bi-quyet-quan-nuoc-mia-o-ha-noi-thue-10-nguoi,-ngay-ban-6.000-cay

Bí quyết quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền “khủng”

Thứ ba, ngày 04/07/2023 10:38 AM (GMT+7)

Aa Aa+

Thời điểm Hà Nội nắng nóng kéo dài, chị Liên và 10 nhân viên ép 3.000 đến 6.000 cây mía mỗi ngày để phục vụ khách hàng.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Những ngày Hà Nội nắng nóng cao điểm, nước mía trở thành thức uống giải khát được người dân ưa chuộng.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Quán mía của chị Nguyễn Thị Liên tại Khâm Thiên (Hà Nội), mỗi ngày tiêu thụ khoảng 6.000 cây mía, trong đó bán buôn khoảng 2.000 cây, còn lại chủ yếu là ép thành nước mía, bán ngay tại cửa hàng.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Nước mía ở đây được gọi là “nước mía khổng lồ” vì chủ quán bán bằng loại cốc 700ml hoặc những chai nguyên chất 1,5 lít. Mỗi cốc nước mía 700ml có giá 10.000 đồng, và mua ba tặng một. Trong khi đó những chai nước mía nguyên chất có giá 25.000 đồng.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Chị Liên thuê 10 nhân viên trong mùa hè cao điểm mới có thể phục vụ kịp nhu cầu khách hàng. Quán mở liên tục từ 5 giờ sáng đến nửa đêm.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Để đảm bảo năng suất, chị Liên đầu tư một chiếc máy tuốt vỏ trị giá 50 triệu đồng, mua từ TPHCM. Mỗi ngày, nếu hoạt động liên tục, máy có thể tuốt 3.000 cây mía. Nhiều cửa hàng bán nước mía nhỏ lân cận cũng tới đây mua mía đã tuốt vỏ.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Máy tuốt mía, máy ép mía và máy dán miệng cốc đều hoạt động hết công suất. “Khách ra vào liên tục nên gần như chúng tôi không nghỉ lúc nào”, nhân viên của quán cho hay.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Chị Liên cho biết, loại mía chị nhập về thường là mía Cao Phong (Hòa Bình) hoặc mía đường ở Thanh Hóa. Chị đặt mua sỉ từ các vườn mía rộng hàng ngàn hécta và chở về Hà Nội mỗi ngày.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Nhiều người tìm tới để mua những bó mía đã tuốt vỏ sẵn.

Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền

Khách hàng xếp hàng chờ mua nước mía tại quán. Chủ quán cho biết, mỗi ngày doanh thu có thể lên tới 50 triệu đồng. “Mùa hè là thời điểm làm ăn tốt nhất trong năm. Tuy nhiên, chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên và tiền điện rất cao. Nhiều ngày cả tôi và nhân viên đều làm việc đến mệt phờ vì nắng nóng”, chị Liên cho hay.

Theo Khôi Vũ (dantri.com.vn)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *