BDSM CÓ ĐAU KHÔNG? CÁC DỤNG CỤ/ĐỒ CHƠI CƠ BẢN

Bản thân mình cũng đang là người hàng ngày cần phải tiếp thu những kiến thức giáo dục giới tính mới, mình cũng không được học qua những khóa học cơ bản và tiếc thay cũng không có nhiều tài liệu official định nghĩa đúng đắn hay làm rõ về muôn hình vạn trạng của BDSM; vì vậy mình mong rằng sẽ nhận được những đóng góp và sửa lỗi tích cực từ các bạn nếu kiến thức cá nhân của mình có gì sai sót! 

Ngoài ra, mình cũng sẽ sử dụng song ngữ Anh Việt trong bài viết này vì có những thuật ngữ đơn giản không thể giải thích hết bằng tiếng Việt.

Trước khi đi vào chi tiết nội dung hôm nay, mình muốn nhắc lại 2 điểm cực kỳ quan trọng trong BDSM và bất kỳ các mối quan hệ nào khác có sử dụng power-exchange/role play:

 • Sự đồng thuận từ cả 2 bên.
 • Sự tin tưởng lẫn nhau từ 2 phía.

Ở bài viết trước, mình đã đọc được rất nhiều comment dạng như: “Không hiểu sao lại thích kiểu ABC đó”… Mình muốn các bạn hiểu rằng, bất cứ một hành động hoặc BDSM scene nào cho dù bạn có thấy nó kỳ quặc hoặc quá sức chịu đựng của bản thân bạn đều được sự đồng thuận từ 2 bên; vì vậy hãy tôn trọng hành động của họ và nha. Mỗi người có một khẩu vị riêng, có vài người thì thích ăn mặn hơn thôi 

Quay lại chủ đề chính hôm nay: Vậy thực hiện BDSM có đau không?

Quéo quèo, đối với người cầm roi (Dom) thì hẳn là không đau rồi lmao lmao dảk bru. Câu hỏi này thực ra là thắc mắc đối với các bạn Dom và Sub chưa trải nghiệm BDSM bao giờ, và câu trả lời của mình dành cho câu hỏi này là:

KHÔNG. BDSM KHÔNG GÂY ĐAU.

Đọc đến đây các bạn hẳn bảo mình điêu vì một bộ môn đầy rẫy roi da, còng tay xích sắt dây trói… như thế mà bảo không đau sao được? Thực ra BDSM không đau là vì 5 lý do cơ bản sau:

 1. BDSM không phải là bạo hành, vì vậy đừng đánh đồng việc thực hiện BDSM với việc bạn đang tổn thương cơ thể người khác.
 2. Không phải dụng cụ BDSM nào cũng nhằm mục đích gây đau đớn.
 3. Không phải BDSM scene nào cũng bao gồm việc làm đau đối phương
 4. Có những vị trí trên cơ thể bị tác động lực lên ít đau hơn những vị trí khác.
 5. Mỗi Sub có một giới hạn chịu đau/sở thích khác nhau.

BDSM có rất nhiều hương vị và cách “chơi” khác nhau, và rất khó để biết phong cách nào là phù hợp với bạn nếu như chưa thử một lần. Một trong những phong cách “chơi” BDSM là chơi đùa với xúc giác của đối phương, cho họ có một cảm nhận khác biệt trên cơ thể mà họ chưa bao giờ có được. Từ những cái vuốt ve nhẹ nhàng, đến những cú đánh nhẹ làm cho khu vực bị đánh tê và nóng lên…vân vân.

Sử dụng đúng loại dụng cụ và thử qua các loại dụng cụ khác nhau sẽ cho bạn biết được mình thích gì và phù hợp với cách chơi/mức độ đau nào. Vì vậy, mình đưa ra các dụng cụ CƠ BẢN dưới đây phù hợp với các mức độ từ nhẹ dịu cho làn da em bé đến các mức độ dữ dội hơn dành cho người mới làm quen với bộ môn này.

CÒNG TAY, CÒNG CHÂN, VÒNG CỔ

Có nhiều loại còng tay và còng chân, nhưng phổ biến nhất là còng bằng da. Các loại còng tay này có thể được lót một lớp lông mỏng ở bên trong để tránh gây đau, tiếp xúc mềm mại với làn da của người bị còng. Ngoài ra, cũng tùy vào sở thích của các cặp đôi mà người ta có thể sử dụng còng số 8 authentic, vòng kim loại để cảm giác chân thực hơn.

Vì sao lại đeo còng tay/còng chân? Loại đạo cụ này được sử dụng để hạn chế sự di chuyển đối phương, giúp Dom cảm thấy có quyền kiểm soát hơn và Sub cảm thấy mình bị thống trị hơn. Đối với vòng cổ, việc Sub đeo vòng cổ thể hiện rằng cô ấy/anh ấy đã được sở hữu bởi một Dom nào đó.

Cách thức sử dụng đạo cụ này không đơn giản chỉ là còng vào tay và vào chân, bạn có thể sáng tạo bằng nhiều cách và tư thế (Ảnh minh họa 1,2)

DÂY TRÓI

Dây trói thường có nhiều màu sắc và chất liệu (Ảnh minh họa 3), nhưng thường loại dây trói mềm sẽ được sử dụng để tránh làm trầy da và gây vết hằn/vết thương lên cơ thể người bị trói. Lý do sử dụng dây trói cũng tương tự như còng tay và còng chân, nhằm hạn chế di chuyển. Tuy nhiên đối với dây trói bạn sẽ tha hồ sáng tạo với những tư thế trói từ khó tới dễ, và bondage là một loại nghệ thuật với những nút thắt rất đẹp mắt. (Ảnh minh họa 4)

ROI DA, SPANKING PADDLE, TICKLER

Roi da cũng có nhiều loại: long whip, flogger… (Ảnh minh họa 5).

Long whip thường là thứ đặc trưng dành cho nô lệ thời xưa, dùng quất lên lưng và cơ thể, gây đau để nô lệ nghe lời. Tùy vào BDSM scene, long whip có thể được sử dụng để đánh hoặc quất xuống đất nghe cho sướng tai và tăng thêm uy lực cho Dom.

Flogger là vật dụng quất không gây quá nhiều sự đau đớn cho người bị quất, tuy nhiên tiếng phát ra cũng khá to và thường để lại những vết đỏ trên da trong khoảng thời gian ngắn. Vì sự “tua rua” của flogger, nó cũng được sử dụng để cù như tickler.

Ngoài ra nhóm dụng cụ cầm tay này còn bao gồm: (Ảnh minh họa 6)

Tickler là vật dụng dùng để gây nhột và cù. Ai cũng biết việc cù lét thì sẽ gây cười, nhưng nếu cù đối phương khi họ đang bị bịt mắt và trong một tình huống nóng bỏng thì sẽ gây ra các cảm giác rất mới lạ đó.

Spanking pad là dụng cụ có tiết diện phẳng kèm tay cầm dùng để đánh vào mông. Có thể làm bằng da hoặc gỗ.

Các dụng cụ bổ sung khác có thể kể đến như là: mặt nạ, bịt mắt, dụng cụ nối còng tay/chân/vòng cổ,…

Vậy, khi đã có đủ các dụng cụ cơ bản thì thực hành thế nào? Đầu tiên, cần phải có một cuộc nói chuyện cởi mở giữa 2 người về sở thích cá nhân của 2 bên. Ví dụ:

 • Nếu bạn muốn được người ấy khóa tay, choke nhẹ khi hôn để có được cảm giác đang bị thống trị, hãy nói thẳng với đối phương rằng bạn thích như thế. Đối với choke play, hãy thử vài lần khi cả 2 đang trong tình trạng tỉnh táo để xác định mức lực xiết mà bạn mong muốn.
 • Nếu bạn muốn được “sai bảo” làm gì, bạn cần phải giao tiếp thẳng thắn và chính xác. Ví dụ: “Em muốn anh ra lệnh cho em quỳ xuống, b*s c* anh và làm anh ra bằng miệng em”, hoặc “Em muốn anh ra lệnh cho em nhiều hơn khi mình làm tình”.

Thay vì các câu nói thông thường, các bạn Dom hãy cố gắng ”ra lệnh” nhiều hơn để làm quen với việc nắm giữ quyền lực mà bạn Sub trao cho. Nên nhớ rằng, quyền lực này là thứ được đồng thuận giữa 2 người; Dom không được tổn hại và có hành vi ép buộc Sub làm những việc quá giới hạn của Sub. Đối với các bạn mới bắt đầu, đừng thử làm gì phức tạp hay làm gì mà bạn cảm thấy không chắc. Hãy bắt đầu role-play với các vai diễn và những mối quan hệ trao đổi quyền lực đơn giản, và chỉ sử dụng nó trong phòng ngủ hoặc những khoảnh khắc riêng tư của 2 người như:

 1. Daddy Dom and Little Girl / Mommy Dom and Little Boy (Hay còn được biết là Caregiver and Little)
 2. Boss and secretary/employee
 3. Teacher and student
 4. Cobs and shop lifting
 5. Kidnapper and victim
 6. Vân vân… tùy vào trí tưởng tượng của bạn.

Theo: RVN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *