Buồn quá phải làm sao?

Mới đây, tôi muốn nói, nếu bạn đã vào Zhihu, đọc câu trả lời này, vậy có nghĩa là trước đây mặc dù bạn rất buồn, rất khó chịu, nhưng nếu bạn muốn tìm phương pháp thoát khỏi cảm giác buồn này, bạn may mắn rồi. Chúc mừng bạn có thể thoát khỏi nỗi buồn.

 Đặc biệt có rất nhiều người, họ không thoát ra khỏi nỗi buồn được, họ đã bị cuộc sống này một lần, hai lần, ba lần, bốn lần, năm lần và rất nhiều lần ném xuống mặt đất. Âm thanh của cuộc sống từng từ từng chữ nói với họ: vĩnh viễn không thể siêu sinh. 

Cuộc sống của họ rõ ràng là rộng mở tứ phía nhưng một chút ánh sáng cũng không có, họ lần này đến lần khác tự lừa dối rằng ánh sáng là gì, nhưng họ biết rằng,  không phải là không có. May mắn thay, bạn không phải kiểu người thứ hai, hãy đi lập một kế hoạch, viết một bài dài thật dài về độc thoại với mình, nghĩ kĩ xem gần đây đã làm gì mà bản thân lại buồn như vậy. Nên làm thế nào để bản thân tốt hơn? Đi nghe những ca khúc mình thích đi, đi đọc quyển sách mình thích đi, đi gặp người muốn gặp nào, có thể bây giờ bạn đang rất tệ nhưng bạn cũng chưa mất đi cái gì.

Nếu phải nói một câu cho bạn, tôi sẽ nói: “Khó khăn luôn có, đó là một thường lệ của cuộc sống, nếu như tôi cứ tiếp tục ngã xuống như vậy, tôi chẳng qua cũng chỉ có vậy thôi.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *