Biếu bên ngoại gấp 4 lần bên nội, thế có đúng không ạ? 

Vợ mình kinh doanh online, tháng kiếm gần 200 triệu. Nghe vợ có thu nhập cao thế thì vui đấy, nhưng mà cũng có nổi khổ riêng. Mỗi tháng vợ mình biếu bên ngoại tầm 40tr, nhưng chỉ gửi cho ba mẹ mình 10tr. Ban đầu dù biết thu nhập vợ cao nhưng chỉ gửi cho bên nội 10 triệu mình không trách, mình nghĩ như thế cũng ổn rồi, có lẽ vợ mình cũng chi tiêu và tiết kiệm cho gia đình. Nhưng gần đây mình biết vợ gửi cho bên ngoại gấp mấy lần bên nội thì có chút khó chịu. Mình bảo vợ:

  • Sao em gửi cho bên ngoại chênh bên nội thế, như thế ông bà biết lại tủi thân.
  • Chắc bố mẹ anh không biết đâu, em cũng dặn gia đình em không khoe mẽ.
  • Nhưng mà sao phải chênh nhiều thế, hẳn gấp 4 lần tiền biếu cho bên nội.
  • Ơ tiền em kiếm ra em gửi bao nhiêu là tùy em chứ, với cả em gửi cho gia đình anh có ít đâu.
  • Tiền em kiếm ra nhưng em với anh là vợ chồng, tài sản tạo ra là của chung. Ngày xưa khi em chưa kinh doanh, ở nhà nội trợ mỗi tháng anh làm ra hơn 20tr nhưng vẫn gửi bên nội 3tr, bên ngoại 2tr chứ có chênh như em bây giờ đâu.
    Mình không tiếc tiền vợ mình gửi cho ba mẹ chồng ít, chỉ khó chịu là sao lại phân biệt nội ngoại rõ thế. Mình mong cô ấy yêu thương ba mẹ mình như ba mẹ ruột, ba mẹ mình cũng chưa từng đối xử tệ với vợ mình. Ngay cả mình cũng yêu quý gia đình vợ, nhưng có lẽ vợ mình chưa yêu thương gia đình mình như mình mong đợi phải không? Cuộc sống giai đoạn này thì có thể vợ mình kiếm ra nhiều tiền thật nhưng lúc khó khăn thì sao, với lại mình cũng ở nhà trông con chăm lo gia đình các thứ vì cũng biết thân biết phận nhưng việc nào phải ra việc đó chứ??? Chợt thấy buồn muốn tâm sự để xem ý kiến mọi người thế nào…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *