BẠN TỪNG TRẢI QUA CHUYỆN GÌ GIỐNG NHƯ “THỜI KHÔNG SAI LỆCH” BAO GIỜ HAY CHƯA?

#1. Tuần trước, bạn bè tôi rủ đi tụ tập ăn uống ở một nhà hàng tôi chưa từng đến bao giờ. Địa chỉ nhà hàng cũng khá khó tìm nên tôi tới muộn, cuối cùng còn phải gọi điện cho mấy người tới trước ra đón vào.

Tất cả mọi người đều cười tôi là đứa mù đường, tôi bảo không thể trách tôi được, chỗ này tôi đã tới bao giờ đâu mà biết, địa chỉ còn khó tìm như ma nữa. Thế nhưng ai cũng nói rằng tôi từng tới đây rồi, thời gian là vào trước Tết, mọi người từng cùng nhau tới đây 1 lần.

Nghe xong tôi bắt đầu sợ rồi, tôi hoàn toàn không nhớ được gì về cái nhà hàng này cả.
Tám người chúng tôi quan hệ không tồi, thường xuyên rủ nhau ăn uống tụ tập, một tháng cũng phải gặp nhau 3,4 lần gì đó, thế nhưng không phải lần nào cũng đều tới đủ.
Tôi nói mấy cậu nhớ nhầm rồi, lần đó tôi không tới. Mọi người đều biết rõ tôi có một thói quen, đó là mỗi khi tới một nhà hàng nào mới đều sẽ viết review và đánh giá (thói quen này đã theo tôi tận 7 năm, tài khoản review cũng lên Vip 8 rồi), nếu từng tới đây, tôi nhất định cũng sẽ về viết review lại. Tôi kiểm tra điện thoại, chắc chắn là tôi chưa từng tới đây, cũng chưa từng review nhà hàng này.

Vậy là bạn bè tôi cũng bắt đầu mở điện thoại ra, chúng tôi có một group, lần nào hẹn hò cũng đều bàn bạc xem nên đi đâu chơi trong đó. Vậy nhưng thời gian qua đã lâu, wechat của chúng tôi đều đã xóa khá nhiều dữ liệu nên không tìm lại được nhật ký trò chuyện. Một người bạn của tôi tìm lại được lịch sử thanh toán bữa ăn ngày hôm đó, còn có cả lịch sử giao dịch của những người khác gửi tiền ăn vào tài khoản cho cậu ấy, chỉ không có tôi.

Tôi liền nói đúng chưa, nếu như hôm đó tôi có mặt, sao lại không gửi tiền cho cậu?
Sau đó, tôi cũng mở lịch sử thanh toán ngày hôm đó trong Zhifubao của mình ra chứng minh. 18:20 mua đồ tại cửa hàng tiện lợi gần nhà. 19:00 gọi đồ ăn bên ngoài. Như vậy có thể chứng minh hôm đó sau khi tan làm xong tôi lập tức về nhà và gọi đồ ăn, không hề đi ra ngoài.

Lúc này, lại có một người bạn khác cho tôi xem một đoạn video, xem xong lông tóc tôi dựng đứng cả lên! Bởi vì khung cảnh trong đoạn video chính xác là ở gian phòng trong nhà hàng chúng tôi đang ngồi ngay lúc này! Họa tiết trang trí trên tường giống y hệt, tất cả mọi người đều có mặt, bao gồm cả tôi! Trong video tôi mặc một chiếc áo len cổ tròn màu xám, đang cười haha, giống y hệt dáng vẻ ngu si thường ngày của tôi!

Vậy nhưng tôi hoàn toàn không có chiếc áo nào giống như thế cả! Thậm chí là tôi còn không hề có áo len! Mùa thu đông tôi chỉ mặc áo hoodie mà thôi! Bạn bè ai cũng biết rằng tôi cực kỳ ghét áo len!

Tôi nói chuyện này ra, tất cả mọi người đều im lặng, kêu tôi đừng có dọa họ. Nhưng tôi mới là người bị dọa hết cả hồn đây này! “Tôi” mặc áo len trong đoạn video đó rốt cuộc là ai? Là người tới từ một thế giới song song khác ư? Đoạn video kia còn từng được bạn tôi đăng lên wechat, những người khác đều like, chỉ có tôi là không! Mà tôi cũng không hề nhớ là bạn tôi từng đăng tải đoạn video như vậy!

#2. Kỳ nghỉ hè lớp 5, ngày nào tôi cũng tới học làm kẹo hồ lô ở một chỗ cách nhà khoảng 2km. Trưa nào đi bộ về nhà tôi cũng sẽ đi qua 1 con ngõ nhỏ. Có một lần trên đường về, tôi bước vào trong con ngõ đó, nhìn thấy một người cực kỳ giống tôi đang đạp xe đạp. Tôi nhìn anh ta, anh ta cũng nhìn lại tôi chằm chằm, biểu cảm còn có chút nghi ngờ nữa. Lúc đó tôi không nghĩ nhiều, chỉ cảm thấy sao người này giống mình thế nhỉ? Hôm đó anh ta mặc một chiếc áo sơ mi kẻ caro đỏ đen. Sau đó tôi về nhà còn kể lại cho mẹ, hôm nay con gặp một người cực kỳ giống con đang đạp xe đạp, nhưng trông lớn hơn con nhiều.

Dần dần thì tôi cũng quên chuyện này, cho tới một hôm, cũng là vào mùa hè, tôi đạp xe đi mua đồ. Lại đi vào con ngõ kia, trông thấy một thằng nhóc mập mặc áo phông trắng đang đi từ phía đối diện lại. Càng nhìn tôi lại càng thấy quen mắt, vậy là cứ nhìn thằng nhóc kia chằm chằm. Sau đó chúng tôi lướt qua nhau, tới khi bước ra khỏi con ngõ kia tôi mới nhớ ra, mọe nó, đó chẳng phải là tôi lúc nhỏ sao? Tôi lập tức quay xe lại muốn tìm thằng nhóc đó nhưng không còn trông thấy nó nữa.

Càng nghĩ càng thấy kỳ lạ, cuối cùng phát hiện tôi đã từng gặp được tôi trong cả quá khứ và tương lai. Bởi vì người thanh niên giống tôi bây giờ tôi từng gặp lúc nhỏ đã mặc chiếc áo mà sau này tôi mặc khi gặp thằng nhóc giống mình hồi bé! Chiếc áo sơ mi caro đó là quà sinh nhật bạn tôi mới tặng năm ngoái!


_______________
© Weibo Việt Nam 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *