Cách moi người nghỉ ngơi, cứ là lạ sao í..

Chuyên mục 1000 câu hỏi vì sao xin được phép bắt đầu, câu đầu tiên: Bạn có biết NGHỈ?

  • Zì zậy má, hỏi mà nghe vào là thấy phi lí!
  • Úi dời, nghỉ thôi mà, ngủ từ sáng tới tối cũng là một loại nghỉ đó nhe!

Í í khoan, xin hãy hạ đôi tông lào thân yêu trên tay xuống xíu, đây chỉ là một câu hỏi be bé xinh xinh thôi. Đối với mọi người, nghỉ vừa tuyệt lại chẳng khác gì thở đâu, dễ như trở bàn tay. Cần gì phải học. Sao mà lại không biết nghỉ được, đặt đít xuống giường và tận hưởng sự nhẹ nhàng của những giờ giải lao thì ai mà chẳng làm được.

THỜI ĐẠI CHẲNG THIẾU GÌ NGOÀI THỜI GIAN..

Chúng ta thấy đủ quảng cáo gắn liền với giây phút nghỉ ngơi:Như Milo tiếp sức con học, tiếp sức con vui chơi sau giờ học căng thẳng.Như bột giặt Ariel, Tide giúp phụ nữ giặt đồ cho lẹ mà thêm giờ giải lao.Như kem xả pentene 3 phút diệu kỳ, gội mất mấy chục giây là đầu đem như tiệm salon mấy triệu,Quảng cáo thực sự đã đánh đúng tâm lí. Đúng, chúng ta cần, à không, thèm muốn thời gian nghỉ, thời đại cứ chạy ào ào như tên lửa, nay phát minh ra máy bay không người lái, mai có ngay tên lửa bắn thẳng ra không gian thì còn sợ gì thiếu hiện đại, chỉ thiếu mỗi giờ để đặt lưng mà nằm thở thôi. Tâm lí chung cả. Ai cũng có việc của mình, ai rồi cũng sẽ mệt sau những tháng ngày mài não, vắt óc cho miếng manh áo, cho học tập, cho trải nghiệm.

NHỮNG CÁI CÁCH MOI NGƯỜI NGHỈ NGƠI Á, SAO LÀ LẠ..

Bạn nghe quen không khi đọc những dòng sau

  1. Nghỉ nhưng tay lướt điện thoại (à, thường thì là tiktok, facebook hay instagram í nhỉ), nghịch xong, đứng dậy đi ăn nhẹ vài chục miếng bánh.
  2. Nghỉ nhưng tai nghe nhạc, thoắt cái ngủ chỏng quèo trên sofa luôn.
  3. Nghỉ nhưng đánh game. Nhìn lên đồng hồ thì đã ding dong 11 giờ đêm rồi.
  4. Nghỉ nhưng khoan, cho cày nhiều xíu tập Netflix cho đã cái nhe.
  5. Nghỉ nhưng mà ỉn xe vài chục cây số đi chơi là đi chơi.

Á à a, mình có đủ nè =)))))) thiệt là buồn..cười.Đi chơi rất đã, chơi game rất tuyệt, ăn uống thì quá xá là ngon, nhưng mà, lạ nha, nghỉ xong thấy mệt hơn, mệt mà nghỉ mất tiêu lúc nào chẳng biết, trời trăng mây gió gì cũng gọi dậy không nổi. Sáng ra thì dậy đầu đau như búa bổ. Nghỉ ngơi, giải lao nhưng cứ thấy sai sai sao í.

SỰ THẬT

Nói là nghỉ, nhưng đến nghỉ thực sự mình chẳng để cơ thể yên thân tí nào, làm việc về rồi, nghỉ thôi. Ừ nghỉ, nghỉ mà đi dọn nhà, đi rửa chén, nấu cơm,.. Dĩ nhiên là phải có làm thì mới có ăn, có điều, mình không đào thấy thời gian nghỉ thực sự cho cơ thể mình. Bảo sao cứ hay ốm vặt, hay đau bụng, cảm mùa, tâm trạng xuống dốc.

ĐỪNG LÀM GÌ CẢ

Đúng, bạn đang đọc hoàn toàn đúng câu phía trên rồi. ĐỪNG LÀM GÌ CẢ. Ối dồi oi, thế thì chán chét, dĩ nhiên là chán, vì chúng ta quen được trải nghiệm rồi, thích cảm giác vui vẻ, hứng phấn lúc chơi, lúc lướt tiktok,.. Có một cái gì đó mới nhảy số trong đầu thì quen thuộc, nên thoải mái. Nhưng tạm thời thôi, cơ thể mình mệt chịu không nổi, cứ đình công suốt, bệnh tật nè, cảm xúc nè, nhiều khi bộc chột còn cãi tay đôi với bạn bè, người thân vì chuyệ nhỏ xíu. Không cần ép bản thân cả ngày chỉ ngồi đó, nhìn trời, nhìn đất, nhìn sàn nhà, nhìn cái quạt,.

Haha, nghe hơi sợ đấy, Cắt giảm chút xíu thôi, tầm 5, 10 phút, đẩy dần tới 1,2 tiếng là đủ. Yêu bản thân của hôm nay nhiều hơn hôm qua một chút đã đáng vỗ tay khen ngợi rồi: Giỏi lắm á! Cố lên!

Cuối cùng, cảm ơn vì đã chọn đọc bài mình trong cả nghìn bài viết trên newfeed của bạn!(Hun một cái cảm ơn nòoo (づ ̄ ³ ̄)づ)

Nguồn ảnh: Pexels

Design: Mình á!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *