CÁCH UỐNG CÀ PHÊ VÀ NƯỚC TĂNG LỰC ĐÚNG CÁCH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC SỰ TẬP TRUNG CAO NHẤT.

Chắc hẳn không ít người trong chúng ta đều từng dùng đến cà phê hoặc nước tăng lực để lấy lại sự tỉnh táo.Trên thực tế, cafein trong cà phê và nước tăng lực đã được chứng minh có hiệu ứng ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức.
Tuy nhiên, muốn tận dụng đầy đủ hiệu ứng của nó, cần một số phương pháp. Trước hết, về lượng uống, khoảng 450ml cà phê một ngày là phù hợp, tương đương một cốc Starbucks Grande hoặc 3 tách cà phê nhỏ hơn.
Uống nhiều caffeine hơn lượng trên sẽ dẫn đến kích thích não bộ quá mức, hại nhiều hơn lợi (Trạng thái bồn chồn hốt hoảng căng thẳng)
Mặt khác, lượng nước tăng lực thích hợp là 125ml. Nếu là loại lon thấp 250ml thì mỗi lần uống nửa lon là hợp lý.
Caffeine trong cà phê và nước tăng lực có tác dụng từ 20 đến 30 phút sau khi uống. Do đó, sẽ hiệu quả hơn nếu uống trước thời điểm bạn thực sự cảm thấy buồn ngủ hoặc lơ đãng. Ngoài ra, nếu có thể, hãy kết hợp với giấc ngủ trưa nạp năng lượng (Power nap)
Ngoài ra bạn có thể kết hợp sữa chua kèm với cà phê để tránh cơ thể cảm thấy uể oải, mệt mỏi khi tác dụng của caffein đã hết. Nếu bạn uống cà phê đen, tác dụng sé hết sau 90 đến 150 phút. Vào thời điểm đó, có những lúc cơ thể trở nên khá nặng nề. Tuy nhiên, nếu kết hợp với các sản phẩm từ sữa như sữa chua, hàm lượng chất béo sẽ điều tiết caffein và làm dịu phản ứng của cơ thể khi caffein hết tác dụng.

Theo sách “Nghệ thuật tập trung” – Daigo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *