Bạn trai 6 năm của tôi làm 1 cô gái có bầu

Xin chào mọi người! Tôi hy vọng các bạn đều bình an và vẫn chăm sóc bản thân đều đều nha! Tôi gần đây thì đang trải qua 1 tình huống tiến thoái lưỡng nan mà tôi chả bao giờ ngờ được nó sẽ xảy đến. Tôi là gay và đã hẹn hò bạn trai mình (1 bisexual) được 6 năm rồi. Tôi lên 21 tháng 6 và ảnh lên 22 vào tháng 4 năm nay. Tụi này đã ở bên nhau từ khi tôi 15t, còn ảnh thì 16t. Có thể coi rằng tụi này đã cùng nhau lớn lên, từ khi còn là những chàng thiếu niên khờ dại đến khi trưởng thành và trở thành người lớn. Tôi hiện tại là sinh viên năm cuối và ảnh thì đã tốt nghiệp niên khóa 2021 (nhớ kỹ điều này nha mấy bồ). 4 năm đầu trong mối quan hệ của tụi này mọi thứ đều thật tuyệt vời biết bao; giờ tụi này đã là người lớn và ở trong 1 mối quan hệ cam kết giữa 2 người, cùng nhau trải qua những thăng trầm cùng nhau, cùng nhau tiến bộ trong học tập, tìm được 1 nơi ở chung, cuộc đời tình ái tuyệt vời, và yêu nhau thắm thiết hơn bao giờ hết. Tôi thấy như mình được đón nhận tình yêu không điều kiện và thực sự hoàn thiện vậy à. Tình yêu mà tôi luôn tìm kiếm từ cái tuổi thơ khổ sở đó cuối cùng cũng tìm được rồi.

Nhưng mọi thứ đều thay đổi nhanh chóng từ 2019. Ảnh từ 1 người yêu thương, trung thành, biết để ý đến người khác và giỏi ở mọi thứ. Bỗng thành người xa cách, ngược đãi, lạm dụng kể cả mặt thể chất lẫn tinh thần, lạnh nhạt với tôi, và điều đó gợi tôi những hành động mà cha tôi mà làm hồi đó. Đánh thức lại cơn PTSD và đứa bé với những vấn đề hồi đó mà tôi tưởng đã có thể quên rồi. Anh ấy bắt đầu tán tỉnh với những cô gái khác ngay trước mặt tôi, mọi lời lẽ bất lịch sự mà bạn không nên nói trong 1 mối quan hệ thì anh ấy đều nói ra cả, cười vào mặt tôi khi tôi nói về việc tụi này hãy chuyển đến LA và có con lẫn kết hôn hay tìm xem tương lai này sẽ ra sao, bỗng dưng nói những lời sỉ nhục đến gay, không muốn nắm tay tôi hay quan hệ với tôi nữa. Bạn hãy nhớ rằng trước đây mỗi khi tụi này bàn về tương lai, ảnh đều đã hào hứng biết bao thì bỗng trở thành người nhắn tin tán hàng loạt các cô gái, nói dối đó là đàn nhăn tin với bạn trong khi tôi rõ ràng nhìn thấy các ảnh khỏa thân và thời gian họ hẹn gặp nhau trên đó. Tôi chọn cách bơ đi vì tôi nghĩ ảnh sau cùng cũng sẽ nhận ra họ không yêu ảnh như tôi đâu. 1 ngày nọ tôi chịu hết nổi và đối chất lẫn lấy đi điện thoại của ảnh. Tụi này cãi nhau to lắm và nó dẫn đến việc ảnh quăng tôi vào tường cái rầm, đấm và bó.p cổ tôi trong khi ảnh luôn miệng “thằng bê đê này nữa, tốt nhất là mày đừng có mà đụng vào điện thoại hay đối chất tao thêm lần nào nữa”. Tôi đã sợ lắm ý và trái tim thì tan nát nữa khi mà tình yêu của cuộc đời tôi, người mà tôi tôn trọng và yêu quý lại làm điều này với tôi. Ngày hôm sau ảnh xin lỗi luôn miệng, nói lời yêu tôi và ảnh không cố ý làm tôi tổn thương đâu, vì ảnh đang bị stress và mâu thuẫn với bản thân. Tôi chọn tha thứ cho anh ấy và hãy tâm sự với tôi đi. Ảnh bắt đầu kể lể về việc ảnh nhớ việc được chịch gái lẫn đi hẹn hò hay cảm xúc mạnh mẽ đó khi cua được gái, rồi ảnh hỏi tụi này hãy thử quan hệ mở đi. Thuyết phục tôi rằng những người kia sẽ chả có ý nghĩa gì với ảnh đâu ngoài quan hệ xác thịt, và rằng ảnh chỉ muốn được bóp v.ú và chơi với những “bé mèo ướt át”.

Tôi tan nát luôn khi ảnh nói thế. Tôi luôn nghe về việc đàn ông bi thay đổi qua lại giữa nam và nữ và đùng cái quăng cái quả bom to đùng này lên người kia, tôi tưởng người ta chỉ có thành kiến với bisexual mà thôi. Nào ngờ nó xảy ra với tôi này, và tôi chỉ muốn ch.ết quách đi cho xong. Tôi đồng ý với cái mối quan hệ mở này vì ảnh vì tôi biết nếu như tôi không làm theo, thì ảnh vẫn sẽ tiếp tục ngoại tình hay bỏ tôi đi mà thôi. Nhiều tháng trôi qua, ảnh cứ tiếp tục hẹn hò và chịch con gái, rồi khoe khắp nơi rằng con gái đúng là tuyệt vời và “mèo” của họ mới tuyệt biết bao, bơ tôi khi ảnh đi hẹn hò, nhiều khi còn nói dối tôi rằng ảnh bận làm bài tập và những thứ khác nữa. Tôi thì khổ sở suốt quãng thời gian đó và khóc đến khi thiếp đi mà thôi. Tôi thử ngủ với 2 cậu trai khác và tôi ghét điều đó lắm. Tôi ghét phải chia sẻ ảnh lẫn bị sẻ chia và tôi hoàn toàn không có hứng thứ với những người đàn ông đó chút nào. Tôi muốn ảnh và chỉ mình ảnh mà thôi, chỉ muốn tồn tại vì ảnh thôi. Và mọi thứ đều chuyển theo hướng khác nữa khi tôi đi chơi với bạn chịch thứ 2, ảnh hỏi tôi đi đâu đấy và tôi nói cho anh ấy nghe. Thế là ảnh nói “mày chả là gì ngoài 1 thằng đ.ĩ đượi ngủ với mọi đứa gay ngoài kia, mấy người chỉ làm được vậy mà thôi ha”. Thật đấy hả?? Anh ta là người muốn ngủ với người khác! Không phải tôi, không bao giờ luôn! Và anh ta dám cả gan gọi tôi là đ.ĩ đượi cơ đấy. Sau cùng tôi bảo ảnh hãy chấm dứt cái mối quan hệ mở này đi thôi vì nó không phải cho tôi, vì đây phải điều tôi muốn. Và tất nhiên là ảnh không thích  nghe điều đó chút nào rồi, rồi tụi này lại cãi nhau to dẫn đến việc anh ta đánh tôi (điều mà anh ta làm suốt), ch.ửi rủa tôi và rằng tôi chỉ là vật thí nghiệm mà thôi, hay anh ta đã tìm được 1 cô gái để hẹn hò từ tháng trước rồi lẫn lên kế hoạch chuyển đến ở với cô ấy và sống 1 cuộc sống bình thường trở lại. Tụi này đều nói ra những điều tổn thương nhau, sau cùng tôi bảo anh ta hãy rời đi đi và tôi không muốn liên quan gì với anh ta thêm nữa. Tôi không trách anh ta vì ảnh đến từ tận phía Nam Georgia xa xôi, nơi mà gia đình anh ấy rất là sùng đạo và kỳ thị, nên đó là mọi thứ mà ảnh được học từ khi lớn lên mà. Tuy nhiên đó cũng là điểm chung duy nhất của tụi này. Tôi là người Châu Phi và Trung Đông, sinh ra từ 1 gia đình rất kính bái đạo Hồi hay truyền thống. Nếu bạn biết 1 chút gì về người Châu Phi hay Trung Đông thì đó chính là tụi này rất theo đạo và đòi hỏi chuẩn mực xã hội cao lắm. Đó cũng là 1 phần mà tụi này thân với nhau.

Rồi anh ta chuyển ra ngoài ở, tụi này không nói chuyện suốt 5 tháng lận. Thật không dễ dàng với tôi chút nào vì tôi nhớ ảnh mỗi ngày mà nhưng đồng thời mọi thứ cũng càng ngày dễ dàng hơn 1 khi tôi nhận ra tôi bị lạm dụng, sự kỳ thị đồng tính trong thâm tâm ảnh đang phản chiếu lên tôi, thao túng tôi và còn nhiều hơn nữa. Anh ta khiến tôi trải qua biết bao xáo trộn trong những năm tháng đó mà tôi không kể hết vì nó nhiều lắm. Tôi còn quên không nhắc có lần anh ta thuyết phục tôi quan hệ tay 3 với cô nàng mà anh ấy đang hẹn hò và rồi khiến tôi đứng đó chứng kiến cảnh họ ân ái nhau! Tôi biết là có những người ngoài kia thích cái trò đó nhưng mọi thứ đều thật lãng xẹt. Vì đó đâu phải quan hệ tay 3 vì anh ta chỉ chịch tôi 5 phút, tôi với cô ấy thì chả có làm gì nhau vì tôi là gay mà nên tôi chỉ đứng đó nhìn rồi chạy vào toa-lét ngồi khóc và anh ta còn chẳng để tâm rằng tôi đã đi mất cơ mà. Khi tôi quay lại thì họ đang ôm ấp nhau.

Mà sau khi chia tay, anh ta stalk tôi qua mạng xã hội, nhờ bạn của anh ta theo dõi tôi, v.v. Tôi bắt đầu đi chơi với cậu này mà tôi gặp trong lớp xã hội và tụi này đi uống cà phê, chả có gì cả. Thế là anh ta – giờ là người yêu cũ xông thẳng vào cửa hàng và đối chất tôi, đe dọa cậu ấy rằng sẽ đập người ta nhừ tử và rằng “tôi là con đ.ĩ của anh ta”, và tôi thì thấy khó hiểu thật. Sao anh ta dám làm trái tim tôi tan nát và rồi dám cả gan theo dõi mọi cử chỉ hành động của tôi chứ. Rồi anh ta bị đuổi khỏi đó, vài ngày sau anh ta gọi cho tôi đòi đưa tôi đi ăn tối. Tôi miễn cưỡng đồng ý và khi tụi này đến đó, anh ta xin lỗi vì đã không trân trọng những gì tụi này có và rằng anh ta đã đội ciu lên đầu mà nghĩ, v.v. Anh ta có vẻ thật lòng lần này nhất là khi rơi lệ nữa, nên tôi lại mở long ra và tin tưởng ảnh. Dẫu cho mọi sự tin tưởng của tôi đã tan vỡ bởi cùng 1 người đàn ông tôi quen từ thời niên thiếu. Tôi hiểu lòng và sự đấu tranh thâm tâm của ảnh mà, nên tôi tin rằng tụi này có thể cùng nhau chữa lành mọi vết thương. Tôi đón nhận anh ta trở lại nhưng không cho phép anh ta chuyển về tận 3 tháng liền, cho đến khi tụi này có lệnh cách ly xã hội. Tụi này cách ly cùng nhau và mối quan hệ của tụi này mạnh mẽ hơn bao giờ hết và tôi lại cảm thấy hạnh phúc bên anh ta lần nữa. Thực lòng tôi cảm thấy mọi thứ đều đã được hoàn thiện. Anh ta đã có thể mở lòng để giao tiếp tốt hơn nhiều, trở lại cái con người mà tôi yêu trước đây và điều đó tuyệt thật đấy.

Xin lỗi vì đã viết quá dài mấy bồ ha lol, tui đang cố hết mức để gộp mọi thứ lại thành 1 bài. Quay lại nào, anh ta tốt nghiệp vào tháng 5, 2021 và tôi quyết định tổ chức 1 bữa tiệc nhỏ ở căn hộ của chúng tôi, cái ngày sau lễ tốt nghiệp của anh ta. Tôi phải làm ca đêm hôm đó nên anh ta đến club ăn mừng với bạn, nhưng ngày hôm sau chúng tôi lại đi ăn mừng tiếp. 

Mọi thứ vẫn rất tuyệt vời cho đến tầm 1 tháng trước. Anh ta bắt đầu thấy tội lỗi và xin lỗi vì mọi thứ. Anh ta sẽ nhìn chằm chằm vào tôi và thỉnh thoảng còn khóc nữa, hay là luôn miệng nói yêu tôi, mua cho tôi những món quà đắt đỏ và nói tôi xứng đáng được điều đấy, v.v. Nghe thì có vẻ tuyệt đấy nhưng ta đều biết khi người bạn đời của mình cư xử kỳ lạ, thì đó đều vì họ có chuyện gì đó muốn giấu mà thôi. Như thể anh ta đang cố bù đắp quá khứ từ những thứ nhỏ nhất vậy. 2 tuần trước tôi về nhà sau khi làm việc và anh ta thì ngồi trên sô pha khóc lóc, rồi bảo tôi hãy ngồi xuống. Trông anh ta bệnh lắm luôn, stress và buồn bã, còn tôi thì bảo anh ấy hãy bình tĩnh và kể tôi nghe có chuyện gì nào. Rồi anh ta kể tôi về việc anh ta đã ahihi với 1 cô gái sau bữa tiệc tốt nghiệp khi bạn của anh ta cứ ép ảnh tiến tới đi, còn cô kia thì cũng tán tỉnh ảnh nhiệt tình nữa. Cô ấy gọi cho ảnh báo đã mang thai được 4 tháng rưỡi rồi. Tim tôi như rụng rời và tôi muốn lăn ra ngất vậy. Khi anh ta thấy được biểu cảm mặt tôi, anh ta còn khóc to hơn nữa, quỳ gối xuống nói đó chỉ là 1 sai lầm nhất thời, và anh ta không muốn có con với cô kia lẫn anh ta muốn có 1 gia đình với tôi kìa. Tôi chả biết nói gì luôn. Tôi gói đồ đạc của mình, anh ta thì đứng trước cửa không cho tôi đi ra. Tôi phải cầu xin ảnh để tôi rời đi suốt 2 tiếng đồng hồ lận, sau đó anh ta còn không ngừng gọi cho tôi kia. Tôi về nhà bố mẹ ở và sau cùng cũng nói cho họ nghe mọi chuyện.

1 tuần sau tôi chuyển hết đồ đạc của mình ra, và với sự giúp đỡ của ba mẹ tôi bắt đầu tìm 1 nơi ở mới. Hợp đồng cho thuê nhà cũng kết thúc vào mùng 5 tháng này nên tôi đoán cũng đúng thời điểm đó chứ. Anh ta cố liên lạc mỗi ngày trong tháng vừa qua với tôi, mẹ tôi, bạn bè tôi, nhưng tôi thật chẳng muốn hồi âm chút nào. Anh ta nhắn tin cho tôi dài mấy trang liền về việc muốn t.ự sát hay sẽ sẵn sàng dành hết phần đời còn lại đền bù cho tôi, dù mọi người đều đã nói hãy để tôi yên đi. 1 phần trong tôi muốn tin rằng chúng tôi có thể vượt qua cả lần này, nhưng tôi hiểu với thực tại hiện nay thì không thể đâu. Mỗi lần tôi nhìn thấy con của anh ta, tôi sẽ nhớ đến cái cách mà họ tạo ra đứa bé này. Tôi thì không thể căm hờn 1 đứa trẻ đâu nhưng thực lòng là vẫn đau lắm ấy. Tôi thấy mình thật đần độn vì vẫn nhớ anh ta và vẫn suy nghĩ về những lựa chọn kia. Đồng thời tôi cũng thấy tự ti vì tôi nào có thể cho anh ta 1 đứa con đâu. Và tôi biết 1 khi ảnh nói với gia đình anh, họ sẽ bắt anh ta cưới cô ấy cho xem. Tôi cảm thấy thật tổn thương và lạc lối lẫn thiếu tự tin. Xin lỗi vì 1 bài viết dài như này và đầy lỗi chính tả nhé.

Update: Tôi không biết còn có ai đọc nữa không nhưng tôi vẫn muốn update. Tôi đã chính thức chia tay anh ta, mặt đối mặt ngày hôm nay (và chắc chắn là làm ở nơi đông người nữa). Dĩ nhiên là anh ta không có phản ứng tích cực lắm rồi, nhưng đằng nào đi nữa thi tôi cũng đã kết thúc mọi chuyện rồi. Và anh ta thì vẫn quấy rầy tôi  sau đấy nên tôi quyết định thay số điện thoại và chặn anh ta trên mạng xã hội. Tôi biết anh ta sẽ lại tìm cách để liên lạc nên tôi đang suy nghĩ có nên lấy lệnh cấm không nữa nếu như nó cần thiết. Mọi người bạn và gia đình đều đứng về phía tôi, chặn anh ta và bảo nhưng đừng liên lạc với ảnh dù gì đi nữa. Tôi muốn thêm vào là tôi định nói rằng anh ta biết tin cô ấy mang thai 1 tháng trước, nói tôi nghe 2 tuần trước và đã luôn liên lạc tôi mỗi ngày từ tuần trước.

_________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *