bhxh-viet-nam-ho-tro-nan-nhan-vu-chay-chung-cu-mini-o-ha-noi

BHXH Việt Nam hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội

Chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, tối 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Tại Công văn này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam gửi lời thăm hỏi, chia sẻ những mất mát của các gia đình người bị nạn. 

Ngành BHXH Việt Nam hỗ trợ các gia đình với mức 3 triệu đồng/người chết, 2 triệu đồng/người bị thương, được trích từ quỹ phúc lợi tập trung của Ngành (từ lương của công chức, viên chức trong Ngành).

BHXH Việt Nam hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội - Ảnh 1.

Rạng sáng ngày 13/9, Trung tâm 115 Hà Nội huy động nhiều xe cấp cứu và nhân viên y tế để cấp cứu các nạn nhân vụ cháy chung cư mini xảy ra tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ (phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Ảnh: Xuân Huy

Ngoài việc động viên, hỗ trợ các nạn nhân, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo Giám đốc BHXH thành phố Hà Nội khẩn trương, tập trung thực hiện các nội dung sau:

Một là, phối hợp với các cơ sở khám chữa bệnh tạo mọi điều kiện, đảm bảo đầy đủ, kịp thời thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật… để hỗ trợ, chăm sóc, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Hai là, giải quyết nhanh nhất, sớm nhất chế độ mai táng phí và chế độ tuất đối với người tham gia BHXH là nạn nhân trong vụ cháy theo quy định. 

Như Dân Việt đưa tin, khoảng hơn 23h ngày 12/9, một chung cư mini 9 tầng ở ngõ 29 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội, bất ngờ xảy ra cháy.

Vụ cháy đã gây thiệt hại nặng nề về người và của. Tính đến tối ngày 13/9, cơ quan chức năng đã xác định được 56 người tử vong và 37 người bị thương (trong đó, đã xác định được danh tính của 39/56 người tử vong). 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *