BÙNG PHÁT LOẠI DỊCH VIRUS MỚI CÓ THỂ GÂY CHẾT NGƯỜI, ÍT NHẤT ĐÃ CÓ 35 NGƯỜI BỊ NHIỄM

Đài RT ngày 8-8 đưa tin ít nhất 35 người ở Trung Quốc đã bị nhiễm loại virus henipavirus mới có khả năng gây chết người và được cho là lây từ động vật sang người.

Cách đó 3 ngày, Tạp chí Y học New England đăng một nghiên cứu về loại virus mới được phát hiện ở các tỉnh Sơn Đông và Hà Nam của Trung Quốc. Tất cả bệnh nhân đều bị sốt cao và khoảng một nửa số bệnh nhân gặp tình trạng mệt mỏi, ho, mất cảm giác thèm ăn và giảm các tế bào bạch cầu. Hơn 1/3 số bệnh nhân bị suy gan và 8% bị suy thận.

Theo ông Chuang, không có người nào trong số 35 bệnh nhân kể trên tiếp xúc gần với nhau hoặc có tiền sử phơi nhiễm chung và chưa có ai tử vong.

Nhưng vào năm 2013, các nhà nghiên cứu Trung Quốc phát hiện một loại virus henipavirus gọi là MojV. Virus được tìm thấy trên những con chuột sống trong một mỏ đồng bị bỏ hoang ở tỉnh Vân Nam. Ba người đàn ông làm việc trong mỏ bị bệnh viêm phổi nặng. Tuy nhiên, họ đã c,hết rất lâu trước khi các nhà khoa học tới hiện trường nên không thể xác định họ có nhiễm MojV hay không.

Theo 24H

Leave a Reply

Your email address will not be published.