BIẾN THÙNG RÁC THÀNH NƠI Ở VÌ KHÔNG CÓ TIỀN THUÊ NHÀ

Không thể tìm được một căn nhà để thuê ở London phù hợp với tiêu chí của mình vì giá cả đắt đỏ, kiến trúc sư, nghệ sĩ 28 tuổi Harrison Marshall quyết định tự cải tạo một thùng rác thành căn hộ mini sống tạm.

“Tôi đã cố gắng tìm một nơi nào đó phù hợp với ngân sách và tiêu chí của mình, nhưng nếu tôi tìm thấy một chỗ nào đó, có 100 người khác cũng tìm được và nơi đó biến mất chỉ sau 5 phút. Điều đó khiến tôi bắt đầu nghĩ rằng phải có một cách nào khác để tôi có được chỗ ở.” – Marshall chia sẻ với Insider.

Với 7 năm kinh nghiệm làm việc cho các dự án thiết kế và xây dựng, cũng như từng cùng bạn học thành lập Caukin Studio – một tổ chức xây dựng trường học, trung tâm y tế, hội trường, Harrison Marshall đã áp dụng những gì đã tích lũy được vào việc cải tạo thùng rác loại lớn thành tổ ấm cho mình.

Marshall xây dựng ngôi nhà nhỏ trong vài tháng, chủ yếu tận dụng thời gian rảnh buổi tối và cũng nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. Anh đã chính thức chuyển vào sống trong ngôi nhà này từ tháng 1. Tuy nhiên, vì chưa có điện nên Marshall phải dùng thật nhiều chăn để giữ ấm vào ban đêm.

Ngôi nhà nhỏ được cách nhiệt tốt, có giường trên gác lửng, bồn rửa và khu vực bếp. Ngoài ra có một bể chưa nước nhỏ được bơm nhờ từ vòi nhà hàng xóm, nhưng không có toilet xả nước.

Chi phí cho toàn bộ vật liệu, đồ đạc để làm nhà vào khoảng 4.800 USD (~115 triệu VND), chi phí phát sinh khoảng 60 USD/tháng (~1400k VND) để thuê thùng rác. Khu vực đặt ngôi nhà cũng được hỗ trợ bởi một tổ chức nghệ thuật có quyền tiếp cận địa điểm. Marshall dự định sống trong ngôi nhà này khoảng 1 năm hoặc lâu hơn.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *