Nguyên liệu :
Đầu tiên cần có:
– Trứng gà
– Khô bò
– Xoài xanh
– Rau răm
– Chanh
– Lạc ( đậu phộng)
– Hành, muối tôm, tương ớt
Tất cả nguyên liệu em mua ở chợ vs siêu thị nha mọi người
**
Cách làm:**
* Sơ chế nguyên liệu: Hành bóc vỏ thái lát rồi phi lên. Xoài xanh rửa sạch, gọt vỏ bào thành sợi nhỏ. Rau răm rửa sạch. Lạc rang vàng, có thể cho vào cối giã nhỏ( có thể cho vào túi đập vụn)
* Luộc trứng gà: Cho trứng gà vào nồi, đổ nước vào đun. Khi trứng chín, vớt ra và bóc vỏ cắt thành từng khoanh tròn
* Làm sốt bơ: Lấy 1 cái bát, đập 2 quả trứng gà và tách lấy nguyên lòng đỏ, cho thêm nửa thìa nhỏ nước cốt chanh vào bát có lòng đỏ trứng. Bạn dùng đũa( phơi) đánh tan hỗn hợp này. Sau khi đánh tan hỗn hợp đổ từ từ 2 thìa dầu ăn vào và tiếp tục đánh. Sau khi hỗn hợp trứng và dầu ăn được hoà quyện bạn tiếp tục cho thêm 2 thìa dầu ăn vào và đánh tiếp. Đánh đến khi hỗn hợp được bông và mịn là được
* Cuộn bánh tráng bơ: Trải tờ bánh tráng dẻo ra đĩa, nếu bánh khô thì phết một ít nước để bánh được dễ cuốn hơn. Sau đó cho lần lượt các nguyên liệu vào rau răm, xoài, bò khô, hành phi, sốt bơ, 1 ít muối tôm vào. Rồi cuộn tròn bánh tráng như cuộn nem
* Trình bày: Bạn cắt thành từng khúc vừa ăn, khi ăn cho thêm chút lạc, sốt bơ và tương ớt lên trên để món được ngon và béo ngậy hơn.
**
Thành phẩm:**
Thành quả ngon không thua kém gì hàng quán mọi người ơi
nên cuộn chắc tay thì nhân sẽ không rơi ra. Ăn thì có vị chua chua của xoài, béo ngậy của sốt bơ và trứng, cay cay của bò khô, thơm ngon của hành phi và lạc ăn tuyệt cú mèo luôn
Cre: Minh Hằng