cho mình, thêm mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu, chuyện chăm con. Chồng thì cứ chơi game cả ngày lẫn đêm, kêu kiếm việc làm thì cứ nói đợi garage gần nhà, rốt cuộc chỗ đó không tuyển phải đi ra tỉnh cách 30 mấy km, sáng đi chiều về.
Thời gian đầu chồng còn đưa mình giữ tiền, có 1 lần cãi nhau, a kêu đưa tiền mua đồ. Mình thấy anh đang chăm chú vô ĐT nên để xuống giường vậy mà bị nói là thmmmảy vô mặt, từ đó không đưa tiền mình giữ nữa. Lúc hỏi cứ nói là không có tiền hoặc chia tiền điện, nước, đồ ăn với má chồng nên ko còn. Mình nghĩ tin tưởng chồng đi làm vất vả nên không hỏi nữa. Cần tiền mua tã, sữa cho con thì a vẫn đưa. Một phần mình cũng đc sự giúp đỡ của bên ngoại nên ko tới nỗi túng thiếu. Sau lần cãi nhau đó với 1 phần là máy tính không load nổi dữ liệu LMHT, a tạm nghỉ chơi nhưng thỉnh thoảng vẫn xem các giải đấu.
Giữa năm 2018, anh không chịu làm công nữa mà đòi mở hẳn garage, m nói anh tính toán kĩ, a nói hết tầm 50tr, đòi bán vàng cười với vay mượn thêm. Thấy a tu chí làm ăn, m thấy mừng mừng nên đưa vàng cưới cho a, đi mượn thêm họ hàng. Dì mình cho thuê mặt bằng nhưng chỉ lấy có 1 triệu/tháng. Rốt cuộc, tổng chi phí sửa chữa, mua đồ sửa hết hơn 100tr. Từ đó vừa ko còn vàng tích lũy, vừa bị nợ. Cứ nghĩ a sẽ tu chí làm ăn và trả nợ, nuôi con nhưng không.
M còn 1 bé giữa nhưng lúc sanh ra bị mất là giữa năm 2021. Khi sanh xong, m tịnh dưỡng ở nhà mẹ, anh chỉ ghé thăm vài lần với lý do phải chăm bé lớn ốm dù có bà nội chăm tiếp. Tiền mai táng bé và tịnh dưỡng của mình đc họ hàng bên nhà mình và má chồng hỗ trợ, tính ra a cũng ko phải lo. Sau đó 3 tuần, mình trở về nhà chồng và đc khoảng 3 tháng thì đi làm lại. Thời gian đó, m với anh cũng chẳng nói gì với nhau. A cứ cắm mắt vô ĐT, chơi game. Tình cờ, m phát hiện anh nạp game, nạp ròng rã mấy tháng trời.
Tổng số tiền mua thẻ hơn 10 triệu. Mình làm ầm lên, trong khi con cái còn chưa lo được đầy đủ, m ko dám chi tiêu cho bản thân, nợ còn đó chưa trả được cho ai vậy mà nạp game ảo. Má chồng mình cũng biết chuyện đó, nói a thì a quay qua nói mình nhiều chuyện. M giận đến nỗi đòi ly hôn thì lúc này mới xuống nước xin lỗi, nói là giờ cũng chẳng ai chơi nữa nên chuẩn bị giải tán, tập trung làm ăn nên m cũng tha thứ nhưng kèm vào đó nếu m còn phát hiện nạp game nữa thì đường ai nấy đi.
Lúc mình chuẩn bị sanh bé sau, chồng phải đi vay mượn khắp nơi đưa m đi đẻ, lúc này mình mới phát hiện, số tiền a nạp game lúc đó là đi vay FE, lãi suất 4,5%/tháng nên làm đc bảo nhiêu toàn trả lãi. Phải đi vay tín dụng SHB lãi thấp hơn 1 chút để trả FE đồng thời còn 1 ít đưa mình đi đẻ. Ngoài ra, còn nói với má chồng muốn bán phần ruộng được dự tính chia cho các anh chị em trong nhà để trả nợ mà không bàn với m 1 câu nào. Tới hôm má chồng đem giấy tờ ra kêu 2 vc kí để sau này không tranh chấp với những người khác phần ruộng còn lại thì m mới biết. Cấn ngang qua phần nợ chồng mình vay bên chồng và một ít trả cho dì m.
Thế mà hôm qua, m vô nhà mẹ chơi thì được a2 m cho xem tin chồng mình đăng tin cảnh báo những người chơi khác không nên nhận cày thuê của người nào đó, đã chuyển cho người đó 800k mua đồ trong game Kiếm Thế. Bề nổi trong tảng băng chìm, chắc số tiền thật sự mà chồng nạp gấp nhiều lần thế này. Mình thấy chồng chơi game này khoảng 2 tuần gần đây thôi, cũng cày thâu đêm suốt sáng. Công việc, việc nhà, con cái thì bỏ bê, dựa m làm đc gì là dựa hết. Trước đó còn mượn tiền m, nói để làm đồ giao xe mà m đợi từ tết tới giờ cũng chưa thấy trả, mỗi lần chỉ trả lắt nhắt 500k, 1 triệu, hỏi tới thì nói cty chưa thanh hay chưa xuất đc hóa đơn…. Chưa kể những lần kêu mình đi vay tiền để mua đồ giao xe khác (tiền này giao xe trả liền do m cũng đi vay người khác).
Thật sự mà nói m cũng chẳng còn lòng tin về 1 tương lai tốt đẹp với người này, nghĩ tới các con càng buồn hơn, với đồng lương ít ỏi (4tr) làm sao mà đủ nuôi các con ăn học tới nơi, tới chốn mà chắc chắn nếu ly hôn, chồng m sẽ quyết dành 1 bé. 3 lần sanh con, m cũng suýt 3 lần trầm cảm mà cố gắng vượt qua vì các con. Bây giờ, chỉ còn 2 con làm động lực cho m, tâm sự đã dài, cám ơn mọi người đã đọc đến đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *