CẬU CÓ ĐANG HẠNH PHÚC KHÔNG? CÓ ĐIỀU GÌ ĐANG KHÓ CHỊU TRONG LÒNG KHÔNG?

Hôm nay là một ngày mình không vui …

Nhưng cũng không có gì khiến mình buồn hay bực bội. Chắc là cảm giác được pha trộn giữa hụt hẫng khi xem hết bộ phim hay, mệt mỏi vì cơ thể ngấm mưa đau nhức, chán chán khi nghĩ về số tiền phải lo toan trước mắt … và thêm chút bối rối vì không biết phải làm gì để thoát khỏi sự thảm hại này.

Mỗi lần như vậy mình đều cảm thấy khó chịu ở lồng ngực trái. Trái tim mình cứ từng hồi lười nhác thở dài khiến mình ngột ngạt và bức bối.

Mình hay có những giấc mơ đại loại mình có siêu năng lực và có thể bay lượn trên bầu trời. Trong giấc mơ mình có thể chạy ngàn km cũng không mệt mỏi. Mình luôn đấu tranh để kéo bản thân thoát khỏi bủa vây cạm bẫy đe dọa mình trong giấc mơ ấy.

Đôi khi mình mệt tới mức chỉ muốn giá như mình có thể từ giấc mơ đấy lạc đến một cuộc sống khác đầy đủ phiêu lưu, kịch tính, hào nhoáng và phóng túng có được không?

Nhưng cuộc sống ấy mà, chẳng ngắn như bất cứ cuốn truyện, bộ phim nào. Cũng chẳng thể trắng là trắng, đen là đen rạch ròi. Cũng chẳng có cuộc sống nào định sẵn ai là chính ai là phụ. Dù mệt mỏi ấy mà, cũng chỉ có thể cuộn tròn thở dài, ngủ một giấc rồi lại thấy ngày mai.

Nếu hôm nay mà cậu thấy buồn đó mà, thì cứ mặc kệ đi, thẩn thơ làm theo trái tim mách bảo. Cứ từ từ cuộn lại, chậm rãi thở dài, nhắm mắt ngủ một giấc. Rồi ngày mai sẽ tìm ra cách thôi.

Cậu ấy mà, vốn là nhân vật chính rồi, lại chẳng có kịch bản nào sẵn để cậu phải buộc bản thân diễn cho tròn vai cả. Nên là … không cần phải căng thẳng quá đâu, nếu cậu đang không hạnh phúc, cứ chậm rãi nghỉ ngơi, rồi qua vài cái ngày mai, thế giới sẽ có cách khiến cậu mỉm cười.

Những ngày u buồn tăm tối ấy mà, rồi cũng sớm hết thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.