Các xưởng rượu có sợ nhân viên mình uống lén rượu công ty rồi trốn ở một góc say xỉn không?

1.
Lúc trước tôi từng làm ở nhà máy sản xuất Coca Cola .
Trong phòng nghỉ của nhân viên có trưng bày một chiếc tủ mát mặt kính rất to, trong đó xếp đầy các chai Coca Cola thủy tinh!
Không cần biết bạn có phải nhân viên hay không, thích thì bạn cứ tự mở tủ lấy uống, đứng uống mệt quá thì nằm ra uống cũng được!
Công ty tôi lúc đó có nhiều người thích uống Coca lắm, uống mãi lại thành n g h I ện, từ sáng đến tối, ngày nào cũng 3 chai, mỗi chai 250ml lận đó! Còn người bình thường thì 2 ngày 1 chai thôi.
Chị kế toán công ty tôi bảo chai thủy tinh thì tái sử dụng được, nhưng nắp chai thì phải làm lại, nên chỉ tốn chi phí vật liệu chỗ này thôi.
Uống Coca cola là hành động thể hiện bạn yêu thích sản phẩm của công ty và từ đó, chúng tôi xây dựng nên cả một văn hóa uống coca, cho nên, công ty lúc nào cũng khuyến khích bạn tự tin bật nắp coca! Chút tiền này công ty vẫn lo được!
Lúc sau, có người bên khác đến công ty chúng tôi hỗ trợ một khoảng thời gian, lúc về còn lấy bình 2 lít mang về uống dần. Cô lao công chỉ cười cười chứ không ngăn.
Một tuần sau cô mới hỏi lại anh ta: “Uống ngon không?”
Anh ta nói: “Coca hết gas uống dở thật đấy!”
Haha, nên tôi nghĩ, mỗi công ty sẽ có cách xử lý riêng để tránh tình trạng thất thoát. Cái đầu của các sếp nó khác lắm! Chủ thớt không cần lo hộ đâu haha!
2.
Hồi đi học, tôi có cô bạn rất thích ăn socola nên tranh thủ lúc rảnh rỗi đi làm thuê ở xưởng sản xuất socola.
Ngày đầu tiên đi làm cô không chuẩn bị cơm trưa, dự định lấy socola ăn trưa luôn.
Cứ 3 ngày liên tiếp như vậy, tôi nghe cô ấy bảo: “Giờ nghe thấy mùi socola là mình ngán tận cổ”
Còn nữa, vẫn là hồi đi học, các anh của tôi rủ nhau đi làm thuê ở xưởng sản xuất salami (là một loại xúc xích dạng khối được làm từ thịt động vật lên men và sấy khô).
Ban đầu, mỗi người chỉ mang bánh bao theo ăn, dự định sẽ ăn chung với xúc xích của công ty cho đỡ tiền.
Sau một tuần thì các anh chịu hết nổi, phải mang cơm nước như bình thường nhưng vẫn hay lấy salami về cho nhà ăn.
Sau nữa thì không mang luôn, tại vì trong cặp sách toàn mùi salami.
Cho nên, tôi đoán là người ta chẳng sợ bạn lén mang đồ ăn, thức uống của công ty về nhà đâu. Vì ban đầu có thèm đến mấy thì sau này ăn nhiều cũng không chịu nổi.
3.
Tôi đang làm bộ phận kinh doanh cho một công ty chuyên nhập khẩu hải sản tươi sống.
Sản phẩm chủ yếu là hàu tươi mấy trăm nghìn một con, tôm đỏ Địa Trung Hải mấy triệu một con, trứng cá muối mấy triệu một hộp ấy, chuyên bán cho các nhà hàng cao cấp mà.
Bây giờ nha, mỗi lần ông chủ nhận hàng mẫu hàu tươi đều thấy nhức đầu, nhức đầu vì không biết làm sau để chúng tôi chịu ăn thử…
Đồ quý còn thế huống chi rượu chè phải có mồi nhậu! Chủ thớt đừng lo xa quá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *