Lại nói về một người chị mà tôi biết, tạm gọi là chị A. Sau khi tốt nghiệp chị ấy tìm được bạn trai là anh B quê ở Hồ Nam và là chủ của một cửa hàng kính mắt. Sau nhiều năm yêu nhau, thấy công việc kinh doanh của bạn trai không thuận lợi, chị A đã đưa ra một số góp ý cho cửa hàng của anh B. Nhờ thế công việc cứ phát triển thuận lợi và cuối cùng hai người cũng đã có đủ tiền để kết hôn.
Tại thời điểm ra mắt gia đình hai bên.
Mẹ của anh B phản đối gay gắt việc hai người ở bên nhau. Tại sao ư?
Thì tại vì chị A học thức cao quá, lại là một người phụ nữ hiện đại, thông minh, mạnh mẽ, trong khi đó con trai bả chỉ mới tốt nghiệp cấp ba, nếu cả hai kết hôn con trai bả sẽ bị đè đầu cưỡi cổ, vùi dập mất. Sau đó, bà mẹ còn bảo với con trai rằng: “ Mày qua nhà bên cạnh mà xem, thằng C con bà D ấy, nó lấy được con vợ vừa dễ bảo vừa giỏi chăm chồng chăm con lại cày ruộng, trồng rau được, chứ lấy loại con gái thành phố học nhiều này rồi về nhà làm được đ.éo gì?”.
Nhân sinh này tôi cũng đã nghe nhiều điều kì lạ, thấy những thứ phi thường nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải trường hợp này. Nói thật thì, các chị gái thông minh, hiện đại à, chỉ có chúng ta mới mang lại hạnh phúc cho nhau thôi. Chứ gặp phải kiểu mẹ chồng này thì em quyện ý đặt combo ở giá, kiếm tiền, hưởng thụ trọn đời.
Cuối cùng thì hai người ấy cũng chia tay. Anh B sau đấy thì theo ý gia đình lấy một chị nông dân nào đó và cả hai sống hạnh phúc mãi mãi về sau dù có hơi ít tiền.

Gia đình phản đối vì 2 đứa cùng giới tính
Tui còn nhớ ngày đó thằng nyc bảo anh đi xem bói blah blah, bố mẹ anh k thích em blah blah…. Bây giờ anh muốn tập trung sự nghiệp, em cũng v nha, sau này mình sẽ gặp nhau lúc thành công :)) sory anhhh, em chưa kịp thành công mà anh mà anh đã thành chồng của Sự Nghiệp mất gòyy
Trong khi đấy mẹ tôi lại bảoLấy vợ ít nhất phải có bằng cấp 3 bằng cao hơn tôi thì càng tốtVì nhà tôi theo truyền thống nữ quyềnTrọng nữ khinh nam
Shock nhất là đọc comment của mấy người có nyc theo đạo.Lướt mấy comment trên thấy nói là trước khi cưới nhau thì bắt buộc phải học đạo các kiểu thì thấy là hơi bị wtf rồi. Mình có cảm giác nó kiểu kiểu như là đi làm theo hợp đồng thì được trả công bằng tiền, còn đi học đạo để được trả công bằng việc được cưới người yêu, mình thấy nó sai sai kiểu gì á.Mà lỡ sau này cuộc sống hôn nhân ko những ko được hạnh phúc mà ngày càng giống chốn địa ngục, hoặc là bị vợ/chồng bạo hành, thì cũng ko được ly hôn hay là phải chịu tội gì đó ghê gớm lắm mới được phép ly hôn, đọc xong mà cảm thấy hôn nhân như một trò hề vậy á.Rồi có đứa còn comment bao biện là hồi lúc cưới có đi học đạo nghĩa là đã đồng ý ko được phép ly hôn rồi thì phải tự chịu trách nhiệm.Nghe nó hãm lone cành cạnh ra, tức ko nói nên lời với kiểu suy nghĩ đó luôn á.