Bạn nhận ra đối phương có EQ cao vào những lúc như thế nào?

Trên một kênh nào đó tôi có xem được một đoạn video. Trong video là hôn lễ của một cô gái được tổ chức ở công viên Disneyland, tuy nhỏ nhưng rất lãng mạn, chủ yếu là rất đắt.

Sau đó phía dưới có một người nói rằng: có bản lĩnh thì bảo tất cả công chúa ở Disneyland cùng đến tham gia hôn lễ của cô đi (đại khái là vậy, tôi thì thấy rằng có một chút ghen tức vị chua trong đó).

Sau đó cô dâu đã trả lời một cách rất thông minh và lịch sự rằng : không được đâu, vì người lên kế hoạch đã nói rồi, vào ngày cưới sẽ chỉ có tôi là công chúa duy nhất thôi…

________________

[25075 likes]

Cháu gái tôi lúc được hơn hai tuổi. Có một lần bố tôi một mình trông nó, ông đã tự tay làm sủi cảo, sau đó đút cho nó ăn, nó cũng rất ngoan ngoãn nghe lời, vừa ăn vừa xem phim hoạt hình.

Bố tôi hỏi nó:”con ăn no chưa?”

Lúc đó nó nói còn chưa được sõi, nhưng trả lời rằng :”Con ăn no rồi, còn ông nội chưa no”.

Thì ra lúc đó bố tôi bận tới bận lui để làm sủi cảo mà chưa được ăn miếng cơm nào. Nhưng bố tôi kể lại rằng, sau khi nghe được những lời nói đó thì đột nhiên chẳng cảm thấy đói nữa. Đây có lẽ là lý do vì sao cháu gái tôi có thể làm cho cả nhà yêu quý đến vậy.

________________

[97568 likes]

Giữa hai vợ chồng…

Có một lần xem điện thoại của chồng, tôi có thấy cuộc hội thoại giữa anh ấy và cô đồng nghiệp, ảnh đại diện của cô ta lộ cả nửa ngực và rất sexy…vì vậy tôi cũng có xem qua…nói chuyện thì đều là về công việc, thế nhưng vào cuối mỗi lần nói xong chuyện công việc thì đều có thêm một câu như : Em nằm trong chăn mà vẫn lạnh quá, Em đói quá, nhà lại chẳng có gì ăn, Chúc anh ngủ ngon…..nhưng anh ấy chưa từng nhắn lại, và tôi cũng chẳng hỏi nhiều.

(Cần bổ sung một chút là đồng nghiệp của anh ấy đều biết anh ấy đã kết hôn, nhưng tôi chưa từng tham gia cùng anh ấy các hoạt động do công ty tổ chức lần nào, vì vậy đa phần họ đều không quen tôi)

Tầm hơn nửa tháng sau, tôi lại xem điện thoại của anh ấy, lại mở cuộc nói chuyện của anh ấy với cô đồng nghiệp kia ra, ngoài nói chuyện công việc thì anh ấy còn thỉnh thoảng nhắn cho cô ta rằng : Em giúp anh like vào câu chúc mừng sinh nhật vợ anh mà anh vừa đăng trên khoảnh khắc nhé!, Em giúp anh bỏ phiếu cho vợ anh trên khoảnh khắc nhé, cảm ơn em !, Em nhấn vào giúp vợ anh mặc cả trên khoảnh khắc một chút nhé, cảm ơn em!….tổng cộng đã gửi đi khoảng 78 cái tin như vậy. Còn cô đồng nghiệp kia thì mới đầu cũng nhắn lại “vâng”, nhưng sau đó cũng không thấy nhắn nữa…

Cho đến tận bây giờ, tôi cũng chẳng biết là anh ấy có biết tôi xem trộm cuộc hội thoại của anh ấy và cô đồng nghiệp không nữa, nhưng những cái đó bây giờ không quan trọng nữa rồi. Giữa hai vợ chồng, nếu đã lựa chọn đối phương thì phải tin tưởng nhau. Nhưng có thể kiềm chế bản thân để giải quyết vấn đề thì nhất định là biểu hiện của người có EQ cao.

________________

[44378 likes]

Trước đây tôi có đem một tiểu tỉ tỉ về nhà chơi, lúc đó có cả đứa em họ mới 5 tuổi của tôi ở đó nữa, nó rất thích tiểu tỉ tỉ đó nên đã đem hết những thứ nó biết ra khoe, nào là chơi đàn ghi ta, nào là thổi sáo, làm tiểu tỉ tỉ đi hết ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác, hỏi nó là tại sao lại giỏi và nhiều tài nghệ như vậy, vậy có cái gì anh em biết mà em không biết không?

Lúc đó tôi còn đang nghĩ xem là nó sẽ tâng bốc tôi như thế nào trước mặt tiểu tỉ tỉ cơ.

Nó giả vờ suy nghĩ một lúc và nói một câu rằng “Em sẽ không bao giờ rời xa chị”

Tôi ????

________________

[62190 likes]

Một người bạn học của tôi.

Cô ấy có đến nhà của một người họ hàng không thân quen lắm để chúc Tết, người họ hàng đó mừng tuổi cho cô ấy một phong bao lì xì, trong đó có tầm 800 tệ. Thế nhưng khi chúc tết xong và đi về thì cô ấy lại để quên phong bao lì xì trên bàn, ra khỏi nhà rồi mới nhớ ra. Gi[f mà quay lại lấy thì cũng khó, mà không cầm thì cũng không cam tâm.

Cuối cùng khi ra khỏi cổng, cô ấy quay lại và nói to rằng :”Dì ơi, con để lì xì trên bàn đó, dì không phải cho con đâu”. Người họ hàng sau khi nghe xong thì vội vàng cầm theo lì xì đuổi theo cô ấy….thế là, sau một hồi đùn đẩy, cô ấy cuối cùng đã nhận lại được lì xì…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *