Thứ tư, ngày 16/07/2025 13:12 GMT+7
Khương Lực Thứ tư, ngày 16/07/2025 13:12 GMT+7
Em Nguyễn Quang Minh ở phường Nhân Hoà, tỉnh Bắc Ninh – học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT chuyên Bắc Ninh là 1 trong 9 thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Thừa nhận mình học tập ít nổi trội, nhưng Minh tập trung luyện đề và chú ý các lỗi sai khi làm bài.
Sáng 16/7, Bộ GDĐT công bố điểm thi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025. Em Nguyễn Quang Minh ở phường Nhân Hoà, tỉnh Bắc Ninh bày tỏ sự vui mừng tột độ khi trở thành thủ khoa khối A00 toàn quốc với 30/30 điểm.
“Khi biết được kết quả điểm thi, em đã vô cùng hưng phấn, phấn khởi” – Minh nói và cho biết bản thân rất vui và hài lòng khi sở hữu 3 điểm 10 tròn trịa của 3 môn Toán, Lý, Hoá.
Chia sẻ với PV Dân Việt, em Nguyễn Quang Minh cho biết, bản thân em không có bí quyết gì mà chỉ tập trung luyện đề, đọc kỹ đề và chú ý các lỗi sai khi làm bài. “Nhờ áp dụng phương pháp đó mà em đã đạt được điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025”, Minh chia sẻ.

Tự đánh giá về lực học, Minh nhận mình chỉ xếp ở tầm giữa lớp, không tính là giỏi nhất. “Học Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, điểm thi đầu vào của em thấp hơn các bạn” – Minh nói và cho biết nhờ sự rèn luyện, nỗ lực của bản thân mà em đã đạt thủ khoa trong kỳ tốt nghiệp THPT 2025.
Nói về thành tích học tập của thủ khoa Nguyễn Quang Minh, cô Nguyễn Thuỳ Linh – giáo viên chủ nhiệm lớp Toán 2, Trường THPT chuyên Bắc Ninh nhận xét, Minh là một học sinh hiền lành, hơi nhút nhát.
“Ở giai đoạn lớp 10, 11, Minh học tập chưa có gì nổi bật trong lớp. Nhưng tôi nhìn thấy sự bền bỉ quyết tâm của bạn, đặc biệt từ học kỳ 2 của lớp 12, bạn đã thực sự bứt phá”, cô Linh nhận xét.
Chính vì thế, khi nhận được kết quả Nguyễn Quang Minh là thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, các thầy cô, bạn bè đều tỏ ra bất ngờ. “Các bạn trong lớp chia sẻ và chúc mừng em rất nhiều. Khi nhận được tin, bố mẹ em cũng rất vui”, Minh nói.

Thủ khoa Nguyễn Quang Minh chia sẻ, bố em là bồ đội đã về hưu, mẹ là giáo viên dạy môn Sử. Từ khi đỗ vào Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, ngoài giờ học tập ở lớp và luyện đề, Minh có sở thích đọc truyện, chơi game và thỉnh thoảng đi đá bóng. Đó là những phút giây xả stress, vui cùng bạn bè trong trường.
“Em không yêu thích câu lạc bộ nào cả. Em chỉ thần tượng Cristiano Ronaldo. Siêu sao Bồ Đào Nha thi đấu ở câu lạc bộ nào thì em ủng hộ đội bóng ấy”, Minh nói.

Nói về dự định trong thời gian tới, Minh cho biết em dự kiến sẽ lựa chọn vào học tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Ở trường này, anh trai Minh cũng đang theo học ngành IT1.