BỊ CHÓ DÍ, KỲ ĐÀ TRÈO LÊN CỘT ĐIỆN VÀ MẮC KẸT SUỐT NHIỀU GIỜ

BỊ CHÓ DÍ, KỲ ĐÀ TRÈO LÊN CỘT ĐIỆN VÀ MẮC KẸT SUỐT NHIỀU GIỜ 🥹🥹

Nhiều cư dân không khỏi k.inh h.ãi khi nhìn thấy một con kỳ đà khổng lồ trên cây cột điện ở tỉnh Saraburi, miền trung Thái Lan, vào hôm 16/8.

Nó ở yên trên đó suốt nhiều giờ khiến Suwit Yamubon (51 tuổi) phải gọi điện cho các nhân viên cứu hộ.

“Ban đầu, tôi phát hiện con kỳ đà ở trong vườn. Lo sợ nó có thể t.ấn c.ông nhà mình, tôi đã thả chó để đu.ổi nó đi”, Yamubon kể lại. “Sau đó, nó trèo lên cây cột điện để thoát thân. Tôi không muốn nó bị đi.ện gi.ật nên đã gọi cứu hộ”.

Khi các nhân viên đến nơi, con vật vẫn cố bám trụ trên cây cột điện. Một người đàn ông sau đó đã dùng sào chuyên dụng để kéo nó xuống đất. Đáng ngạc nhiên, nó không phản ứng quá mạnh khi bị bịt miệng. Con kỳ đà sau đó được đưa đi trên một chiếc xe máy và thả tự do ở một khu vực cách xa khu dân cư.

Theo Newsflare, sinh vật khổng lồ xuất hiện ở Saraburi thuộc loài kỳ đà nước châu Á hay kỳ đà hoa (Varanus salvator). Chúng rất phổ biến ở Thái Lan và thường sống trong các kênh rạch, đầm lầy, cống rãnh hoặc ao hồ.

Loài bò sát lớn này có thể phát triển tới chiều dài hơn 3 m khi trưởng thành. Chúng ăn cá, rắn, ếch nhái và thức ăn thừa do con người để lại. Thông thường, kỳ đà hoa tỏ ra h.ung d.ữ khi bị đ.e d.ọa và vết c.ắn của chúng chứa n.ọc đ.ộc nhẹ, đôi khi mang vi khuẩn gây h.ại.

(Theo Newsflafe/VnExpress via Lạc Thú)

Leave a Reply

Your email address will not be published.