CÁC CÁCH GIÚP BẠN BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

CÁC CÁCH GIÚP BẠN BƯỚC RA KHỎI VÙNG AN TOÀN

Bạn cảm thấy mình thoải mái, ấm áp và tự do khi ở trong một giới hạn mà bạn tự đặt cho bản thân mình.
Đến một ngày, bạn bỗng cảm thấy cuộc sống trở nên quá nhàm chán và tẻ nhạt. Bạn muốn bứt phá khỏi lớp vỏ ốc tù túng kia để khám phá những khía cạnh mới của bản thân và cuộc sống. Hãy cùng thử áp dụng các cách sau đây để bạn có đủ tự tin và dũng cảm bước ra khỏi vùng an toàn của mình nhé!

1. Thử tập một thói quen mới

Nếu cuộc sống hàng ngày của bạn mang đến cảm giác tẻ nhạt với những công việc lặp đi lặp lại?

Bạn hãy xác định cho bản thân mình những thói quen tốt bạn có thể thực hiện được rồi viết ra giấy hoặc học cách viết nhật ký để duy trì thói quen. Sau đó, bạn cam kết thực hiện thói quen mới trong ít nhất 30 ngày để bản thân làm quen với một thói quen mới. Suy cho cùng, bao nhiêu thời gian cũng trở nên vô nghĩa nếu như bạn không có sự nỗ lực phấn đấu.

2. Tự tin trước ống kính
Bạn nên tập đứng trước ống kính như những thói quen khác mà bạn hay làm thường ngày. Bạn có thể tự tay mình chụp ra những bức ảnh đẹp, những đoạn ghi hình theo cách mà bạn thích.
Bạn có thể bắt đầu cuộc hành trình bước ra khỏi vùng an toàn bằng cách chụp một bộ ảnh theo phong cách mà bạn yêu thích và đổi hình đại diện trên mạng xã hội.

3. Tập bắt chuyện với người lạ
Có lẽ ai cũng đã trải qua cảm giác tự ti khi bước vào một căn phòng chật ních người nhưng bạn không thể tìm thấy một người nào bạn quen thuộc hay có thể tiếp cận.
Tuy nhiên, mọi chuyện có thể thay đổi nếu bạn bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt nhất. Bạn chỉ cần đơn giản đến gần một người và bắt đầu một cuộc trò chuyện đơn giản như: “Bạn tên là gì?”, “Bạn làm nghề gì?”, “Quê bạn ở đâu?”… Cuộc nói chuyện từ đó có thể mở rộng hơn làm bạn không còn cảm giác bỡ ngỡ. Nhiều khi việc bắt chuyện với người lạ sẽ mở ra cho bạn một thế giới mới, những điều mới mẻ mà mình chưa biết đến.

4. Đi du lịch một mình
Mình không đi du lịch vì không có người đi cùng”. “Mình không đi du lịch vì mình quá bận”… Nếu muốn bước ra khỏi vùng an toàn, đã đến lúc bạn nên từ bỏ những suy nghĩ này. Bạn nên trải nghiệm du lịch một mình ít nhất một lần để có thể tự khám phá thế giới bên ngoài theo cách riêng của mình.

5. Thay đổi ngoại hình
Bạn có thể đã quen với những phong cách ăn mặc và thời trang thoải mái hàng ngày giúp bạn tự tin.
Khi mặc những bộ đồ đẹp thể hiện cá tính riêng cũng là một bí quyết giúp bạn nâng tầm giá trị của bản thân và học cách mạnh mẽ hơn với cuộc sống.

6. Đối mặt với nỗi sợ hãi
Sai lầm lớn nhất bạn có thể phạm phải trong đời là luôn sợ hãi mình sẽ phạm sai lầm.Thực tế, điều làm bạn sợ lại thường chính là những yếu tố giúp bạn thành công trong tương lai đấy!

Những gợi ý lời khuyên dưới đây sẽ giúp bạn đủ mạnh mẽ để vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình:

• Đối diện với nỗi sợ: Tâm lý mọi người thường thích lảng tránh những nỗi sợ hãi để không làm bản thân mình tổn thương. Khi bạn quyết định đối mặt với sợ hãi, bạn sẽ thấy bản thân mình ngày càng trưởng thành hơn và khám phá ra những điều mà bản thân có thể làm dù trước đó bạn nghĩ rằng mình không thể.

• Có người cùng đồng hành với bạn

• Chia sẻ nỗi sợ hãi với người thân

• Chuẩn bị tâm lý: Bạn có thể luyện tập và chuẩn bị cho bản thân tâm lý đối phó với những sợ hãi vì khi bạn càng hiểu biết nhiều thì bạn sẽ càng ít lo sợ.
Hãy biến nỗi sợ hãi động lực bước ra khỏi vùng an toàn của chính bạn.

7. Lên kế hoạch thực hiện hóa ước mơ
Phan Tiến Thuận chia sẻ cách vạch kế hoạch chinh phục ước mơ: “Thực hiện ước mơ cũng giống như đi du lịch vậy. Trước tiên bạn phải chọn nơi mình thật sự muốn đến, sau đó tìm hiểu xem ở đó có những gì và cần chuẩn bị gì cho chuyến du lịch đó? Vậy nên, bước đầu tiên và quan trọng nhất trong hành trình hiện thực hóa ước mơ chính là lên một lịch trình cho mình”.

Quyết định bước ra khỏi vùng an toàn vốn dĩ đã quen thuộc với bản thân thường sẽ không làm bạn cảm thấy thoải mái ngay từ ban đầu thực hiện. Nếu bạn dần tiếp cận với những điều mới, kết bạn với nhiều người hơn mình và thậm chí làm những điều mình chưa từng làm thì sẽ vượt qua được giới hạn của bản thân. Khi ấy, có khi bạn lại nghĩ: “Biết nó thú vị thế này, mình đã thử sớm hơn!”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *