BỘ GD-ĐT SẼ CÂN NHẮC LẠI VIỆC DẠY HỌC LỊCH SỬ Ở CẤP THPT 

Trung tâm truyền thông Bộ GD-ĐT thông tin, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi làm việc tham vấn ý kiến chuyên gia về triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và môn lịch sử cấp THPT trong chương trình này.

Tại buổi làm việc, Bộ GD-ĐT đã lắng nghe ý kiến trao đổi về quá trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018, đặc biệt là những ý kiến phân tích sâu về cách bố trí và tổ chức dạy học môn lịch sử trong Chương trình GDPT 2018.

“Riêng với việc dạy học môn lịch sử cấp THPT, trên cơ sở ý kiến của các chuyên gia, Bộ GD-ĐT sẽ cân nhắc các phương án trong thời gian sắp tới và xin ý kiến các cấp có thẩm quyền”, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT cho biết.

Năm học 2022-2023 là năm đầu tiên thực hiện chương trình GDPT mới của bậc THPT. Điều đáng nói, môn Lịch sử được xếp vào nhóm lựa chọn thuộc nhóm môn Khoa học và xã hội, ngoài các môn bắt buộc. Điều này làm nảy sinh lo ngại học sinh sẽ không lựa chọn môn học này bởi tình trạng học trò không ham thích học Lịch sử, điểm thi thấp đã diễn ra trong những năm qua.

•••

Nguồn: Trung tâm Tin tức VTV24

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *