Đâu là một vài bí ẩn chưa được giải đáp nổi tiếng nhất vậy?

Đâu là một vài bí ẩn chưa được giải đáp nổi tiếng nhất vậy?
Trả lời: Sarthak Khatri
Nguồn: https://qr.ae/pNKsup
Hình minh hoạ: Đoàn leo núi đi tới đèo Dyatlov trước khi bắt đầu một hành trình mà không ai trong số họ biết được sẽ kết thúc một cách bi thảm đến vậy
__________
Trường hợp bí ẩn chưa được giải đáp nổi tiếng nhất có lẽ là sự kiện đèo Dyatlov.
Sự kiện xảy ra vào năm 1959 trong đó 9 người Xô Viết đi bộ leo núi đã bị chết một cách bí ẩn và đến giờ vẫn chưa được giải đáp. Vụ việc xảy ra tại ngọn núi Kholat Syakhl thuộc dãy núi Ural ở nước Nga.
Bộ lạc Mansi (bộ lạc bản địa) đã coi dãy núi này là Ngọn núi của cái chết. Tất cả 9 thi thể đều được tìm thấy nhưng đều ở trong tình trạng bí ẩn. (Hình 1)
Hai người có sọ bị nứt, xương sườn gẫy và một người trong số họ bị lấy mất đi lưỡi, môi và mắt và lồng ngực bị vỡ. Một phát hiện bất ngờ khác nữa là trong báo cáo khám nghiệm tử thi cho thấy quần áo của họ đều nhiễm phóng xạ.
Báo cáo khám nghiệm tử thi cũng tiết lộ rằng, để gây ra nứt vỡ trên cơ thể họ như vậy thì cần một lực tương đương với một vụ đâm xe. Cùng đó báo cáo cho thấy những người đi bộ đã cắt lều của họ từ bên trong và chủ đích rời đi. (Hình 2)
Phần lớn họ đều không có trang phục đầy đủ, một vài người chỉ đi có một chiếc giày khi rời khỏi khu cắm trại, điều này cho thấy có vẻ như họ đã rất vội vã.
Có một vài giả thuyết mô tả những gì có thể xảy ra ở nơi đây:
1. Những người bản địa (bộ lạc Mansi) đã tấn công những người này vì họ đã xâm phạm lãnh thổ, nhưng giả thuyết này bị loại bỏ bởi trạng thái của vụ tấn công này mạnh đến mức không thể nào là do con người gây ra được.
2. Những hiện tượng huyền bí, những người đi cắm trại khác cách đèo Dyatlov chừng 50km đã báo cáo về việc nhìn thấy những quả cầu màu cam được cho là có liên quan trực tiếp đến sự cố này.
3. Sinh vật siêu nhiên, một giả thuyết khác cho rằng họ đã bị giết bởi người tuyết Yeti.
4. Hiện tượng hạ thân nhiệt có thể đã gây ra ảo giác và họ nghĩ rằng mình đang cảm thấy quá nóng (hiệu ứng nghịch lý của hiện tượng hạ thân nhiệt)
5. Nhiễm độc phóng xạ, một giả thuyết khác cho rằng họ đã bị nhiễm độc phóng xạ khi tình cờ gặp phải dự án bí mật của chính phủ.
Tuy nhiên, bí ẩn này đến nay vẫn chưa được giải đáp và nguyên nhân gây ra cái chết của họ được cho là do Lực hấp dẫn không xác định.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *