BỨC THƯ “LẠC TRÔI” HƠN 100 NĂM MỚI ĐẾN ĐƯỢC ĐỊA CHỈ

BỨC THƯ ĐẾN TỪ QUÁ KHỨ

Finlay Glen (27 tuổi ở London) chia sẻ với truyền thông về bức thư được viết hơn 100 năm trước. “Chúng tôi thấy ghi năm trên đó là 16 nên nghĩ rằng đó là năm 2016. Tuy nhiên sau đó chúng tôi nhận ra hình ảnh trên con tem là một vị vua chứ không phải nữ hoàng, vậy nên không thể là năm 2016”. Con tem trên phong bì in hình Vua George V và được gửi vào giữa Thế chiến thứ nhất hơn một thập kỷ trước khi Nữ hoàng Elizabeth II ra đời.

Nội dung trong bức thư được viết cho Katie, vợ của một nhà buôn tem tên Oswald Marsh. Christabel Mennel, con gái của thương nhân trà Henry Tuke Mennel chính là người viết bức thư và lúc đó gia đình cô đang đi nghỉ ở Bath, miền tây nước Anh. Nhưng bức thư mãi không đến được tay Katie mặc dù đã đến đúng địa điểm.

Glen thật ra đã nhận bức thư từ vài năm trước nhưng bây giờ anh mới mang bức thư đến tạp chí Norwood tại địa phương vì anh nghĩ nó sẽ có giá trị lịch sử. Biên tập viên và nhà sử học địa phương là ông Stephen Oxford đã rất vui khi thấy nó. Oxford lưu ý rằng bức thư được đóng dấu bưu điện Sydenham, một khu vực ở phía đông nam London. Ông ấy nghĩ rằng nó “có thể đã bị thất lạc trong một góc tối của văn phòng phân loại Sydenham và chỉ mới được phát hiện gần đây.”

– Lost Bird –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *