Đuôi heo là bộ phận “độc nhất” của con heo, chế biến được nhiều món ăn ngon nhưng ít người để ý.
Bộ phận này ăn giòn dai sần sật, lại có vị ngọt tự nhiên, có thể là nguyên liệu để chế biến rất nhiều món ăn thơm ngon, bồi bổ cơ thể.
Theo y học cổ truyền, đuôi heo có tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, hỗ trợ chứng thận hư, liệt dương, xuất tinh sớm…
Bộ phận này có cấu tạo chủ yếu là phần da và sụn, gân, đây đều là các bộ phận có chứa lượng collagen dồi dào.
Việc ăn đuôi heo sẽ giúp collagen trong cơ thể được bổ sung, giúp làm chậm quá trình da nhăn nheo, khô héo, giúp da trắng sáng, đàn hồi tốt và dẻo dai hơn. Từ đuôi heo có thể chế biến thành nhiều món ngon.
Dân Việt giới thiệu cách làm món đuôi heo om bia ngon xuất sắc, ăn kèm với cơm trắng bao ngon như sau:
Nguyên liệu làm đuôi heo om bia:
– Đuôi heo
– Bia
– Hành tím, nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, nước màu dừa.
Nguyên liệu cực kì đơn giản
Cách làm đuôi heo om bia
– Đuôi heo sau khi làm sạch, khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn.
Ướp 60 phút cho ngấm
– Hành tím băm nhuyễn ướp đuôi heo cùng với nước tương, dầu hào, hạt nêm, đường, nước màu dừa và trộn đều tất cả gia vị khoảng 60 phút cho ngấm.
Trộn đều ướp
Đổ bia vào om
– Sử dụng nồi chiên hơi nước để hầm, đậy nắp và hầm 35 phút.
– Đuôi heo giàu chất dinh dưỡng được chế biến vô cùng đơn giản lại vô cùng lạ miệng khi kết hợp cùng bia, màu sắc bắt mắt, mềm ngon ăn vào ghiền ngay.
Ăn kèm cơm trắng rất ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến bộ phận này!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thanh Huệ thực hiện