CẨM NANG CHO NHỮNG NÀNG SỐNG MỘT MÌNH, HÃY LƯU LẠI NHÉ

Ngày càng nhiều các cô gái sống một mình ở ngoài vì công việc, vậy nên lần này, chúng tôi đã phỏng vấn nhiều bạn gái, sau đó biên soạn thành cẩm nang này.

  Hi vọng nó có thể mang đến sự yên tâm cho cuộc sống tự do của bạn, nếu xem xong thấy hay, hãy gửi đến những người cần đến nó nhé.

LÀM THẾ NÀO TRÁNH ĐƯỢC SỰ CHÚ Ý CỦA KẺ XẤU?

1. Trước cửa thường đặt hai đôi giày nam, trên ban công treo hai bộ quần áo của con trai, cho mọi người cảm giác có sự tồn tại của đàn ông.

2. Đặt đồ ăn, chuyển phát nhanh dùng tên con trai, đồ ăn bên ngoài đặt hai suất, để shipper đặt đồ trước cửa, rời đi rồi sau đó mình mới mang vào, tránh người ngoài soi xét nhà mình.

3. Thường xuyên quan sát xem trước cửa nhà mình có kí hiệu đặc biệt gì không, có kí tự gì phải nhớ lại rồi xoá đi luôn, vì những ám hiệu này rất có thể do kẻ xấu để lại.

4. Những tấm quảng cáo, đơn giá trước cửa nhà phải nhanh chóng xé đi, không để người ta nghĩ nhà không có người.

5. Khi về muộn, ngồi trên xe gọi cho người thân bạn bè, nói cho họ mấy giờ về, tạo cảm giác có người đang chờ bạn, đồng thời chia sẻ hành trình đi với họ, đi đường không được đeo tai nghe, nhất định phải cẩn thận phía sau. 

TĂNG ĐỘ AN TOÀN Ở NHÀ NHƯ THẾ NÀO?

1. Những bảo bối phòng thân của con gái như máy chặn cửa, máy phun sương phòng thân, máy giám sát thông minh luôn có sẵn trong tay, ví dụ một vài máy giám sát phát hiện có người thường xuyên đi tới đi lui trước cửa nhà, sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo, giúp bạn chuẩn bị trước.

2. Về nhà phải đóng cửa trước khi đi ngủ, đặt một vài vật nhỏ ở tay cầm cửa, như vậy khi mở, bạn sẽ nghe thấy âm thanh.

3. Bình thường phải giữ quan hệ tốt với hàng xóm, gặp thì chào hỏi, chia sẻ đồ ăn có thể kéo gần khoảng cách đôi bên, nếu gặp nguy hiểm, họ mới là người gần nhất để giúp đỡ bạn.

4. Chuẩn bị vài đoạn ghi âm của con trai, để cho người quen ghi âm giúp, ví dụ: “Bạn tìm ai?”, “Tôi không cần”, “Để cửa đi”. Nếu có người lạ gõ cửa, bạn có thể dùng âm thanh của con trai trả lời.

CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI NGUY HIỂM

1. Khi phát hiện người theo đuôi, cố gắng đi về phía đông người, đi vào chỗ có người đi lại và kịp thời tìm kiếm sự giúp đỡ.

2. Điện thoại phải thiết lập về chế độ khẩn cấp liên lạc mọi người, cố gắng đến gần nhất với người kịp cứu bạn, khi gặp nguy chỉ cần ấn phím gọi.

3. Tin nhắn báo nguy khi không tiện gọi điện thoại, có thể soạn tin gửi đến khu vực cứu hộ (tìm hiểu tình hình khu vực trước).

4. Nếu con gái thực sự gặp nguy hiểm, nhớ kĩ giữ tính mạng là quan trọng nhất, đừng phản kháng lại kẻ xấu, nhớ  lại đặc điểm của kẻ xấu để báo án, sau khi xảy ra sự việc đi bệnh viện kiểm tra tình trạng sức khoẻ.

  Đối với nhiều cô gái sống độc thân mà nói, nhiều lúc khó có được cảm giác an toàn khi sống một mình, nhưng sự tự do có được từ sự độc lập không nên trở thành mối lo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *