CÂU CHUYỆN PHIM TRƯỜNG

CÂU CHUYỆN PHIM TRƯỜNG

Trung Quốc vs Hàn Quốc vs Việt Nam.

Phim trường Hoành Điếm (Trung Quốc) : Phim trường hoành tráng nhất Châu Á

Phim trường Hoành Điếm là phim trường tọa lạc ở trấn Hoành Điếm, thị xã Đông Dương, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Tập đoàn Hoành Điếm do ông Từ Văn Vinh sáng lập là đơn vị sở hữu phim trường này. Việc xây dựng phim trường bắt đầu vào giữa những năm 1990 và vẫn đang được bổ sung một bản sao của Cung điện Mùa hè, một khu phức hợp gồm các cung điện và vườn bách thảo ở Bắc Kinh.

Phim trường Hoành Điếm chia thành 13 khu với tổng diện tích lên đến 330 ha. Trong đó, diện tích đã được xây dựng là 495,995 m2. Một trong những cung điện lớn nhất tại phim trường là Cung điện vua Tần được xây dựng theo kiến trúcTrung Hoa thời kỳ đầu của nhà Tần và Hán. Bên cạnh đó, số lượng lớn bộ phim được quay tại phim trường đã hỗ trợ công việc cho người dân địa phương, bằng cách tham gia các vai diễn viên quần chúng. Họ được trả khoảng 120.000đ/ngày.

Ngày nay, phim trường Hoành Điếm không những là nơi quay các bộ phim cổ trang Trung Quốc mà còn là điểm thu hút khách du lịch với một số điểm tham quan hấp dẫn như: Khu phim trường Quảng Châu và phố Hồng Kông, đây là một trong những ngoại cảnh chụp ảnh cưới được nhiều cặp đôi ưa chuộng.

Khu phim trường Cung Vua Tần xây dựng năm 1997, được mô phỏng theo cung điện huyền thoại thuộc triều đại nhà Tần (221-207 trước Công nguyên), rộng 1100km2. Bức tường bao quanh cung điện có chu vi 2,5 km, cao tối đa 18m. Hơn 500 bộ phim đã được thực hiện ở đây.

Cung điện của triều đại nhà Minh và nhà Thanh: Được xây dựng vào năm 1998, khu vực cung điện nhà Minh và nhà Thanh là một mô hình quy mô tương tự của Tử Cấm Thành. Đây là xưởng sản xuất phim lớn nhất tại chỗ, với tổng diện tích là 100ha.

Phim trường Dae Jang Geum, đảo Jeju, Hàn Quốc

Trước đây, phim trường Dae Jang Geum ở Yongin được gọi là MBC Dramia. Nó thuộc sở hữu của đài truyền hình MBC và được lấy làm bối cảnh của rất nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc khác như Hoàng hậu Ki, Mặt trăng ôm mặt trời…. Gần đây còn đặc biệt gây chú ý khi nó được xuất hiện trong MV ca nhạc có tên là Daechwita của Suga (BTS).

Phim trường Dae Jang Geum đã được xây dựng vào năm 2005 với diện tích 2,5km2. Nó được chia ra làm nhiều khu kiến trúc từ thời Samuk, Goryeo, Joseon… Tất cả những khu chợ, hàng quán hay ngôi nhà trong phim trường được xây dựng theo kiểu xưa. Điều này khiến cho tất cả du khách đặc biệt là những nàng fan phim cổ trang vô cùng thích thú.

Khu vực phim trường Dae Jang Geum bắt đầu mở cửa đón du khách tham quan vào tháng 6 năm 2011. Phim trường này được lấy tên từ một nhân vật chính trong bộ phim đề tài lịch sử của đài MBC năm 2003 là Dae Jang Geum.

Khu vực trung tâm của phim trường mô phỏng Gyeongbokgung ở Seoul. Ở phía sau là núi đang chuyển mình sang màu xanh, đỏ tự như một bức tranh vậy. Khung cảnh ở phim trường này hoàn toàn không khác gì cung điện thật. Khi đến đây du khách không phải chen chúc để chụp hình, du khách còn được đến tận những địa điểm quay phim để trực tiếp tham quan.

Có một số lầu cao được xây dựng ở phim trường Dae Jang Geum để du khách tham quan và sống ảo với view đẹp hơn. Điều này cũng khiến cho bạn có cảm giác như chính mình đang xuyên không về thời xưa vậy.

Cố Đô Hoa Lư – Tràng An, Ninh Bình + Chùa Tam Chúc, Hà Nam.

– Tràng An, Ninh Bình

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm. Danh thắng này là nơi bảo tồn và chứa đựng nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi, các di chỉ khảo cổ học và di tích lịch sử văn hóa.[1] Hệ thống núi đá, sông suối, rừng và hang động ở Tràng An rất hiểm trở nên được Vua Đinh Tiên Hoàng chọn làm thành Nam bảo vệ kinh đô Hoa Lư ở thế kỷ X và sau đó Nhà Trần sử dụng làm hành cung Vũ Lâm trong kháng chiến Nguyên Mông. Hiện nay nơi đây còn nhiều di tích lịch sử thời Đinh và thời Trần.

Liên khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Bích Động – cố đô Hoa Lư – rừng đặc dụng Hoa Lư hiện được quy hoạch chung vào Quần thể danh thắng Tràng An, trở thành di sản thế giới kép đầu tiên ở Việt Nam với những giá trị nổi bật về cảnh quan thiên nhiên, lịch sử văn hóa và kiến tạo địa chất và cũng là địa danh được đầu tư để trở thành một khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

– Chùa Tam Chúc

Tam Chúc là một khu du lịch quốc gia ở Việt Nam, có điểm nhấn là chùa Tam Chúc.[1] Toàn khu vực rộng 5.100 ha, bao gồm hệ thống các công trình văn hóa thể thao được xây dựng mới gắn với hồ Tam Chúc nằm ở thị trấn Ba Sao và xã Khả Phong, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam. Chủ đầu tư là doanh nghiệp Xuân Trường của ông Nguyễn Văn Trường ở Ninh Bình với chi phí là 11 ngàn tỷ đồng.

Thực tế là rất nhiều bộ phim và MV cổ trang đã được quay ở Tràng An rồi ví dụ như: Thiên Mệnh Anh Hùng, Tấm Cám, MV Sao Em Nỡ….nhưng 2 địa danh trên hay ngay cả Kinh Thành Huế cũng không được xem là một trường quay cổ trang đúng nghĩa. Bài viết so sánh cho vui mong được duyệt.???????????

videovideovideo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *