Cá đuối ó – Thủ phạm gây nên cái chết kinh hoàng cho nhà động vật học nổi tiếng, Steve Irwin

Lần chạm trán đầy đen đủi với một con cá đuối ó đã cướp đi sinh mạng của Steve Irwin vào đúng ngày này 15 năm về trước.

Vào ngày 4 tháng 9 năm 2006, một ngày xấu trời tại vùng biển đông bắc nước Úc, Steve Irwin cùng các cộng sự trong nhóm ghi hình tham gia một buổi lặn tại vỉa san hô Batt ngoài khơi Queensland (Úc) nhằm tận dụng thời gian trong lúc một trận mưa gây trì hoãn buổi quay phim cho chương trình “Ocean’s Deadliest”. Steve nghĩ rằng bản thân ông cùng kíp lặn sẽ may mắn kiếm được một vài thước phim quý giá về loài cá mập hổ và rắn biển để làm tư liệu cho các đề tài nghiên cứu sắp đến cũng như làm quà tặng cho cô con gái nhỏ, Bindi. Không ai ngờ rằng đó lại chính là buổi lặn cuối cùng, đặt dấu chấm hết cho cuộc đời và sự nghiệp của một tên tuổi lớn trong giới khoa học tự nhiên.

Có một thứ luật bất thành văn trong đoàn phim là họ vẫn phải tiếp tục việc ghi hình Steve, kể cả khi có bất cứ sự cố với động vật hoang dã nào xảy ra vì điều này vốn xảy ra rất nhiều xuyên suốt sự nghiệp của ông. Ngay lúc kíp lặn chạm chân đến thềm cát biển, một con cá đuối ó khổng lồ với chiều ngang 2,5 mét thình lình xuất hiện từ màn nước xanh thẳm. Steve đinh ninh sẽ có được thước phim từ loài động vật này và ra hiệu cho người bạn thân là Lyons quay cảnh ông đến gần con cá và xua nó bơi đi. Nhưng trái hẳn với những dự tính của cả kíp về sự lãnh đạm của con cá, nó bắt đầu bơi vòng trở lại phía Steve, bóp phần thân trên vào ông và bắt đầu biểu hiện hiếu chiến. Lyons cùng các thành viên khác của kíp, lúc này, những tưởng mọi chuyện vẫn nằm trong tầm kiểm soát của Steve. Mãi cho đến khi họ bắt đầu nhận thấy những cái quật và đâm đuôi chí tử của con cá vào người nhà khoa học thì đã quá muộn, cả một vùng nước xung quanh Steve, lúc này đang vùng vẫy để thoát khỏi con cá, chuyển thành một màu đỏ lòm.

“Con cá ắt hẳn đã nhầm tưởng dáng hình của Steve với một con cá mập hổ, vốn là loài chuyên săn cá đuối ó, và bắt đầu chuyển mình tấn công. Nó đâm hàng tá nhát vào người Steve chỉ trong vòng vài giây, để lại một rãnh vết thương sâu hoắm ngay trên ngực cậu ấy.”– Lyons thuật lại sự việc.

Đoàn phim gắng sức đưa Steve ra khỏi mặt nước để tránh việc máu của ông thu hút những con cá mập gần đó. Khi liệm đi do suy ý thức, Steve vẫn nghĩ rằng ông bị thủng phổi. Nhưng trên thực tế thì chiếc gai độc đã đâm và để lại vết thương khoảng 5 cm ngay trên tim ông, khiến tình trạng xuất huyết không thể cứu vãn. Steve Irwin ra đi trong vòng tay của các đồng nghiệp và người chiến hữu thân thiết, Justin Lyons. Trước lúc giã từ cõi đời, Steve đã ngước lên nhìn Lyons và thều thào lời cuối cùng: “Tôi chết mất.”

Thước phim ghi lại cảnh tượng lạnh sống lưng này được cho là độc nhất vì ghi lại cảnh giết chóc do cá đuối ó gây ra, vốn chưa từng có tiền lệ. Hiện nay, sau khi đã được cục cảnh sát Queensland xem xét, thì nó đã bị tiêu hủy do yêu cầu từ người thân Steve và những đoạn video lưu hành trên mạng thực chất đều là giả.

Inspired by: Sasa Team Marine Animals Rescue.

Source: Biography.com

Hiện tại thì con trai của chú vẫn đang tiếp tục nối nghiệp cha còn chị gái thì vừa hoạt động showbiz vừa quản lý sở thú của cha để lại cùng với mẹ. Ngoài ra thì cậu này còn là 1 nhiếp ảnh gia chụp ảnh thiên nhiên và hiện nay cậu vừa tròn 17t.Dưới cmt tui có để 1 tấm hình mà cậu này vừa đoạt giải hồi năm ngoái

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *