Bỗng nhận ra mình hết thời sinh viên rồi ư? 

Sáng nay Hà Nội se lạnh, gần hè rồi mà trời đổ mùa đông giữa mùa hè là có thật các bác ạ 🥲Hôm nay mình về quê sau 2 ngày trở lại Hà Nội để thi môn điều kiện tốt nghiệp để chuẩn bị làm luận văn sau đó tốt nghiệp. Thời sinh trôi qua nhanh quá trời giật mình cái hết cái thời bay nhảy sắp phải ra đời kiếm tiền rồi
4 năm mình học đại học thì dính 2 năm covid, học onl suốt à buồn thiệt chứ. Trong 2 năm có 1 năm mình ở lại HN vừa học vừa làm thêm mới dịch đâu cũng lo mà mình chả lo gì cứ đi làm mệt thật mà vui lắm, nghĩ lại khoảng thời gian đó là khoảng thời gian vui nhất trong quãng đường sinh viên của mình. Đến năm covid thứ 2 nhà nước giãn cách chỗ mình làm thêm buộc phải nghỉ, mình đã khăn gói về quê. Hồi với về cũng vui vì được nghỉ nhưng lâu dẫn đâm buồn cũng vì dịch chả làm gì. Đến gần cuối năm dịch đỡ mình mới tìm đc 1 công việc làm online và làm đến bây giờ.
Lâu không lên Hà Nội thấy mọi thứ thật tấp nập, ngồi uống cốc trà chanh nghĩ sao ngày xưa mình sao mình sống cùng cái không khí vội vã này được nhỉ? Nếu ai hỏi mình có muốn ở lại HN không? Nếu là mình của 2 năm trước chắc chắn mình sẽ trả lời là có. Nhưng giờ mình không chắc nữa. Về quê mình mới thấy mọi thứ trên Hà Nội thật sự quá đắt đỏ, chưa tính mình cũng đã ra trường không thể bố mẹ lo cho mình như hồi còn là sinh viên được, mình sẽ tự lo hết tiền nhà rồi tiền ăn tiền xăng xe đi lại. Mình đã quyết định về quê.
Nay đứng đợi xe về quê nhìn các em sinh viên năm nhất mình thật sự muốn quay lại khoảng thời gian đó, mình đã nhìn theo dòng xe các em đó thật lâu mà lòng buồn lắm. Mong các em sẽ có một khoảng thời gian sinh viên thật đẹp đừng hối tiếc gì nhé.
Hà Nội, 17/05/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published.