BỒI THƯỜNG 218000 USD CHO 25 NĂM NỘI TRỢ CỦA VỢ CŨ

Theo phán quyết ngày 7/3 của tòa án vùng Andalusia, miền nam Tây Ban Nha, số tiền bồi thường được tính dựa trên mức thu nhập tối thiểu hàng năm của người vợ trong suốt cuộc hôn nhân, từ tháng 6/1996 đến tháng 12/2020.

Luật Tây Ban Nha cho phép phân định tài sản vợ chồng sau khi kết hôn, nghĩa là những gì chồng hoặc vợ kiếm được là tài sản riêng của mỗi người. Trong trường hợp của vợ chồng này, do người vợ ở nhà làm nội trợ suốt 25 năm, cô gần như không được hưởng bất kỳ tài sản nào sau khi ly hôn.

Theo tòa, người vợ đã cống hiến hết mình để làm nội trợ, lo toan “việc nhà, chăm sóc nhà cửa, gia đình và mọi thứ liên quan”.

Tòa án cũng yêu cầu người chồng trả khoản trợ cấp hàng tháng chăm sóc hai con gái, một là trẻ vị thành niên, một trên 18 tuổi.

Chia sẻ với truyền thông địa phương, người vợ giấu tên cho biết chồng không muốn cô đi làm bên ngoài, mà chỉ cho cô làm giám sát viên và xử lý truyền thông tại chuỗi phòng gym do anh này sở hữu ở Tây Ban Nha.

“Tôi đã toàn tâm toàn ý cho công việc nội trợ, chăm sóc chồng. Anh ấy buộc tôi thực hiện vai trò này, và tôi cảm thấy không thể làm được việc gì khác”, cô nói. Cô cho hay cảm thấy rất hạnh phúc với phán quyết của tòa, bởi cô xứng đáng được nhận khoản bồi thường đó.

– Theo AFP/Vnexpress –

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *