Bạn sẽ giới thiệu quốc gia nào ở Châu Phi cho một người chưa từng đặt chân đến đó?

Có rất nhiều quốc gia vô cùng xinh đẹp ở châu Phi, thực tế là tất cả các quốc gia châu Phi đều đẹp… Truyền thông quốc tế 

 lại thường miêu tả châu Phi 

 như một nơi rất nguy hiểm để sống, nhưng điều đó là không đúng sự thật.

Dưới đây là một vài bức ảnh về những nơi tuyệt đẹp ở châu Phi:

Accra, Ghana GH
Nairobi, Kenya KE
Bus Park in Kigali, Rwanda RW
Somalia SO
Tunisia TN
Mauritius MU
Morocco MA
Seychelles SC Island
Bãi biển tuyệt đẹp ở Tunisia TN
Durban, South Africa ZA được đặt tên là thành phố xanh trên thế giới năm 2019
Lagos Nigeri NG

Một số bình luận:

== > Tom Bolton

Trên thực tế thì cả hai ý kiến đều đúng mà. Châu Phi thì có cả những điều rất là tuyệt để ngắm nhìn, để làm, và cả những nguy hiểm tiềm tàng nếu bạn đến một khu nào đó đang bị bất ổn dân sự hay là quanh quẩn ở những khu dân cư nghèo khó vào ban đêm. Bạn biết đó, người ta có thể tìm thấy những rắc rối ở bất cứ nơi nào trên thế giới nếu thực sự là chúng ta muốn tìm kiếm chúng hoặc là đang hành động một cách mù quáng. Những khu ổ chuột ở những thành phố lớn tại Mĩ cũng chẳng tốt hơn mấy đâu.

== > Mustapha Hajji

Nhưng truyền thông 

 (đặc biệt là các phương tiện truyền thông phương Tây) hiếm khi nói về những “nguy hiểm tiềm tàng) khi mà người ta có thể gặp phải ở những khu dân cư nghèo khó như ở Mĩ, Pháp, Anh,…- hầu hết mọi người đều tin là châu Phi nghèo khó và toàn những sự chết chóc, và dường như tồn tại được là nhờ ơn của các nước phương Tây, ngược lại thì phương Tây lại đang phụ thuộc vào châu Phi theo mọi cách có thể bởi vì mọi thứ họ muốn đều có sẵn ở đây!

Có rất nhiều người vô gia cư ở New York hơn bất kì thành phố hoặc tiểu bang nào ở châu Phi…(bạn cũng có thể tự nghiên cứu điều này)

Khả năng bị đâm bằng dao ở London cao hơn bất kì thành phố nào ở châu Phi – một người bạn của tôi từ Mauritius đã kể với tôi về một cô bạn người Ấn của cô ấy – chồng cô ta mới bị đâm chết ở Lon don gần đây, nhưng nhưng tin tức kiểu vậy không gây được sự chú ý nó không xảy ra ở châu Phi.

Ngày nay chẳng nơi nào an toàn cả, nhưng châu Phi thì không hề nguy hiểm như là cách mà các phương tiện truyền thông nước ngoài đang rao giảng.

== >Raymon Ona

Điều này đúng mà. Tôi đến từ một quốc gia khác nhưng chưa bao giờ nhìn thấy người vô gia cư ngủ ở ngưỡng cửa của căn hộ cho đến khi tôi đến thăm chị gái tôi ở Chicago.

== >Manny Garcia

Chẳng có bất kì khu ở chuột nào ở Mĩ đâu.

== >Harsh Vardhan

Ông bạn lúc nào cũng tìm kiếm những khía cạnh tiêu cực trong hầu hết mọi thứ. Làm ơn vui vẻ lên, tìm kiếm những điều tốt đẹp trong mọi trường hợp dù là xấu nhất.

== >Milinda McHenry

Mấy bức ảnh đẹp lắm, cảm ơn vì đã chia sẻ nó nha!

== >Mustapha Hajji trả lời Melinnda McHenry:

Hông có gì đâu..

== >Asam Khan

Tôi từng có cơ hội đến thăm Kigali, Rwanda và đây là một trong những chuyến công tác tuyệt vời nhất tôi từng có. Tôi đã đi khắp nơi trên thế giới để kinh doanh – nhưng chuyến đi đầu tiên đến châu Phi – và chuyến đi thực sự đã chạm thẳng đến trái tim tôi. Con người ở đó thật tuyệt vời, một đất nước đẹp đẽ và mục đích chuyến đi tôi cũng đã đạt được – chuyến công tác đáng nhớ.

Tôi đã từng rất do dự và có rất nhiều định kiến (hầu hết là do mô tả tiêu cực của các phương tiện truyền thông) – cơ mà suy nghĩ của tôi đã thay đổi ngay từ ngày đầu tiên tôi đặt chân đến đây.

Nơi nào cũng có những vấn đề của nó, nhưng nơi này thì đang dịch chuyển – và tôi rất mong có thể trở lại đây một lần nữa và ước gì tôi có thể đến thăm nó sau 100 năm nữa – tôi dám cá là nó sẽ vươn lên đứng đầu các quốc gia đấy.

== >Tác giả trả lời Asam Khan

Tôi vô cùng vui khi biết là ông bạn cũng thích ở đây Rwanda – giờ thì ông bạn thấy đấy, châu Phi chẳng tệ như mấy phương tiện truyền thông đang miêu tả đâu.

Rwanda thậm chí không phải là đất nước đẹp nhất châu Phi, nơi đây có nhiều quốc gia đẹp lắm và ông càng đến thămnhiều nơi,thì ông các muốn quay trở lại lần nữa, và lần nữa.

Và cuộc sống ở châu Phi cũng không quá đắt đỏ. Tuy nhiên cách quản lý hợp lí thì vẫn còn là một điều thiếu sót ở nơi đây.

== >Martijn Vos

Khi tôi còn ở Mali (một quốc gia xinh đẹp khác, lúc đó nó còn là một quốc gia nghèo, mặc dù giờ thì sau 14 năm nó đã thay đổi), những người bạn cũ của tôi –những người sống lâu hơn ở đó, họ đảm bảo với tôi là có một quốc gia châu Phi mà tất nhất định nên tránh: Trung Phi Cộng hòa (the Central Afican Republic). Theo những gì tôi từng nghe, nơi đây là một nơi vô cùng nghèo khó.

Nhưng đó lại là một lục địa rộng lớn với những địa điểm vô cùng đẹp, con người và cả lịch sử nữa. Và tôi cũng thực sự muốn gợi ý bạn nên đến thăm Djenne và Dogon ở Mali.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *