Cậu đã từng nghe về “Bạch Nguyệt Quang Và Nốt Chu Sa” chưa? Rằng ít nhất trong cuộc đời mỗi người đàn ông sẽ gặp được 2 người phụ nữ quan trọng.

Một người là “Bạch Nguyệt Quang” – tức Ánh Trăng Ngà – là người họ đem lòng mến mộ thuở thiếu thời – là niềm khao khát trong lòng nhưng chẳng thể nào chạm tới.

Người còn lại là “Vết Chu Sa” – tức là Nốt Ruồi Son – là người họ muốn cưới về làm vợ, bên nhau đến đầu bạc răng long, là người từng có nhưng lại vĩnh viễn không thể ôm lại lần nữa.

Bạch Nguyệt Quang là sự tốt đẹp không thể nào chạm vào, còn Vết Chu Sa là nỗi đau không thể nào ôm lấy. Một người là yêu mà không có được, một người là có được rồi lại không biết trân quý.

Bạch Nguyệt Quang được ví như tình yêu đầu đời đầy ngây thơ trong trẻo, dù sau này có đi bất cứ đâu người ta vẫn luôn hoài niệm về như một thói quen, hằn sâu trong tâm trí. Và đó cũng là mối tình mà tình yêu đến từ sự chân thành, đầy những vụng về mà không toan tính.

Còn Vết Chu Sa thì lại trái ngược với tình yêu thuở ban đầu ấy. Không như ngọn lửa đam mê lúc nào cũng bừng bừng nhiệt huyết, nhưng lại là bức tường vững trãi nhất để cậu tránh khỏi những sóng gió và những khi mỏi mệt. Đôi khi như một dòng nước mát mềm mại đầy bao dung, chứa đựng tất cả, tha thứ tất cả để cậu yên tâm dựa vào.

Có người nói rằng khi Bạch Nguyệt Quang và Vết Chu Sa là cùng một người thì đó là món quà lớn nhất mà ông trời ban tặng cho người đó.

Có một thứ tình cảm luôn khiến người ta phải trải qua những trầm luân của cuộc sống. Có một thứ tình cảm luôn khiến người ta một khi đã bước vào như bước vào một trận địa của cảm xúc, cảm xúc là của mình nhưng chính mình lại không làm chủ được điều đó… Đó là tình yêu nam nữ.

Thanh xuân năm ấy có thật nhiều cảm xúc và trong cảm xúc đó có cậu. Thanh xuân năm ấy có thật nhiều hy vọng và hy vọng đó là cậu. Thanh xuân năm ấy có niềm vui, háo hức, đợi chờ và tất cả điều đó là cậu. Thanh xuân năm ấy có những buồn rầu, những vụn vỡ, có giọt nước mắt và cả những giận hờn hay tủi thân cũng đều là cậu. Tất cả đều có cậu trong đó. Nếu nói cả thanh xuân của tôi là cậu thì chưa thật sự đúng, nhưng nhờ có cậu, thanh xuân của tôi trở nên nhiều sắc màu và mang những ý nghĩa ở trong đó. Cậu là Thanh Xuân, là Hạ Vàng, là Thu Nhạt, là Đông Tàn, là tất cả Mến Thương…

Cảm ơn và tạm biệt cậu. Chúc hạnh phúc và bình an????

Cậu ấy là mặt Trăng

Còn cậu là mặt Trời

Cậu ấy ở trước mặt

Còn cậu ở trong tim!

Chann!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *