bo-noi-vu-len-tieng-ve-viec-muc-huong-bao-hiem-that-nghiep-thap?

Bộ Nội vụ lên tiếng về việc mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp thấp?

Thứ năm, ngày 22/05/2025 15:22 GMT+7

Bộ Nội vụ lên tiếng về vấn đề “mức hưởng trợ cấp thất nghiệp thấp”

Thuỳ Anh Thứ năm, ngày 22/05/2025 15:22 GMT+7

Chính sách bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) là một chính sách nhân văn, ưu việt, đóng vai trò là bệ đỡ cho người lao động (NLĐ) chẳng may mất việc. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, chính sách này cũng bộc lộ một số hạn chế cần được sửa đổi, bổ sung.

Ông Trần Tuấn Tú – Trưởng Phòng BHTN, Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) chia sẻ về việc thực hiện chính sách BHTN tại Toạ đàm của Báo Dân Việt. 

PV Dân Việt đã có cuộc trao đổi với ông Trần Tuấn Tú – Trưởng Phòng BHTN, Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) về nội dung này.

Thưa ông, ông có thể chia sẻ thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHTN trong thời gian qua?

– Chính sách BHTN được triển khai từ năm 2009. Sau hơn 16 năm, qua 2 giai đoạn, chính sách ngày càng thể hiện sự ưu việt, mang lại lợi ích cho cả NLĐ và người sử dụng lao động (NSDLĐ). Bộ Nội vụ hiện đang phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và tổ chức liên quan để triển khai sâu rộng chính sách BHTN đến các đối tượng tham gia, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho NLĐ thụ hưởng chính sách. Hiện nay, NLĐ không cần đến tận nơi nộp hồ sơ mà có thể thực hiện thủ tục đề nghị hưởng BHTN online trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến đối tượng thụ hưởng đã được liên thông với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, giúp giảm thiểu giấy tờ và đơn giản hóa thủ tục.

Chính sách BHTN hiện đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cả NLĐ và NSDLĐ. Đây là một chính sách nhân văn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho cả NLĐ và NSDLĐ khi gặp khó khăn. Mặc dù mức đóng BHTN thấp, nhưng nếu chẳng may thất nghiệp, NLĐ có thể được hưởng trợ cấp lên đến 200% so với phần đã đóng vào Quỹ BHTN. Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, Quỹ BHTN đã chi hỗ trợ bằng tiền mặt cho NLĐ hơn 32.000 tỷ đồng và hỗ trợ NSDLĐ hơn 9.000 tỷ đồng, với tổng số tiền hơn 41.000 tỷ đồng.

Ông Trần Tuấn Tú – Trưởng Phòng BHTN, Cục Việc làm (Bộ Nội vụ) trong buổi trò chuyện với PV Dân Việt. Ảnh: N.T

Thưa ông, hiện nhiều lao động phản ánh rằng mức trợ cấp thất nghiệp (TCTN) còn thấp, chưa đủ để đảm bảo cuộc sống khi họ mất việc. Vấn đề này đã được xem xét trong Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) chưa?

– Quỹ BHTN hoạt động dựa trên nguyên tắc đóng – hưởng. Người lao động đóng nhiều thì hưởng nhiều, do đó việc xác định mức đóng và mức hưởng phải dựa trên sự cân đối của quỹ. Chúng ta đang hướng tới việc đóng BHTN dựa trên thu nhập thực tế, nhưng hiện tại, mức đóng chủ yếu dựa trên tiền lương làm căn cứ đóng BHXH (thường liên quan đến lương tối thiểu vùng và các khoản phụ cấp lương), nên bình quân tiền lương làm cơ sở đóng quỹ còn thấp.

Với bình quân nền đóng là 6 triệu đồng/tháng – một con số chưa phản ánh thu nhập thực sự của nhiều người – thì mức hưởng 60% của nền này, theo tôi, không phải là tỷ lệ thấp. Trong xây dựng chính sách, điều tối kỵ là cắt giảm quyền lợi hiện có của người tham gia, đồng thời lại gia tăng các nghĩa vụ hoặc quy định ràng buộc đối với họ. Hiện nay, nếu không tăng mức đóng mà lại muốn tăng mức hưởng thì không khả thi. Đối với công chức, nếu chuyển từ chế độ biên chế suốt đời sang hợp đồng lao động, hình thức tham gia BHTN cũng sẽ thay đổi.
Khi đó, mối quan hệ lao động sẽ được xác lập bằng hợp đồng, có sự tham gia và chấm dứt rõ ràng (có vào có ra). Trong trường hợp này, Nhà nước vẫn là người sử dụng lao động và có trách nhiệm đóng BHTN cho người lao động của mình.

Thưa ông, hiện có ý kiến cho rằng việc chuyển hưởng chính sách BHTN của người lao động gặp khó khăn do vấn đề nơi cư trú. Ông có nhận xét gì về việc này?

– Hiện nay, việc chuyển hưởng trợ cấp thất nghiệp liên quan đến nơi cư trú của người lao động không có vấn đề gì. Người lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động và có nhu cầu hưởng trợ cấp thất nghiệp có thể nộp hồ sơ ở bất cứ đâu thuận tiện, dù là nơi cư trú, nơi thường trú…, miễn là phù hợp với điều kiện cá nhân.

Ví dụ, một người lao động làm việc tại TP.Hồ Chí Minh, đóng BHTN tại một chi nhánh ở Hà Nội, khi mất việc có thể về quê hoặc đến bất kỳ địa phương nào khác để làm thủ tục hưởng trợ cấp. Ngoài ra, Cổng Dịch vụ công Quốc gia là một kênh để người lao động lựa chọn nộp hồ sơ, chứ không phải kênh thay thế hoàn toàn việc nộp hồ sơ trực tiếp.
Đây là quyền lựa chọn của người lao động. Hiện Cục Việc làm cũng đã phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội C12 triển khai thí điểm 6 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Điều này không có nghĩa là thay đổi hoàn toàn cách thức nộp hồ sơ, mà là bổ sung thêm một hình thức để người lao động có thêm lựa chọn linh hoạt, tiện ích hơn. Hiện nay, cơ sở dữ liệu cũng đang trong quá trình hoàn thiện nên việc triển khai đôi khi còn gặp một số vướng mắc nhất định.

Lao động thất nghiệp tại Ba Vì (Hà Nội) được tư vấn giới thiệu việc làm. Ảnh: N.T

Hiện nay Trung ương đang thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính. Theo tính toán, có hơn 13.000 cán bộ, công chức có thể sẽ dôi dư. Vậy, nếu nhóm này không được hỗ trợ theo chính sách từ Nghị định 178 và Nghị định 67 của Chính phủ thì họ có được hưởng BHTN không, thưa ông?

– BHTN là chính sách mang tính ngắn hạn, với nguyên tắc cốt lõi là chia sẻ rủi ro và đóng – hưởng. Do vậy, người nào đóng BHTN thì mới được hưởng. Cán bộ, công chức hiện không thuộc đối tượng đóng BHTN nên sẽ không được hưởng BHTN khi nghỉ việc.

Nếu các đối tượng này nghỉ việc, họ sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc theo quy định của pháp luật về cán bộ, công chức. Việc sắp xếp đơn vị hành chính là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, do đó Chính phủ cũng đã ban hành các chính sách, giải pháp đặc thù để hỗ trợ nhóm đối tượng dôi dư do sắp xếp đơn vị hành chính hoặc tinh giản biên chế. Tuy nhiên, đối với viên chức hoặc người lao động làm việc theo hợp đồng lao động (những người có tham gia đóng BHTN), khi họ mất việc do các trường hợp này, họ đương nhiên được hưởng BHTN theo quy định. Kể cả những người đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ từ Nghị định 178 và Nghị định 67, nếu họ đồng thời thuộc đối tượng tham gia BHTN, thì vẫn được hưởng thêm chính sách BHTN.

Ngoài việc mở rộng đối tượng tham gia BHTN là người lao động có hợp đồng lao động (HĐLĐ) từ 1 tháng trở lên, dự thảo còn đề cập đến việc mở rộng ra cả nhóm “đối tượng khác”. Vậy nhóm “đối tượng khác” ở đây cụ thể là những ai, thưa ông?

– Luật Việc làm đang được sửa đổi theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), trong đó có BHTN.
Về chỉ tiêu mở rộng diện bao phủ BHTN, Nghị quyết 28 đặt mục tiêu đến cuối năm 2024, số người tham gia BHTN đạt trên 16 triệu người, tương đương gần 32% lực lượng lao động trong độ tuổi. Mục tiêu đến năm 2025 là 35% và đến năm 2030 là 45%. Về đối tượng tham gia BHTN, việc mở rộng được thực hiện trên cơ sở rà soát các nhóm lao động tham gia BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH năm 2014 và Luật BHXH năm 2024.
Việc mở rộng đối tượng này vẫn tuân thủ nguyên tắc của BHTN là một chính sách ngắn hạn, chia sẻ rủi ro dựa trên cơ sở tiền lương đóng góp. Tuy nhiên, nếu triển khai BHTN theo hình thức tự nguyện mà không có cơ chế kiểm soát chặt chẽ thì rất dễ dẫn đến nguy cơ trục lợi quỹ. Trên thế giới, một số quốc gia có BHTN tự nguyện, thường được quản lý thông qua tài khoản cá nhân; trong khi đó, nhiều quốc gia khác lại quy định bắt buộc người lao động phải tham gia BHTN.
Hiện nay, trong Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi), Tổ soạn thảo đã rà soát và đề nghị bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện tham gia BHTN bắt buộc, bao gồm người làm việc theo hợp đồng lao động ngắn hạn (từ 1 tháng trở lên) hoặc người làm việc không trọn thời gian nhưng có thu nhập ổn định. Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) cũng đề xuất giao thẩm quyền cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét, quyết định việc mở rộng thêm các đối tượng tham gia BHTN trên cơ sở đề xuất của Chính phủ, sau khi Chính phủ đánh giá được khả năng quản lý tình trạng việc làm và thu nhập của các nhóm đối tượng này.

Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) đang trong quá trình hoàn thiện, dự kiến gồm 8 chương với 58 điều. Trong đó, nội dung về BHTN chiếm một chương riêng với 25/58 điều, tức là gần 50% tổng số điều của dự thảo luật. Việc sửa đổi, bổ sung chính sách BHTN lần này được thực hiện đồng bộ với các nội dung cải cách chính sách về thị trường lao động, cũng như việc xây dựng và phát triển thị trường lao động ở cả cấp trung ương và địa phương. Dự kiến, Dự thảo Luật Việc làm (sửa đổi) sẽ được Quốc hội thông qua vào ngày 11/6 tới.

Đọc thêm

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói gì về vợ người mẫu sau 3 năm cưới nhau?

Văn hóa – Giải trí

Thủ môn Bùi Tiến Dũng nói gì về vợ người mẫu sau 3 năm cưới nhau?

Văn hóa – Giải trí

Bùi Tiến Dũng tâm sự Dianka Zakhidova là người vợ tuyệt vời. Cô luôn yêu thương, chăm sóc gia đình mà không hề than vãn.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng, Bí thư phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và thuộc cấp bị khởi tố

Pháp luật

Nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng, Bí thư phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội và thuộc cấp bị khởi tố

Pháp luật

Bí thư Đảng ủy phường Hoàng Liệt Nguyễn Xuân Chinh và 3 cán bộ UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) vừa bị khởi tố vì nhận hối lộ hơn 1 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Văn phòng Đăng ký đất đai Vĩnh Phúc phản hồi vụ chậm cấp “sổ đỏ” cho người dân

Bạn đọc

Văn phòng Đăng ký đất đai Vĩnh Phúc phản hồi vụ chậm cấp “sổ đỏ” cho người dân

Bạn đọc

Liên quan đến phản ánh về việc ông Trần Văn Tần (xã Trung Hà, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) nộp hồ sơ xin cấp sổ đỏ từ năm 2021 nhưng chưa nhận được kết quả, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Vĩnh Phúc đã có phản hồi tới báo Dân Việt, làm rõ nguyên nhân và tiến độ giải quyết hồ sơ.

Chia sẻ Chia sẻ

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân: 'Tôi không bao giờ quên chuyện có phụ huynh đóng học phí bằng 2 con chó'

Tin tức

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Nguyễn Thiện Nhân: “Tôi không bao giờ quên chuyện có phụ huynh đóng học phí bằng 2 con chó”

Tin tức

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, ông không thể quên lần đến thăm một trường mầm non và được nghe các cô giáo kể về việc phụ huynh đóng học phí bằng 2 con chó vì không có tiền. Điều này cho thấy sự khó khăn của người dân và tầm quan trọng của việc miễn học phí.

Chia sẻ Chia sẻ

Danh sách U22 Việt Nam: 2 cầu thủ Việt kiều tài năng góp mặt

Thể thao

Danh sách U22 Việt Nam: 2 cầu thủ Việt kiều tài năng góp mặt

Thể thao

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng gồm Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2025, Vòng loại U23 châu Á 2026 và SEA Games 33, đội tuyển U22 Việt Nam tiếp tục được LĐBĐVN tạo điều kiện tập trung cùng thời điểm với ĐT Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 6 tới.

Chia sẻ Chia sẻ

Nước sạch nông thôn ở một xã của Quảng Ninh, cách gì để “cởi trói” tâm lý sợ tốn thêm chi phí của người dân?

Nhà nông

Nước sạch nông thôn ở một xã của Quảng Ninh, cách gì để “cởi trói” tâm lý sợ tốn thêm chi phí của người dân?

Nhà nông

Tại xã Sơn Dương (Hạ Long, Quảng Ninh), tuy đã có nước sạch về đến tận nhà, một bộ phận người dân vẫn tỏ ra lo ngại, hạn chế sử dụng. Tại sao lại có hiện tượng này?

Chia sẻ Chia sẻ

Chỉ huy lực lượng bộ binh Nga mới được bổ nhiệm khiến binh lính Ukraine nghe tên đã thấy rùng mình

Thế giới

Chỉ huy lực lượng bộ binh Nga mới được bổ nhiệm khiến binh lính Ukraine nghe tên đã thấy rùng mình

Thế giới

Theo nhiều báo cáo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bổ nhiệm một tổng tư lệnh mới của lực lượng bộ binh Nga, người đã tham gia vào một số cuộc giao tranh tàn khốc nhất trong cuộc chiến.

Chia sẻ Chia sẻ

HLV Kim Sang-sik công bố danh sách ĐT Việt Nam: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ

Thể thao

HLV Kim Sang-sik công bố danh sách ĐT Việt Nam: Bất ngờ nối tiếp bất ngờ

Thể thao

Ngày 22/5/2025, HLV Kim Sang-sik đã chính thức công bố danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Malaysia, trong khuôn khổ lượt trận thứ 2 bảng F – Vòng loại cuối Asian Cup 2027. Công Phượng trở lại, Cao Pendant Quang Vinh lần đầu tiên có tên, nhưng Văn Toàn, Tuấn Anh, Đăng Văn Lâm… vắng mặt.

Chia sẻ Chia sẻ

Ra vườn chợt thấy con chim 'nguy cấp, có tên trong sách Đỏ', một người Đà Nẵng bắt đem nộp kiểm lâm

Nhà nông

Ra vườn chợt thấy con chim “nguy cấp, có tên trong sách Đỏ”, một người Đà Nẵng bắt đem nộp kiểm lâm

Nhà nông

Ra vườn, tình cờ thấy một con chim lạ, một người dân Đà Nẵng đã bắt vào, gọi điện liên hệ, bàn giao cho kiểm lâm thả về tự nhiên. Con chim lạ là một con chim cao cát-một loài chim hoang dã nguy cấp (nguy cơ tuyệt chủng”, có tên trong sách Đỏ.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Xăng dầu trong nước trái chiều, dầu diesel 'đội giá' tăng mạnh, xăng giảm 'nhỏ giọt'

Kinh tế

Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Xăng dầu trong nước trái chiều, dầu diesel “đội giá” tăng mạnh, xăng giảm “nhỏ giọt”

Kinh tế

15 giờ ngày hôm nay 22/5, cơ quan điều hành giá xăng dầu quyết định điều chỉnh giá bán lẻ, theo đó giá xăng các loại đồng loạt giảm 60 đồng/lít, trái lại giá dầu tăng mạnh trên 350 đồng/lit, kg

Chia sẻ Chia sẻ

Đưa vào khai thác nhưng nền đá nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất chưa hoàn thiện, nhà thầu nói gì?

Chuyển động Sài Gòn

Đưa vào khai thác nhưng nền đá nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất chưa hoàn thiện, nhà thầu nói gì?

Chuyển động Sài Gòn

Dự án nhà ga T3 sân bay Tân Sơn Nhất do thời gian gấp rút nên một số hạng mục như phần nền đá vẫn chưa hoàn thiện.

Chia sẻ Chia sẻ

Giá Bitcoin chạm mốc lịch sử, chuyên gia dự báo ngỡ ngàng

Kinh tế

Giá Bitcoin chạm mốc lịch sử, chuyên gia dự báo ngỡ ngàng

Kinh tế

Cập nhật tới trưa 22/5 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin vượt mốc 110.000 USD, vượt đỉnh hồi tháng 1/2025.

Chia sẻ Chia sẻ

Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 22/5: Sacombank có gì đáng chú ý?

Kinh tế

Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 22/5: Sacombank có gì đáng chú ý?

Kinh tế

Lãi suất ngân hàng cao nhất hôm nay 22/5: Sacombank là một trong những nhà băng ổn định về lãi suất huy động khi biểu niêm yết hiện tại đã có hiệu lực từ hồi tháng 8/2024.

Chia sẻ Chia sẻ

Cao tốc Bắc - Nam: Hành trình hơn 1.200 km và giấc mơ 'nối liền đất nước'

Ảnh

Cao tốc Bắc – Nam: Hành trình hơn 1.200 km và giấc mơ “nối liền đất nước”

Ảnh

Tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông đã hoàn thành, đưa vào khai thác trên 1.200 km so với tổng chiều dài hơn 2.000 km toàn dự án. Hiện tại, dự án đang trong quá trình hoàn thành giai đoạn hai nhằm kết nối giao thông, sớm thông xe toàn tuyến từ Lạng Sơn đến Cà Mau.

Chia sẻ Chia sẻ

Vì sao nhiều cô gái chấp nhận để mặt mộc, chi tiền triệu chỉ để “giải mã” màu sắc cá nhân?

Xã hội

Vì sao nhiều cô gái chấp nhận để mặt mộc, chi tiền triệu chỉ để “giải mã” màu sắc cá nhân?

Xã hội

Tẩy trang, để mặt mộc, ngồi trước gương hàng tiếng đồng hồ chỉ để thử từng tấm vải màu… đây là dịch vụ đang thu hút nhiều khách hàng tại Hà Nội. Để được tư vấn màu sắc cá nhân, mỗi người cần chi từ 800.000 – 1,3 triệu đồng/buổi.

Chia sẻ Chia sẻ

“Bảo bối” giúp CSGT phạt nguội loạt phương tiện vi phạm giao thông

Video

“Bảo bối” giúp CSGT phạt nguội loạt phương tiện vi phạm giao thông

Video

Hàng loạt xe khách dừng đỗ sai quy định, bắt khách dọc đường, xe máy leo vỉa hè,… đã bị lực lượng CSGT sử dụng máy ảnh, camera lưu động phạt nguội.

Chia sẻ Chia sẻ

Trước khi sáp nhập vào Lâm Đồng, tỉnh Bình Thuận quyết tâm hoàn thành công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/6/2025

Xã hội

Trước khi sáp nhập vào Lâm Đồng, tỉnh Bình Thuận quyết tâm hoàn thành công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trước ngày 30/6/2025

Xã hội

Ngày 22/5, ông Nguyễn Hoài Anh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Thuận đã chủ trì phiên họp Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh và tổng kết đợt cao điểm “50 ngày xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Bình Thuận”.

Chia sẻ Chia sẻ

Hoa hậu Thùy Tiên bị bắt, ông Nawat tuyên bố: 'Tự chịu trách nhiệm', liệu có tước vương miện?

Văn hóa – Giải trí

Hoa hậu Thùy Tiên bị bắt, ông Nawat tuyên bố: “Tự chịu trách nhiệm”, liệu có tước vương miện?

Văn hóa – Giải trí

Thông tin Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) bị bắt với cáo buộc liên quan đến đường dây lừa đảo bằng cách quảng bá sản phẩm thực phẩm giả gây chấn động dư luận trong và ngoài nước.

Chia sẻ Chia sẻ

Vân Đồn chuyển mình, sẵn sàng trở thành đặc khu kinh tế phía Bắc

Nhà đất

Vân Đồn chuyển mình, sẵn sàng trở thành đặc khu kinh tế phía Bắc

Nhà đất

Một vùng đảo từng lặng lẽ bên vịnh Bái Tử Long, nay đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành tâm điểm chiến lược mới của miền Bắc. Vân Đồn – mảnh đất nơi Đông Bắc Tổ quốc – giờ không chỉ được nhắc đến như một điểm đến nghỉ dưỡng, mà đang được định hình trở thành đặc khu kinh tế ven biển đầu tiên của phía Bắc giai đoạn 2025–2030.

Chia sẻ Chia sẻ

Nghi phạm giết người ở Quảng Trị bật khóc khi bị bắt cách hiện trường gây án 250km

Pháp luật

Nghi phạm giết người ở Quảng Trị bật khóc khi bị bắt cách hiện trường gây án 250km

Pháp luật

Nghi phạm giết người ở Quảng Trị đã bật khóc khi bị công an bắt giữ. Trước đó, sau khi gây án, nghi phạm này bỏ trốn, bị bắt giữ cách hiện trường 250km.

Chia sẻ Chia sẻ

Ngoại binh HAGL: Ghi 5 bàn sau 13 trận ở V.League, thay CLB... như thay áo

Thể thao

Ngoại binh HAGL: Ghi 5 bàn sau 13 trận ở V.League, thay CLB… như thay áo

Thể thao

Trải qua 13 năm thi đấu chuyên nghiệp, tiền đạo Washington Brandao của HAGL đã khoác áo 10 CLB khác nhau.

Chia sẻ Chia sẻ

Cựu công an chống ma túy hầu tòa vì buôn 134kg ma túy, thu lợi hơn 1,3 tỷ đồng

Pháp luật

Cựu công an chống ma túy hầu tòa vì buôn 134kg ma túy, thu lợi hơn 1,3 tỷ đồng

Pháp luật

Hai cựu công an, một người bị cáo buộc dùng ô tô của đơn vị đi chở ma túy và người còn lại bao che, bảo kê cho tội phạm nhập ma túy từ Lào về, bán lẻ ở Hà Nội, Bắc Ninh và được hưởng lợi hơn 1,3 tỷ đồng.

Chia sẻ Chia sẻ

Mùa cao điểm du lịch hè, Đà Nẵng ghi nhận hơn chục ca mắc Covid-19 trong 3 ngày

Xã hội

Mùa cao điểm du lịch hè, Đà Nẵng ghi nhận hơn chục ca mắc Covid-19 trong 3 ngày

Xã hội

Đà Nẵng trong thời gian cao điểm du lịch hè, chỉ trong 3 ngày (19/5 – 22/5/2025), Đà Nẵng ghi nhận hơn chục ca mắc Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ Chia sẻ

Bắt nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre

Pháp luật

Bắt nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre

Pháp luật

Ông Nguyễn Thiện Chí – nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre cùng 2 nguyên lãnh đạo Trường Năng khiếu Thể dục thể thao tỉnh bị khởi tố, bắt giam.

Chia sẻ Chia sẻ

Cô giáo nhiều kinh nghiệm 'bật mí' cách ôn thi môn Văn vào lớp 10 Hà Nội năm 2025 để điểm cao chót vót

Xã hội

Cô giáo nhiều kinh nghiệm “bật mí” cách ôn thi môn Văn vào lớp 10 Hà Nội năm 2025 để điểm cao chót vót

Xã hội

Học sinh hãy nắm những nội dung ôn thi môn Văn vào lớp 10 Hà Nội năm 2025 từ cô Bùi Thị Thanh Hương, một giáo viên có nhiều năm giảng dạy, ôn thi vào lớp 10.

Chia sẻ Chia sẻ

Cục trưởng của Bộ Nông nghiệp và Môi trường nói về chuẩn hóa xuất khẩu sầu riêng, 'đường dài mới biết ngựa hay'

Nhà nông

Cục trưởng của Bộ Nông nghiệp và Môi trường nói về chuẩn hóa xuất khẩu sầu riêng, “đường dài mới biết ngựa hay”

Nhà nông

Ông Huỳnh Tấn Đạt, Cục trưởng Cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) nói về chuẩn hóa xuất khẩu sầu riêng thì ngành sầu riêng Việt Nam “đường dài mới biết ngựa hay”. Điều ông nói ngay khi có thông tin Tổng cục Hải quan Trung Quốc (GACC) đã phê duyệt thêm 829 mã số vùng trồng và 131 mã số cơ sở đóng gói mới cho sầu riêng Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư không nêu kết thúc hoạt động Thanh tra Bộ Công an, Quân đội, Ngân hàng Nhà nước

Tin tức

Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư không nêu kết thúc hoạt động Thanh tra Bộ Công an, Quân đội, Ngân hàng Nhà nước

Tin tức

Tổng Thanh tra Chính phủ Đoàn Hồng Phong nêu rõ, Kết luận số 134 của Bộ Chính trị, Ban Bí thư không nêu kết thúc hoạt động của các cơ quan thanh tra có tính đặc thù như Cơ quan thanh tra trong Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam…

Chia sẻ Chia sẻ

Một tỷ phú Cần Thơ trồng quả đặc sản VIP treo la liệt, hễ ngửi thơm thơm là có 'thúng tiền'

Nhà nông

Một tỷ phú Cần Thơ trồng quả đặc sản VIP treo la liệt, hễ ngửi thơm thơm là có “thúng tiền”

Nhà nông

Là một trong những người đi đầu trong chuyển đổi cây trồng từ vườn tạp sang trồng sầu riêng, đến nay ông Huỳnh Thanh Lâm, tỷ phú Cần Thơ, Giám đốc HTX Sầu Riêng Tân Thành, ấp Tân Thành, xã Nhơn Nghĩa, huyện Phong Điền đã có vườn sầu riêng khoảng 6ha. Ông tỷ phú này toàn trồng sầu riêng giống VIP ra quả ngon, bán giá VIP, thu tiền tỷ/năm.

Chia sẻ Chia sẻ

Nhiều đối tượng dừng xe máy giữa đường ở Hóc Môn, đánh nhau loạn xạ gây ùn tắc giao thông

Chuyển động Sài Gòn

Nhiều đối tượng dừng xe máy giữa đường ở Hóc Môn, đánh nhau loạn xạ gây ùn tắc giao thông

Chuyển động Sài Gòn

Công an thị trấn Hóc Môn phối hợp cùng Công an TP.HCM đang trích xuất camera an ninh để điều tra vụ đánh nhau giữa nhóm người đi xe máy, gây náo loạn đường phố và ùn tắc giao thông tại khu vực đường Lý Thường Kiệt, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Chia sẻ Chia sẻ

Lễ hội Trái cây Nam bộ sắp diễn ra tại TP.HCM, Khu du lịch Suối Tiên miễn phí vé cổng cho trẻ em ngày 1/6

Chuyển động Sài Gòn

Lễ hội Trái cây Nam bộ sắp diễn ra tại TP.HCM, Khu du lịch Suối Tiên miễn phí vé cổng cho trẻ em ngày 1/6

Chuyển động Sài Gòn

Lễ hội Trái cây Nam bộ tại TP.HCM năm nay diễn ra từ ngày 1/6 và kéo dài suốt mùa hè đến ngày 31/8. Đúng ngày quốc tế thiếu nhi, khu du lịch Suối Tiên miễn phí vé cổng dành cho tất cả trẻ em tham quan, vui chơi cũng như tham gia lễ hội.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *