Cận cảnh phòng sinh hoạt chung của bốn nhà trong Hogwarts ✨

Hogwarts Legacy là tựa game mới nhất về thế giới phù thủy vừa được phát hành, qua đó chúng ta có cơ hội ngắm nhìn cận cảnh từ A-Z các phòng sinh hoạt chung của 4 nhà trong Hogwarts, thứ mà bảy phần phim chưa thể thỏa mãn người hâm mộ.

Phòng sinh hoạt chung nhà Gryffindor

Nằm ở một trong những tháp cao nhất của tòa lâu đài, cửa vào của nhà Gryffindor định vị ở tầng thứ 7 và được bảo vệ bởi bức chân dung của Bà Béo. Bà chỉ cho phép vào cửa khi được đưa ra mật khẩu đúng (luôn được đổi mới). Gryffindor tương ứng mãnh liệt với yếu tố lửa. Được khoác lên mình màu đỏ và vàng vương giả, phòng hoạt chung nhà Gryffindor có vô số bức tranh chuyển động, những đèn chùm lớn và biểu ngữ phủ kín hầu hết mọi bức tường. Vẻ đẹp toát lên phong cách từ thời trung cổ, với ban công và tường bằng đá nguyên khối.

Phòng sinh hoạt chung nhà Hufflepuff

Ký túc xá Hufflepuff và phòng sinh hoạt chung nằm đâu đó trong tầng hầm, gần với nhà bếp của lâu đài. Phòng sinh hoạt chung của Hufflepuff có lẽ là nơi ấm cúng và thân thiện nhất, thể hiện lòng trung thành và tình hữu nghị như ngôi nhà mà nó đại diện. Những căn phòng được thiết kế theo hướng hòa hợp với thiên nhiên, với đầy ắp những cây xanh, dây leo bao xung quanh các thanh gỗ chạm khắc ở khắp mọi nơi. Không gian xanh tươi mát mẻ và ánh vàng ấm áp từ những đồ vật tạo nên một địa điểm tuyệt vời để thư giãn sau mỗi giờ học.

Phòng sinh hoạt chung nhà Ravenclaw

Phòng sinh hoạt chung và ký túc xá của nhà đặt tại Tháp Ravenclaw ở phía tây của trường. Để vào được tháp của nhà, bạn cần phải trả lời được 1 câu hỏi hóc búa. Lối vào phòng sinh hoạt chung được bảo vệ bởi một con đại bàng lớn, biểu tưởng cho sự khôn ngoan, thông minh và sáng tạo. Đây có lẽ là nơi trang trọng nhất, được trang trí với gỗ sáng bóng, những tấm thảm xanh nước biển, chứa đầy sách cùng những thiết bị chiêm tinh khác. Những căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên là nơi tuyệt vời để ngồi bất kì đâu và bắt đầu nghiền ngẫm thư viện sách vô tận của Ravenclaw.

Phòng sinh hoạt chung nhà Slytherin

Ký túc xá nhà Slytherin và phòng sinh hoạt chung nằm sau một bức tường đá trong hầm tối. Lối vào nhà chính được canh gác bởi một con rắn khổng lồ, khi mở nó sẽ bao bọc xung quanh cánh cửa. Phòng sinh hoạt chung nhà Slytherin chất đầy đầu lâu bằng bạc. Dù có không khí tối tăm nhưng các căn phòng đều đủ rộng rãi với những ánh sáng màu xanh do nằm dưới hồ nước ánh lên tràn đầy kiêu hãnh. Căn phòng trung tâm có trần nhà rất cao cùng với mái vòm lớn, nhìn như sân khấu của một nhà hát. Không gian xung quanh còn có cả đài phun nước nâng độ hoành tráng lên một tầm cao mới.

Bây giờ cùng ngó qua cận cảnh từ A-Z các phòng sinh hoạt chung của bốn nhà nhé. Chẳng cần quan tâm tuổi tác đâu, mấy bồ cứ tự gửi mình thư cú rồi nhập học luôn và ngay sau khi chọn xong nhà nha.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *