Câu chuyện đưa tiền cho vợ giữ…

hấy 1 người anh em tâm sự lý do đưa tiền cho vợ giữ…cũng giống mình, đi làm cũng lương ~3x mà đưa cho vợ giữ hết, chỉ để lại mấy đồng để gọi là ăn sáng, uống nước, còn để vợ chi tiêu hàng ngày, cái gì mà mua sắm mất nhiều tiền thì 2 vợ chồng sẽ bàn nhau để chốt mua hay ko…cái lí do mình đưa tiền cho vợ.
1 là vợ mình là người biết giữ tiền, quản lý chi tiêu cũng tốt.
2 là…cái này mới quan trọng, vợ mình thì nhiều lúc cũng hơi cục súc, ko phải lúc nào cũng hiền dịu, nhẹ nhàng nhưng…
Sáng nào mà ko ăn sáng vợ “Nhớ ăn sáng rồi mới làm đấy, đừng có mà bỏ bữa lại mệt làm việc ko hiệu quả?”
Thi thoảng ra đường mà ăn mặc phong phanh “Đứng lại, khoác ngay cái áo khoác vào cho em, như vậy mà ra đường ko sợ lạnh à?”
Mình đi làm về mệt, còn chẳng muốn ăn cơm “Dậy, ăn cơm xong để em rửa dọn cho nhanh, ăn xong rồi anh nghỉ ngơi đi”
Thi thoảng nằm dài ra giường “ô hay, ko dậy tắm rửa rồi gom quần áo để em giặt à? Ô, ăn đò,n bây giờ chứ lại!”
Có hôm vừa ra khỏi cửa “ĐỨNG LẠI!”, tưởng làm gì hóa ra “Anh trông cái cổ áo của anh như kia mà được à? Xem lại cái caravat xem!” rồi lại chỉnh lại cổ áo, caravat cho mình.
Có lần mình giữ lại 1tr, vợ mắng “1 triệu mà tiêu đủ à? Ít ra anh cũng phải cầm 2tr đi chứ!”
Đôi khi là cục súc như này “Anh!” – “Gì thế?” – “2 mẹ con yêu anh nhiều lắm”, trước thì “YÊU ANH”, “YÊU ANH CỰC NHIỀU LUÔN!”
…v…v…
Kể ra thì còn rất nhiều, chưa kể quần áo lúc nào cũng phẳng phiu, cơm nước lúc nào cũng đầy đủ, việc nhà thì vợ chồng san sẻ chia nhau, rồi chưa kể vợ mình những lúc chăm con, ai làm bố rồi thì biết, chăm 1 đứa bé từ lúc mang bầu đến lúc sinh và giờ con mình 4 tuổi vất vả thế nào…thì lại càng thấy thương vợ hơn. Mình ko phải chạn vương, cũng ko phải quá giỏi so với vợ, vợ mình đi làm lương cũng ~2x/1 tháng nhưng 2 vợ chồng vẫn tôn trọng nhau và cố gắng vì nhau.
Thế nên mình nghĩ cái việc đưa tiền cho chị em, cho vợ giữ mình chẳng ngại gì…nó lại là quá hợp lý! Nếu có ai chê mình thì mình nhận, bị chê 1 tí nhưng cơm lành canh ngọt, gia đình êm ấm hạnh phúc thì mình đồng ý vội! Chẳng có gì mà phải ngại ngần…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *