Bạn trai (26t) của tôi (21t) nổi giận và cố bóp cổ tôi trong 1 cuộc cãi vã

Bạn trai (26t) của tôi (21t) nổi giận và cố bóp cổ tôi trong 1 cuộc cãi vã, và nó hoàn toàn thay đổi cái nhìn của tôi về anh ấy lẫn mối quan hệ của tụi này. Tôi nghĩ mình cần kết thúc mối quan hệ này. Có lời khuyên nào không?

_________

Tôi đoán tiêu đề đã nói lên tất cả. Tụi này quát vào mặt nhau, nhưng chả có gì như việc động tay động chân sẽ xảy ra khi tụi này cãi nhau đâu, mà chuyện cãi nhau này xảy ra như cơm ấy. Nhưng lần này anh ấy thì đang say xỉn (nhưng vẫn nói mạch lạc lắm) khi anh ta nhào vào tôi và dùng đôi tay đó bóp lấy cổ tôi. May là tôi khoẻ hơn nên tôi có thể dễ dàng đẩy anh ta ra trước khi bất cứ tổn thương nghiêm trọng nào diễn ra, nhưng tôi không nghĩ đó là vấn đề đâu.

Tôi lo rằng mình đang làm quá lên. Tôi không muốn nói mình là nạn nhân vì tôi không biết mình có phải vậy không nữa. Về mặt thể chất, tôi ổn. Nhưng về mặt cảm xúc thì không đâu và cứ như tôi chả có nơi nào để đi ngoài trừ đi ra ngoài thôi ý. Tôi không phải 1 người bạo lực, cũng chưa từng động tay động can với BẤT KỲ AI, chứ đừng nói là với người tôi đang hẹn hò nhé, người mà tôi quan tâm. Vì đó đơn giản không phải là tôi. Dẫu cho cả lúc say xỉn nhất tôi cũng không mơ đến việc anh ta sẽ làm vậy với tôi đâu. Điều đó khiến tôi sợ về việc anh ta sẽ phản ứng thế nào với tôi và anh ta có thể ra tay dễ dàng đến thế nào.

Từ khi anh ta “xin lỗi” vì hành động của mình, nhưng anh ta xin lỗi mà vẫn cố lý giải, thanh minh điều anh ta đã làm trước đó. Anh ta cũng không muốn tôi nói chuyện đó với bất kỳ ai cả.

Tôi chỉ muốn chắc rằng tôi không phản ứng thái quá khi muốn kết thú mọi thứ với anh ta. Tôi đã không nhận ra cho đến khi nó xảy ra, nhưng tôi nghĩ mình chả biết gì cả khi nói đến bạo lực gia đình, nếu như đó là điều đang xảy ra ở đây.

_________

u/atherw (236 points)

KẾT THÚC NÓ ĐI. Điều này không ổn hay chấp nhận được chút nào, dù ở trường hợp nào, và không thể dễ dàng chấp thuận chúng. Bạo lực là bạo lực, và nếu nó gây ĐAU ĐỚN thì càng KHÔNG ỔN chút nào.

Nên làm ơn, vì bản thân mà hãy kết thúc nó đi

_________

u/mbbysky (185 points)

Đây hoàn toàn là bạo lực gia đình. Thật dễ dang để cảm thấy như điều này không phải bạo lực, và có thể kết thúc chúng dễ dàng hơn trước khi mọi thứ tiến quá xa.

Bạn không bị bầm dập này nọ hay nằm trong bệnh viện, và bạn có lẽ cảm thấy rằng mình không thể tự nhận bản thân là nạn nhân vì nó giống như bạn đã cướp đi những trải nghiệm của những người thực sự trải qua chuyện đó.

Nhưng không có đâu. Bạn không xứng đáng với chuyện này. Bạn không xứng đáng lên Reddit để nhận được sự hỗ trợ đâu. Bạn không xứng đáng phải bơi trong mớ suy nghĩ này giờ đâu, với những nghi ngờ, sợ hãi, nỗi lo âu về việc sẽ xảy ra tiếp theo. Cảm giác tội lỗi sẽ nhần chìm anh ta khi bạn rời đi mà thôi.

Ban xứng đáng được bình yên mà được yêu thương. Làm ơn hãy bỏ anh ta đi để bạn có thể đi con đường của riềng mình và tìm được ai đó tốt hơn

Vì nếu như bạn ở lại, bạn có thể sẽ không còn sống mà kể nữa đâu.

>u/dracodorm (71 points)

Tôi cần nghe điều này lắm. Cảm ơn bạn.

_________

u/TheVantanox (59 points)

Đừng chờ đến lần thứ 2, vì nó sẽ xảy ra đấy, sự an toàn của bạn nên đến trước tất cả.

_________

u/eurongreyjoy4 (16 points)

Đúng ra thì bạn đang cư xử nhẹ nhàng quá đấy, bạn nên kết thúc mọi chuyện ngay tại đấy sau khi cậu ta cố hành hung bạn ý

_________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *