Câu hỏi:Tại sao các bác sĩ và y tá không tắm cho trẻ sơ sinh ngay sau khi chào đời, …

Tại sao các bác sĩ và y tá không tắm cho trẻ sơ sinh ngay sau khi chào đời, mặc dù lúc ấy đứa trẻ vẫn còn vấy máu?

Câu hỏi:
Tại sao các bác sĩ và y tá không tắm cho trẻ sơ sinh ngay sau khi chào đời, mặc dù lúc ấy đứa trẻ vẫn còn vấy máu?
Trả lời:
Jerry Joo, người thích đọc những thứ thú vị
Link: https://qr.ae/pN2ej1
Khi còn trong tử cung người mẹ, cơ thể đứa trẻ sẽ được bao phù bởi một lớp mỡ gọi là chất gây (Vernix Caseosa). Lớp mỡ này chứa các prô-tê-in có chức năng bảo vệ làn da đứa trẻ khỏi vi khuẩn và giúp da đứa trẻ không bị nhăn lại trong tử cung. Chúng cũng tạo điều kiện thuận lợi để giúp đứa trẻ ra khỏi tử cung người mẹ.
Khi đứa trẻ chào đời, lớp chất gây này vẫn còn dính vào làn da đứa trẻ. Thường thì y tá sẽ không lau đi mà để chất gây tự khô, vì chúng cũng đóng vai trò là chất dưỡng ẩm tự nhiên giúp làn da đứa trẻ mềm mại, sạch sẽ và tránh được vi khuẩn.
Thường thì các bác sĩ và chuyên gia chắc chắn biết được điều này, và sẽ khuyến nghị bố mẹ không nên tắm cho đứa trẻ. Các tổ chức sức khỏe còn khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh không nên được tắm rửa sạch sẽ trong vòng 6 – 24 giờ sau khi chào đời. Nếu muốn làm sạch, bố mẹ đứa trẻ có thể lau những vệt máu đi một cách nhẹ nhàng và không chà xát quá mạnh.
____________________
>Suzanne Unger
Trì hoãn việc tắm rửa cũng hỗ trợ cho trẻ sơ sinh trong quá trình cho bú. Các pheromone trên làn da đứa trẻ sẽ kích thích quá trình sản sinh Oxytocin và phản ứng tiết sữa của người mẹ.
____________________
>Madhu Soundharya
Thêm một điểm nữa: Điều này sẽ giúp duy trì nhiệt độ, nếu không đứa trẻ sẽ dễ bị hạ thân nhiệt, tình trạng mà nhiệt độ cơ thể hạ xuống dưới mức 32°C.
Nguồn: Sách giáo trình Nhi khoa
____________________
Nguồn tham khảo
Fitriyana Elbana, Bác sỹ
https://buktipers.com/bayi-baru-lahir-jangan-dimandikan/
____________________
Credit ảnh: OP
Dịch bởi Pinky Pảo | #pinkypao


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *