Cảm thấy bất lực trong chính cuộc sống của mình

Mình là nữ, mới lập gia đình không lâu. Mình quen anh sau khi bỏ đại học rồi đi làm. Về chuyện mình bỏ đại học do mình không thể tiếp tục cố gắng để đi học nữa vì mình quá áp lực và mệt mỏi. Bản thân mình là 1 đứa ở vùng sâu vùng xa xuống học cấp 3 ở 1 trường gần HN (cách HN 30km, cách nhà 400km) mình học xong cấp 3 rồi. Bố mẹ mình bảo thôi không học đại học nữa vì hoàn toàn nhà mình khó khăn mình hiểu nên đã khóc rất nhiều, đỗ đại học các thứ tự bản thân vui vẻ rồi khóc, tủi thân, lo lắng đều có hết. Rồi mình nói dối bố mẹ là mình đi làm nhưng thực chất mình xuống nhập học, xong đi kiếm việc làm luôn vừa học vừa làm được 1 thời gian nhưng số tiền đi làm bán thời gian đó không đủ để mình nộp học phí các thứ được nhưng mình vẫn cố gần hết kì 1 thì bỏ do mình đã quá mệt mỏi vất rất nhiều khoản chi tiêu trong lúc đó. Cứ mỗi lần gọi về là bme hỏi:

– Tháng này con lĩnh lương được bao nhiêu? Gửi về nhà để bme mua phân bón, thuê người làm nương rẫy… 

– Sao con chưa gửi tiền về à? 

Với bao nhiêu áp lực đó mình quyết định bỏ học đi làm rồi mình gặp anh. Theo mọi người thì anh hiền lành, ngoan, kiếm tiền giỏi nhưng với mình anh trưởng thành và biết quan tâm người khác. Anh sinh năm 1991 nhưng nhìn trẻ hơn tuổi tầm 1997 gì đó thôi. Cũng vì tính chất công việc nên sau hơn tháng mình vào làm thì bắt đầu quen anh. Hai đứa nói chuyện nhiều hơn, tâm sự cũng nhiều rồi sau đó k lâu bọn mình yêu nhau. Gần 1 năm thì về chung 1 nhà và giờ mình đã có 1 bé gái chưa đầy 2 tháng. Nhưng mình thực sự cảm thấy bất lực vì càng ngày mình thấy anh chơi game càng nhiều. Mỗi lần đi làm về anh chỉ ngồi trên PC chơi game 2,3 tiếng đồng hồ rồi thậm chí mua ních game tới tiền triệu, rồi nạp game 2, 3 triệu mỗi lần với mức lương 6, 7tr. Mình thì nghỉ sinh mà lại dịch cty cũng có ca nhiễm phải cách ly, tết đến nơi rồi cũng còn rất nhiều khoản cần phải chi tiêu nhưng anh thì cứ vậy. Nhiều lần mình đã nói anh nhưng anh vẫn vậy. Anh kể trước đây anh chơi đến mấy trăm triệu không sao mà giờ chơi tý mìn cứ nói. Nhưng anh đâu có hiểu trước đây anh kiếm ra tiền nhưng giờ thì không và đặt biệt anh đã có con cái cần nhiều khoản chi tiêu hơn. Cứ mỗi lần nhắc đến tiền là 2 vợ chồng cãi nhau to tiếng bản thân mình đã nhiều lần muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng vì con mình nên không thể chấm dứt. 

Với lại 1 phần nữa là mình lấy chồng xa sợ cảm giác đưa con về quê lại tạo áp lực cho bme vì những xì xào của hàng xóm nên bố mẹ mình buồn. Nhiều lần mìn cũng muốn tâm sự với bme mình nhưng sợ họ lại buồn vì trước đây bme có cấm cưới xa quá có chuyện gì họ k giúp được nhưng mình vẫn cố rồi giờ hối hận không biết nên làm sao 

Mình chỉ muốn nói với các bạn nữ rằng nếu xác định lấy chồng xa hay tìm hiểu thật kỹ vì rất tủi thân trong chính cuộc sống của mình, lúc sinh cháu ông bà ngoại không xuống được, họ cũng chỉ nhìn mặt cháu qua điện thoại rồi mọi thứ tự 1 mình tự do, nhiều lúc giận nhau đi ra đường không biết đi đâu về đâu, muốn lên xe về nhà mẹ đẻ nhưng dịch xe đâu còn như trước….. Đã nhiều lần mình nghĩ ước gì mình ngủ 1 giấc mãi mãi không tỉnh, ước gì mình chưa bao giờ tồn tại để không khổ 1 ai nhất là con mình…Thực sự mình quá mệt mỏi với cs hôn nhân 

Mình k kì thị gì mấy ông có vợ có con rồi mà vẫn chơi game. Nhưng trước khi ngồi chơi, các ô xem con mình đã ăn chưa, ngủ chưa, vợ cần giúp gì không. Trước khi nạp tiền vào game xem lương mình có bao nhiêu, vợ con đã no đủ chưa. Lo cho cuộc sống hiện tại của vợ con trước khi lo công thành, cứu thế giới đi mấy bố trẻ. Nếu chơi game kiếm tiền tỉ như Chim sẻ hay Độ mixi thì vợ con cũng hoan nghênh lắm. Trong game ô có là tướng quân là lãnh chúa mà ngoài đời ô ăn hại vô dụng thì cũng chả là gì.

Xin các anh đấy. Không phải đụng chạm gì đâu nhưng lập gia đình rồi bơn bớt chơi game gủng lại đi, đã ngốn thời gian vào game lại còn đốt tiền vào đấy. Nếu chơi game là 1 cái nghề có thể kiếm ra tiền khủng hàng tháng như streamer thì không nói. Chơi game mà để vợ con phải khổ thì là loser thật sự đấy :< . Cmt này có bị ném đá em cũng chấp nhận nha :))

Đừng nghĩ lấy ck gần là có chuyện gì chạy về bố mẹ kể lể nọ kia. Trưởng thành rồi lại càng ko muốn bố mẹ lo nghĩ hay buồn phiền vì mình ,ko muốn mất đi sự bình yên tuổi già của bm. Nên con đường mình chọn sai mình tự chịu . Lấy ck xa hay gần cũng thế thôi à , sai 1 ly đi 1 đời .

Ông này có gia đình rồi tính mà còn trẻ con thế nhỉ :)) mình cũng mê game nhưng chơi ko bao giờ nạp tiền 😂😂😂 (nhiều lúc cũng thấy có lỗi với nhà phát hành game kkk). Chơi game ko xấu nhưng phải lo cho gia đình trc đã, rãnh hẳn chơi. Ông này xem ra còn trẻ con lắm. Chắc cũng thuộc dạng sống ảo 😄😄

Đã mất ngủ thì chớ đọc cfs đến lộn ruột. Nếu các anh không thể sống tử tế và có trách nhiệm thì sống 1 mình đi. Đừng có lôi cái đam mê ra bao biện cho sự ích kỉ của bản thân. Thôi thì chị gái đã lỡ lấy nhầm chồng rồi thì đổi chồng khác thôi ạ.

Chưa lo được cuộc sống tương lai thì đừng đòi cưới chứ không lại khổ con nhà người ta. Các bạn phải xác định ít nhất là có nhà riêng, có công việc ổn định, giờ làm gì có 1 túp lều tranh 2 quả tìm vàng, chứ cứ yêu xong về đòi kết hôn liền thì được 1 thời gian lại bể :)))) Mà các bạn nữ cũng bớt tin lời các anh con trai bảo cưới về anh nuôi đi. Có mơ ấy, đến lúc cãi nhau thì biết mặt nhau liền. Bây giờ cả 2 cứ độc lập tài chính rồi hẵng tiến đến lâu dài thì mới bền chặt được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *