BỘ QUỐC PHÒNG TUYÊN BỐ VIỆC NHẬP NGŨ CỦA BTS SẼ ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH THÔNG QUA THĂM DÒ DƯ LUẬN

Sáng ngày 31/8, Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong Seop đã tuyên bố tại Ủy ban Quốc phòng Quốc hội: “Tôi đã chỉ thị các nhân viên thực hiện một cuộc thăm dò nhanh. Thông qua các cuộc thăm dò dư luận, chúng tôi sẽ sớm đưa ra kết luận về trường hợp miễn nghĩa vụ quân sự của BTS.

Để đảm bảo sự công bằng, các cuộc thăm dò dư luận sẽ được thực hiện bởi 1 bên thứ 3 không phải Bộ Quốc phòng. Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt, dựa trên sự tính toán đến lợi ích quốc gia ở nhiều khía cạnh khác nhau, không chỉ kinh tế mà còn ở các giá trị hiến pháp và văn hóa.”

Theo luật nghĩa vụ quân sự hiện hành, những người có thành tích xuất sắc về văn hóa, nghệ thuật đại chúng có thể hoãn nhập ngũ đến năm 30 tuổi. Trong trường hợp của BTS, nhóm đã được tặng thưởng Huân chương Văn hóa nên có thể đáp ứng điều kiện này, nhưng anh cả Jin sinh năm 1992 chỉ được hoãn nghĩa vụ quân sự đến hết năm nay.

Dự thảo sửa đổi Đạo luật nghĩa vụ quân sự cũng đã được trình lên Quốc hội, xem xét cho phép các nghệ sĩ văn hóa đại chúng như BTS được chuyển sang làm nhân viên nghệ thuật và thể thao để được hưởng các ngoại lệ nghĩa vụ quân sự đặc biệt.

Fan và công ty HYBE cũng kêu gọi chính phủ đưa ra quyết định càng sớm càng tốt.

Theo Sports Chosun.

Leave a Reply

Your email address will not be published.