Bạn phải biết cách làm thế nào để con bạn ngủ trên giường riêng của mình bởi quá trình phát triển sau này sẽ rất khó khăn

Bạn phải biết cách làm thế nào để con bạn ngủ trên giường riêng của mình bởi quá trình phát triển sau này sẽ rất khó khăn. Ngủ một mình không chỉ mang lại cho trẻ sự tự tin mà còn giúp trẻ trở nên mạnh mẽ và độc lập trong tương lai. Vì vậy, hãy sớm hình thành thói quen này ở trẻ.

Mỗi đứa trẻ đều có một người bạn ngủ. Một số trẻ có thể yêu cầu một chiếc chăn, gối hoặc đồ chơi yêu thích cụ thể của chúng để ngủ… Những đứa trẻ khác có thể thích có cha mẹ ở bên cạnh chúng, điều này nghe có vẻ dễ thương và đáng yêu, nhưng nó có thể trở thành vấn đề đối với con bạn khi chúng lớn lên. Trẻ có thể không ngủ được hoặc cáu kỉnh trong các trường hợp không có bạn. Vì vậy, dạy con ngủ một mình là điều tối quan trọng.

Dạy trẻ ngủ một mình đúng độ tuổi là rất quan trọng . Nếu bạn làm điều đó quá sớm, nó có thể gây ra sự lo lắng về sự xa cách hoặc cảm giác tách biệt ở trẻ. Nếu được thực hiện muộn hơn, việc phá bỏ sự phụ thuộc đó có thể cực kỳ khó khăn. Vì vậy, việc làm đúng giờ là cần thiết. Khi con bạn được khoảng 2 đến 3 tuổi, đây là thời điểm thích hợp để cố gắng cho con tự ngủ. Có thể mất từ vài tháng đến cả năm trước khi trẻ có thể đi vào giấc ngủ của riêng mình.

1. Đầu tiên hãy thử xem phản ứng của con thế nào, có thể đặt một đến hai ngày trong tuần làm thời gian cố định con phải ngủ một mình rồi dần dần tăng số ngày lên. Chẳng bao lâu, bé sẽ thích ý tưởng tự đi ngủ và thích ngủ một mình hơn.

2 Cố gắng thiết lập một nghi thức mà con bạn cần tuân theo trước khi ngủ. Điều này có thể bắt đầu bằng cách đánh răng, thay đồ ngủ, giảm độ sáng của đèn, nói lời cầu nguyện ngủ ngon hoặc đọc một câu chuyện, v.v. Và chẳng bao lâu nữa anh ấy sẽ có thói quen này và ngủ một mình.

3 Nếu con bạn quá gắn bó với bạn, đừng phớt lờ con. Một số trẻ thường được kích hoạt để cảm thấy an toàn khi chúng cảm nhận được cha mẹ bằng giọng nói của họ hoặc thậm chí bằng một chiếc áo hoặc chăn cụ thể. Bạn có thể thử làm điều đó bằng cách đổi chăn hoặc gối hoặc cho con bạn mặc áo len cũ để con mặc khi ngủ.

4 Ngay khi bạn cảm thấy rằng con mình cuối cùng cũng đã tập ngủ một mình, trẻ có thể đến phòng bạn khóc và yêu cầu bạn ngủ trong phòng của mình. Hãy nhẹ nhàng và hướng dẫn trẻ về phòng. Có thể không phải lúc nào cũng được, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn không ngủ trong phòng của bé. Nếu cần, hãy đứng trước cửa phòng vài phút cho đến khi trẻ ngủ thiếp đi.

5 Khi con bạn tự ngủ thành công một đêm, hãy cho con biết bạn tự hào về con. Cho con một bữa ăn nhẹ kỷ niệm hoặc một bữa sáng. Điều này có thể tạo động lực để bạn làm lại cho đến khi nó trở thành thói quen. Con sẽ ngủ một mình một lần nữa với cảm giác tự hào về bản thân.

6 Đảm bảo bạn đặt giờ giới nghiêm về thời gian chơi game trên điện thoại hoặc xem tivi. Ngoài ra, không giữ bất kỳ đồ dùng hoặc thiết bị điện tử nào trong phòng ngủ của con bạn.

Nếu mọi thứ quá khó khăn khi bắt đầu, bạn có thể chọn ngủ trên sàn nhà trên một tấm nệm riêng thay vì cùng một giường. Sự tách biệt về thể chất đó có thể phá vỡ rào cản đầu tiên và khiến mọi thứ sau này trở nên dễ dàng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *