Bạn dễ thương hơn bạn nghĩ rất nhiều đó!

Trên thế giới này có muôn vàn kiểu người với nhiều vẻ đẹp, mỗi người đều có thời gian tỏa sáng khác nhau. Bạn cũng như vậy, dáng vẻ nỗ lực của bạn mỗi ngày đều vừa đủ đẹp trong mắt người khác. Chỉ cần ngày hôm nay bạn chăm chỉ hơn hôm qua thì đó cũng là một loại thành tích đáng để ngưỡng mộ. Chúng ta đều dễ thương hơn chúng ta nghĩ, từ những nỗ lực ngày đêm ấy, tất cả đều xứng đáng được trân trọng.

Có người hỏi tôi vì sao liều mạng cố gắng như vậy? Tôi liền trả lời vì tôi không muốn những đơn hàng được đặt vào giỏ đồ trên shopee chỉ để ở đó. Tôi không muốn ngay vào lúc mình buồn nhất đến 50k mua một cốc trà sữa cũng phải đi vay mượn. Tôi không muốn những chuyến đi du lịch của mình chỉ nằm ở trong trí tưởng tượng. Tôi không thích ước mơ của mình chỉ được viết trên những tờ giấy rồi vứt vào một xó.

Tôi chính là kiểu người một chút cũng không thích dựa dẫm hay làm phiền ai đó. Nếu mệt mỏi cũng âm thầm chịu đựng, nếu cảm thấy thật sự không ổn tôi bắt đầu đi ngủ. Ngủ một giấc dậy và tiếp tục yêu đời, làm công việc mình yêu thích, không màng đến cuộc sống ngoài kia. Chỉ cần trở thành phiên bản mà mình mong muốn vậy là được rồi.

Mặc những bộ đồ mình thích mà không cần phải hỏi ý kiến mọi người xem nó có vừa mắt hay không? Chính là bản thân cảm thấy hài lòng là được rồi, không cần phải nhận được cái gật đầu tán dương của người khác mới bắt đầu thấy an tâm. Thứ mình thích thì mình làm, thứ mình không thích vì điều gì mà phải gượng ép, đây không phải là phương thức sống của tôi.

Cuộc đời rồi sẽ không ngừng bắt chúng ta phải trưởng thành, vậy chi bằng hiện tại tập làm quen một chút, sau này sẽ đỡ sốc hơn. Nếu ngày hôm nay bạn yếu đuối trước những bão giông ngoài kia thì sớm muộn gì bạn cũng phải làm quen với nó giống như một loại cảm xúc mà ai cũng phải trải qua.

Chúng ta rồi phải đi làm, đối diện với hàng tá áp lực một ngày, nhiều lúc chỉ muốn nghỉ việc, chạy về với bố mẹ nhưng tất cả chỉ hiện lên trong đầu chứ chẳng thể thực hiện. Trưởng thành là bài học không dễ thực hiện nhưng cũng chẳng khó để vượt qua, tất cả chúng ta đều đã và đang làm rất tốt.

Cảm ơn vì ngày hôm nay bạn không chọn cách từ bỏ, cảm ơn vì cho tôi biết thế giới vẫn còn nhiều người đáng yêu như thế!

Dương Hạnh

Hãy tôn trọng người viết – mang bài đi nơi khác nhớ viết nguồn

Gặp Hạnh tại: Người viết câu chuyện màu hồng

? Đức Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *