Bạn trai sang phòng mình dùng điều hòa, tháng này hết 3tr2 tiền điện…

Nhìn hóa đơn tiền điện mà thở dài, cũng phải thanh toán thôi nhưng mà bạn trai cũng ko hỗ trợ đồng nào…
Từ lúc vào hè là mình bắt đầu sử dụng điều hòa…câu chuyện ấy bắt đầu từ 1 hôm, n.y mình qua phòng mình chơi, hôm ấy nắng nóng nên mình bật điều hòa, 2 đứa nấu cơm, ăn uống rồi xem phim trên lap sau anh về, trước khi anh về thì có nói:

 • Phòng này bật điều hòa mát nhờ, thi thoảng cho anh sang ké điều hòa nhớ.
 • Vâng, cứ thoải mái thôi ạ.
  Thật ra lúc đó nghĩ n.y mình cũng chẳng sang đây mấy đâu, 1 phần cũng đùa đùa nên mình trả lời như vậy. Ai ngờ…gần 1 tháng tiếp theo, ngày nào n.y mình cũng qua phòng mình, ăn, chơi, ngủ, nằm xem phim…ko thèm về luôn, mình vắng mặt ở phòng cũng qua phòng mình chỉ để nằm điều hòa cho mát, mà có phải bật 24, 25, 26 độ đâu. Toàn để 16-20 độ, xong nằm lạnh quá còn đắp chăn, mình về thấy lạnh toát thì đang ngủ bật dậy bảo:
 • Sao lạnh thế nhỉ?
 • Anh để có 17 độ chả lạnh.
 • Ừa quên, lúc về bảo để 17 độ chút xong lên 25 độ ngủ quên mất.
  Và rồi cứ thế, ngày nào cũng như ngày nào, chỗ mình lại còn gần chỗ anh đi làm, ngày nghỉ thì đóng đô ở đây luôn, còn ngày thường thì trưa chạy về phòng mình bật điều hòa ngủ ngon lành, tối cũng mò mẫm sang đến hơn 10h thì đi về (chúng mình ko làm gì đen tối đâu), chỉ có anh làm gì đen tối với…cái điều hòa của mình thôi. À anh ấy còn sử dụng điện để sạc laptop, đun ấm nước siêu tốc, nóng lạnh có khi quên bật cả ngày…v…v…
  Đến tháng này, mình vừa thanh toán tiền điện hôm trước, nhìn quả hóa đơn 3tr2 tiền điện thấy shock (đấy là còn dùng hóa đơn nhà nước). Bình thường nhiều thì quanh quanh mức 1tr…mình nói với bạn trai thì bạn trai mặt tỉnh bơ:
 • Em bảo cứ thoải mái thôi mà giờ đòi tiền điện anh à, mọi khi đi ăn đi chơi anh trả tiền em sao em ko kể công, có mấy đồng tiền điện. Chẳng qua phòng anh điều hòa nó yếu, nó hỏng thôi. Em ko thích thì thôi sau anh ko sang nữa.
 • Càng mừng.
  Và 2 đứa giận nhau…nhưng ko 1 lời xin lỗi mà thay vào đó “Giận thoải mái! Em buồn cười nó vừa thôi!”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *